Đá Peridot: truyền thuyết, đặc tính và ý nghĩa trong phong thủy, đối với sức khỏe

Đá Period là gì? Có những truyền thuyết nào xoay quanh loại đá tự nhiên này? Loại đá này có ý nghĩa gì trong phong thủy cũng như đối với sức khỏe của người sử dụng.

Trong bài viết trước,Phong thủy Lục Yênchúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin thú vị xoay quanh việcchọn mua vòng tay cho bévà nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc. Trong bài viết này, PhongthuyLucYen chúng tôi tiếp tục đem đến cho bạn đọc một số kiến thức phong thủy đá quý thú vị liên quan đến đá Period. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loại đá được mệnh danh làGiọt nước mắt nữ thầnnày nhé.

Lịch sử và truyền thuyết

Từ ngàn xưa, cổ nhân đã khai thác Peridot trên đảo Zeberget thuộc lục địa Ai Cập cổ đại. Hòn đảo này vốn dĩ là nơi cư ngụ của vô số loài rắn độc làm cho việc thai thác peridot trở thành một nghề hết sức nguy hiểm. Cho tới khi một vị Pharaon đã xua được lũ rắn ra biển, từ đó mới bảo đảm được việc khai thác nguồn đá quý này.

Tương truyền người La Mã đã gọi Peridot là “emerald hoàng hôn” vì bản chất màu lục của loài đá này không tối vào ban đêm và vẫn chiêm ngưỡng được được dưới ánh đèn.

Peridot được dddu nhập vào Châu Âu có lẽ là do các chiến binh trong cuộc viễn chinh mang về, chúng đã được dùng vào việc trang trí các nhà thờ cổ. Điển hình là hai trăm cara đá Peridot được dùng để trang hoàng cho Lăng mộ Ba vua ở khuôn viên nhà thờ Cologne, Đức.

Ở Hawaii, tương truyền về nữ thần Pele sống trong núi lửa. Đây được nhắc đến là một nữ thần rất nóng nảy và tàn độc. Pele coi việc “kết nạp” rất nhiều “người tình” làm thú vui, nhưng mỗi lần hoan lạc xong là bà ta lại dùng dung nham nóng chảy tàn sát hết tất cả. Một thời gian dài, bà ta thấy cô đơn và tội lỗi nên thường “nổi hứng” khóc vô tội vạ. Đá Peridot hình thành trong lòng đất và được đưa ra ngoài qua những đợt phun trào của núi lửa nên người ta ví nó như những giọt nước mắt của nữ thần Pele.

Phân bố đá Period tự nhiên

Đá Period

Thên thế giới, hầu hết đáPeridottự nhiên được tìm thấy tại các khu bảo tồn ở San Carlos, Arizona Mỹ và Trung Quốc. Trong lịch sử, một viên đá Peridot tự nhiên với kích cỡ lớn được tìm thấy tại Myanmar.

Đặc biệt, đá tự nhiên Period cũng được sản xuất nội địa tại Việt Nam khi loại đá này được kết tinh ở giai đoạn đầu trong quá trình hoạt động phun trào macma tại các vùng có đất đỏ bazan như Lâm Đồng, Gia Lai.

Đặc điểm của đá Period

Hóa tai đá Period

Loại đá tự nhiên này là một dạng đá quý thuộc dòng khoáng vật olivine. Với nguyên tố Fe là yeeso tố chính tạo nên màu sắc của loại đá phong thủy này nên đá Peridot thông thường chỉ phổ biến với tông màu lục với các sắc thái biến đổi từ lục hơi vàng nhạt đến màu lục.

Xét về giá trị, những viên đá tự nhiên Periot có giá trị cao thông thường mang các màu sắc lục tươi ít sắc vàng cũng như không có ánh nâu. Trong đó, loại đá Period quý giá nhất khi sở hữu màu xanh lá cây tươi.

Về kích cỡ, loại đá phong thủy Peridotthường phổ biến vỡi kích cỡ nhỏ, trong khi đó, kích thước lỡn của loại đá này rất hiến. Khi chế tác thành trang sức như dây chuyền thì loại đá này thường được mài giác hình ovan.

Loại đá phong thủy Period thường bị nhầm với một số loại đá phong thủy khác như đá sapphire lục và ngọc bích hay thạch anh. Thế nhưng, người mua khi chọn loại đá phong thủy này có thể phân biệt được chúng dựa vào hiệu ứng nhân đôi của đá Period, đặc biể với những viên đá có độ dày tương đối.

Ý nghĩacủa đá Period

Nhẫn gắn đá Period

Peridot và ý nghĩa trong phong thủy

Loại đá phong thủy Peridot hay còn được gọi với các tên khác như đá Olivine hay Chrysolite, được tôn vinh là “Đá của Mặt Trời”.

Theo phong thủy, với màu sắc kết hợp giữa vàng cao quý và xanh lục hi vọng, những vật phẩm phong thủy hay đá phong thủy trấn trạchchế tác từ loại đá này có khả năng giúp chủ nhân của chúng xua tan nỗi sợ hãi trong đêm tối. Không chỉ có vậy, người ta còn cho rằng loại đá phong thủy này giúp chủ nhân của chúng phát triển các đức tính ôn hòa cũng như thúc đẩy hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Bên cạnh đó, khi sử dụng các trang sức có gắn đá phong thủy Peridot, không chỉ tăng thêm vẻ đẹp cho chủ nhân, loại đá phong thủy này còn được tin răng có khả năng xua đuổi được tà ma, bảo vệ bình an cho chủ sở hữu.

Công dụng đối với sức khỏe của đá Period

Người ta tin rằng việc tương thích với chakra tim của loại đá phong thủy này khiến chúng có khả năng tẩy sạch trái tim khỏi sự đố kỵ, oán giận cũng như những cay đắng, ghét bỏ và lòng tham. Chính vì vậy mà chủ nhân của loại đá này có thể tha thứ và mở lòng ra với những niềm vui trong cuộc sống. Chính do việc giúp chủ nhân giải phóng giận dữ và tội lỗi này mà các trang sức phong thủy như vòng tay phong thủy ,nhẫn, bông tai hay dây chuyền chế tác từ loại đá này có chức năng giải độc gan và túi mật.

Không chỉ có vậy, các trang sức phong thủy từ đá Peridot cũng có thể giúp chủ nhân của chúng hồi sức, chữa lãnh cảm và mệt mỏi. Thật vậy, Người ta tin rằng đá peridot đóng vai trò như một liều thuốc tăng lực cho cả cơ thể với khả năng củng cố hệ miễn dịch và ngăn bệnh tái phát. ======================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về đá Period mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về đặc tính cũng như ý nghĩa trong phong thủy và đối với sức khỏe của loại đá này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay