Ngọc trai trắng, đen, vàng, tím có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ý nghĩa màu sắc của ngọc trai như thế nào? Ngọc trai trắng mang ý nghĩa gì? Đâu là công dụng của ngọc trai đen? Ngọc trai vàng và ngọc trai tím có tác dụng như thế nào?

Từ lâu, ngọc trai đã được xem như một loại ngọc quý và chất lượng để chế tác thành các loại trang sức cao cấp. Điều này chính là bởi vẻ đẹp lấp lánh, sang trọng và quyền quý mà trang sức ngọc trai tự nhiên đem lại.

Thế nhưng, ít người biết rằng, ngoài việc đem lại giá trị thẩm mỹ khác nhau, các viên ngọc trai khác màu cũng đem lại những ý nghĩa khác biệt trong phong thủy. Mỗi người đều sẽ lựa chọn cho mình các trang sức ngọc trai khác màu để có thể bộc lộc được cá tính, phong cách cũng như những ước muốn của bản thân.

Vậy thì những loại trang sức ngọc trai ánh trắng ngọc nhà hay ánh vàng, ánh tím cuốn hút cùng ánh đen huyền bí, chúng có ý nghĩa như thế nào? Để tìm được đáp án cho câu hỏi này một cách chính xác nhất, bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa màu sắc ngọc trai màu trắng

Ý nghĩa màu sắc ngọc trai màu trắng
Ý nghĩa màu sắc ngọc trai màu trắng

Trước hết, màu trắng là màu sắc đại diện cho sự ngây thơ trong tâm hồn cũng như một vẻ đẹp thánh thiện. Chính vì vậy, ngọc trai trắng được nhiều các cô nàng phái đẹp ưa chuộng lựa chọn cho mình với một vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, hiền dịu mà lại có đôi chút cá tính và kiêu kỳ.

Không chỉ ó vậy. sự kết hợp của màu trắng thanh cao cùng với ánh ngũ sắc được phản chiếu lại từ bề mặt của viên ngọc trai chắc chắn sẽ đem đến cho các nàng một vẻ ngoài vô cùng diễm lệ và cuốn hút. Theo phong thủy, các trang sức được chế tác với đá phong thủy hay ngọc trai trắng sẽ đem tới cho chủ nhân của chúng một vẻ đẹp thật dịu dàng, đằm thắn và chân thành. Nhờ vậy mà các nàng có thể dễ dàng nhận được thiện cảm từ mọi người xung quanh hơn.

Không chỉ có vậy, những loại trang sức ngọc trai trắng cũng giúp đem tới cho các nàng một tinh thần sảng khoái cũng các tư duy tích cực. Nhờ vậy mà các nàng sẽ luôn vui vẻ và lạc quan.

Ý nghĩa màu sắc ngọc trai đen

Ý nghĩa màu sắc ngọc trai đen
Ý nghĩa màu sắc ngọc trai đen

Vậy ý nghĩa của ngọc traiđen là gì? Ngọc trai đen, hay còn được biết đến với tên gọi là ngọc trai Tahiti cũng thuộc dòng ngọc quý được rất nhiều người yêu thích. Điều này chính là bởi với màu đen cuốn hút, các viên ngọc trai mang màu này cũng đem tới cho con người cảm giác bí ẩn và có đôi chút huyền bí.

Theo phong thủy, các loại trang sức ngọc trai đen được cho rằng tạo nên cho chủ nhân của chúng một vẻ ngoài quyến rũ cũng như khiến cho người đối diện phải tò mò và muốn khám phá. Không chỉ có vậy, màu đen là một màu lạnh, mạnh. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng, các chủ nhân của các món đồ trang sức ngọc trai đen sẽ có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập.

Không chỉ có vậy, tại một số khu vực, loại trang sức ngọc trai đen còn được sử dụng như một chiếc bùa may mắn. Họ sử dụng chúng với hi vọng có thể giúp cho chủ nhân của chúng tránh khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực và bảo hộ họ khỏi quỷ dữ. Thế nhưng, những yếu tố tâm linh này chỉ có thể đặt dược ở các viên ngọc trai đen thô, chưa qua xử lý.

Ý nghĩa màu sắc ngọc trai vàng

Ý nghĩa màu sắc ngọc trai vàng
Ý nghĩa màu sắc ngọc trai vàng

Ý nghĩa của ngọc traivàng là gì? Theo quan niệm của các quốc gia phương đông, màu vàng là màu sắc đại diện cho sự giàu sang và phú quý. Trong khi đó, theo quan niệm của các nước phương tây, màu vàng chính là màu sắc đại iện cho những điều may mắn và niềm hạnh phúc.

Đối với các món đồ trang sức đá phong thủythông thường, con người ít chọn cho mình các món đồ với sắc vàng sáng chói hay rực rỡ. Thay vào đó, người ta ưa chuộng các nữ trang với một sắc vàng nhẹ nhàng và tinh tế.

Các món đồ trang sức được đính ngọc trai vàng cũng vậy. Với sắc vàng, nhiều người tin rằng, các loại trang sức ngọc trai này sẽ mang đến cho chủ nhân của chúng sự giày sáng và phú quý.

Đồng thời, nhiều người cũng cho rằng, màu vàng là sắc màu của năng lượng, trí tuệ và tinh thần lạc quan. Do đó, những cô nàng mang trên mình loại trang sức ngọc trai vàng sẽ luôn đầy sức sống, đam mê và nhiệt huyết.

Ý nghĩa màu sắc ngọc trai màu tím

Ý nghĩa màu sắc ngọc trai màu tím
Ý nghĩa màu sắc ngọc trai màu tím

Ngọc trai tím là một trong các dòng ngọc trai sở hữu màu sắc tự nhiên truyền thống của chúng. Màu tím là sắc màu của sự thủy chung, của nghĩa tình son sắt một lòng. Chính vì vậy, các loai trang sức ngọc trai tím này đặc biệt được ưa chuộng làm quà tặng cho các sự kiện quan trọng của hôn nhân và tình yêu.

Ngày nay, sắc tím của ngọc trai càng thêm phần long lanh bởi chúng có thể được xử lý qua công nghệ mạ tĩnh điện chất lượng cao. Nhờ vậy, nhiều người cho rằng, các trang sức màu này cũng sẽ đem đến cho chủ nhân của chúng sự may mắn và một nhan sắc bền lâu.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, mỗi ý nghĩa màu sắc của ngọc trai đều khác nhau. Do đó, tùy theo phong cách cũng như cá tính của mỗi người, các nàng nên chọn cho mình loại trang sức ngọc trai phù hợp nhất.

=====================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về ý nghĩa khác nhau trong phong thủy của các viên kim cương khác màu nhau. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu thêm được về ý nghĩa màu sắc của ngọc trai, để từ đó, chọn cho mình các loại trang sức ngọc trai thích hợp.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay