6 Điều cần biết trước khi mua đá Thạch Anh

Khi chọn 1 món đồ phong thủy, bạn thường không biết nó là đá gì, nó có hợp với mình không? Bài viết này, tôi sẽ cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về đá Thạch Anh. Nó là gì, hình thành từ đâu, năng lượng ra sao? Tất cả, sẽ có trong bài viết này, mời các bạn đón đọc !

Tổng quan kiến thức về đá Thạch anh

Thạch Anh là đá gì?

Thạch anh là những viên đá được hình thành từ tạp chất thể lỏng (Silic dioxit) hay còn gọi là thủy ngọc. Thạch Anh được hình thành qua quá trình chuyển hóa địa chất. Đặc biệt ở những nơi núi đá có độ ẩm cao như hang động, thung lũng…

Khối thạch anh tinh thể

Thạch Anh được hình thành từ đâu?

Thạch anh là một trong những loại khoáng chất phổ biến nhất trên bề mặt Trái đất; trên thực tế, hầu hết cát trắng bạn thấy ở bãi biển là thạch anh. Nó là silicate, có nghĩa là nó được tạo thành bằng silicon; công thức hóa học là SiO2 (silicon + oxy). Nó có thể được tìm thấy trong đá mácma, trầm tích và biến chất, phần lớn thạch anh được hình thành bằng cách kết tinh từ magma nóng chảy.

Xem video để hiểu rõ hơn “Cách đá thạch anh được hình thành”:

Thạch Anh có những màu sắc nào?

Thạch anh nguyên chất không có màu và nó trong suốt. Nhưng thạch anh có nhiều màu sắc khác, tùy thuộc vào các tạp chất được tìm thấy bên trong đá. Bao gồm: thạch anh tím, trắng, đen, vàng / citrine và hồng / rose quartz.Thạch anh tóc có nhiều màu sắc đa dạng

Độ cứng của đá Thạch Anh

Đá thạch anh có độ cứng là 7 trên thang đo độ cứng Moh (cứng nhất là Kim cương) , cực kỳ chống xói mòn. Do vậy, nó được ứng dụng là rất nhiều loại dụng cụ trong nhà (có thể bạn còn không biết).
Ví dụ như: Bàn bếp, tủ đồ, gạch ốp, vòng tay đá thạch anh …

Đá thạch anh được khai thác như thế nào?

Thạch anh có thể nằm ngay trên mặt đất hoặc nằm trong núi đá, nên để khai thác người ta thường dùng những công nghệ máy móc hiện đại như máy xúc, máy khoan… để đào đá Thạch Anh. Cũng có những viên thạch anh nằm “lộ thiên”, chỉ cần dùng những vật dụng đơn giản cũng có thể lấy được chúng. Ở Việt Nam, thạch anh được phân bố nhiều ở : Yên Bái, Thanh Hóa, Kon Tum (xem video khai thác đá thạch anh ở nước ngoài)

khai thác đá thạch anh

Hình ảnh 1 tinh thể thạch anh vừa được khai thác

Tùy vào từng loại thạch anh mà chúng ta sẽ có những cách phân biệt, nhận biết khác nhau. Sau đây, tôi xin đi chi tiết từng loại đá thạch anh

Các loại đá thạch anh

Thạch anh tinh thể (Normal quartz)

Là những tinh thể thạch anh hình thành tự nhiên, hình đa giác, góc cạnh rất đẹp như thủy tinh. Tùy vào độ tinh khiết mà giá trị của nó khác nhau, thạch anh càng trong (ít tạp chất) càng có giá trị cao.

thạch anh tinh thể tự nhiên
Thạch anh tinh thể tự nhiên

Thạch anh tóc (Hair quartz)

Là loại thạch anh có chứa các bao thể kim,que thường tạo bởi các khoáng thể tuamalin, hematit, actinolit, clorit …nhiều màu,ngoằn nghèo bên trong thạch anh.Thạch anh tóc cũng được cho có tác dụng chữa bệnh,phong thuỷ (Theo wikipedia). Thạch anh tóc có rất nhiều màu sắc, vì vậy, tôi sẽ giành riêng 1 bài viết để nói về thạch anh tóc sau.

Đá thạch anh tóc vàng 2
Đá thạch anh tóc vàng 2

Thạch anh hồng (Rose quartz)

Là loại thạch anh có màu hồng nhạt đến hồng tím. Sắc độ hồng hào là do tạp chất chứa mangan, sắt và titan trong loại đá này. Thạch anh hồng rất tốt trong phòng thủy.
Tham khảo: Quả cầu phong thủy đá thạch anh hồng

Đá thạch anh hồng
Đá thạch anh hồng

Thạch anh tím (Ametit)

Là loại đá thạch anh có màu tím ánh pha lê. Thạch anh tím còn có tên gọi là NGỌC TÍM (tên tiếng anh là: Ametit) thường được dùng làm đồ trang sức. Màu sắc của thạch anh tím được phân giải đều theo kiểu từng dải màu, từ đậm đến nhạt.

Đá thạch anh tím

Thạch anh vàng (Citrine)

Là loại đá thạch anh có màu vàng, thạch anh vàng hay còn gọi là Citrine. Màu sắc của Citrin là màu vàng tinh khiết, vàng mật ong. Màu sắc của Citrin đồng đều và óng ánh. Thạch anh vàng có độ tính khiết cao nên nó được ứng dụng làm trang sức như mặt đá làm nhẫn, dây chuyền, bông tai…

Thạch anh vàng Citrine
Thạch anh vàng Citrine

Thạch anh trắng (White quart)

Là loại thạch anh có màu trắng đục hoặc tinh khiết. Trong các loại thạch anh thì TA trắng có độ cứng và giá trị thấp nhất, nên nó thường được dùng là đá phong thủy, tạc tượng, linh vật trong phong thủy hoặc làm vòng đeo tay.

tỳ hưu thạch anh trắng
tỳ hưu thạch anh trắng

Thạch Anh Ám Khói (Smoky quartz)

Thạch anh khói chứa thành phần “carbon’ trong tinh thể thường gặp dưới 2 dạng là ám khói đen và hiếm hơn là ám khói vàng chanh. Từ rất lâu, thạch anh khói thường được sử dụng là viên đá hộ mệnh được làm đồ trang sức dùng để đeo trên tay hay mặt dây chuyền .

mặt dây di lặc thạch anh khói
Mặt dây di lặc thạch anh khói

Tác dụng của đá thạch anh trong đời sống

Sử dụng nguồn năng lượng từ đá thạch anh phong thủy

Đá thạch anh được đào sâu trong lòng đất, được hình thành sau hằng triệu năm biến đổi địa chất nên hấp thụ được nhiều năng lượng của đất trời. Do đó, thạch anh có được nguồn năng lượng tính Dương rất mạnh, có thể xua đuổi tà khí, mang lại sức khỏe, may mắn cho con người. Người ta thường dùng đá thạch anh đổ móng nhà để trấn trạch cho ngôi nhà của mình.

tác dụng của đá thạch anh

Đá thạch anh trong y học

Các biến thể của đá thạch anh được ứng dụng trong y học giúp giải độc, trị chứng mất ngủ, trị nghiện rượu, làm dịu tinh thần, lọc máu tốt, điều hòa huyết áp, kháng viêm, giải trừ mệt mỏi, tăng khả năng miễn dịch, phòng chống các tia bức xạ,…
Chính vì vậy, khi chúng ta hiểu rõ về những viên thạch anh cũng như việc bố trí, sắp đặt đá trong gia đình để trấn trạch, phát huy nguồn năng lượng dồi dào. Gia tăng tài lộc, may mắn, công việc làm ăn ngày càng hưng thịnh, cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn.

Đá thạch anh dùng làm trang sức, phụ kiện

Với vẻ đẹp tự nhiên và sở hữu nhiều màu sắc rực rỡ cuốn hút và đẹp mắt nên chúng được ứng dụng chủ yếu để làm trang sức và các vật dụng trang trí cho gia đình, văn phòng, nơi làm việc. Citrine, thạch anh tím là đá quý quý được đánh giá cao về màu sắc và độ bền của chúng. Một số sản phẩm từ thạch anh như: vòng đeo tay, quả cầu phong thủy, kim tự tháp, hồ ly thạch anh…

vòng tay đá thạch anh tóc đỏ
Trang sức vòng tay đá thạch anh tóc đỏ

Cách nhận biết đá Thạch Anh thật / giả

Kiểm định đá tại các trung tâm uy tín (cách tốt nhất)

Nếu bạn không có kiến thức về đá quý cách tốt nhất để nhận biết thật / giả là bạn nên mang đi kiểm định ở các trung tâm uy tín như: PNJ, Agri, Doji, Sacombank… Ở đó, họ sẽ có những máy móc, thiết bị phân tích viên đá của bạn. Phiếu kết quả sẽ cho bạn biết, viên đá của mình gồm những thành phần hóa học nào, tỷ lệ bao nhiêu, quan trọng nhất đó là nó là đá thật hay đá giả, đã qua xử lý hay chưa?

Các nhà phong thủy đo được năng lượng sinh học

Đối với các nhà khoa học năng lượng phong thủy tâm linh, đá có linh hồn và linh hồn thì không hề thích nói dối. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ tin cậy trên thị trường hiện nay đúng là cả một vấn đề. Điều hạn chế duy nhất trong cách này có lẽ là đôi lúc đá nhuộm màu cũng có được năng lượng khá ổn, làm cho nhà năng lượng học bị nhầm lẫn.

con lắc đo năng lượng
Con lắc đo năng lượng

Thử nghiệm bằng cách đốt vài phút (không khuyến khích)

Nếu bạn không phải là một chuyên gia về đá quý  thể phân biệt thật nhái bằng mắt thường. Có 1 phương pháp đơn giản nhất để kiểm tra đó là dùng lửa. Bạn lấy viên thạch anh của mình đem đốt lên thật nóng trong vài phút. Giả dụ là đá kém chất lượng thì sẽ bị sủi bọt, nứt, vỡ vụn than. Còn là đá thật thì ko ảnh hưởng, vẫn với thể dùng bình thường.
Nhược điểm của cách này là bạn phải mua về rồi mới thử nghiệm được. Hơi khó khi chúng ta muốn thử nó trước rồi mới mua đúng không? 🙁

Cách sử dụng đá Thạch anh

Cách đặt đá thạch anh trong nhà hợp phong thủy

Thạch anh được xem là vật phẩm phong thủy tốt đẹp, mang lại nhiều ích lợi cho gia chủ. Vì vậy, trong nhà nếu có ít nhất 1 viên đá thạch anh sẽ rất tốt cho dương khi ngôi nhà của bạn. Bạn cũng không nên nghe người khác bảo “đá này không hạp tuổi mày” , “để viên đá này trong nhà là chết” . => Họ chả hiểu gì về phong thủy.

  • Đặt tại góc nhà: Để tăng tài lộc, bình an cho gia đình bạn nên đặt thạch anh khối trụ tại góc nhà.
  • Đặt tại góc làm việc: Đặt thạch anh khối trụ ở góc làm việc giúp xua đuổi tà khí, giúp công việc thuận lợi
  • Đặt tại bàn học, bàn làm việc: Đặt quả cầu thạch anh hoặc đá thạch anh hồng, tím giúp cho bạn tăng cường trí tuệ, sáng tạo, minh mẫn trong công việc
  • Đặt tại phòng ngủ: Đặt thạch anh ở đầu giường giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, tránh bóng đè.
  • Đặt tại sân nhà: Để đặt thạch anh ở sân nhà tốt nhất bạn nên nhờ thầy phong thủy uy tín để xem hướng và phong thủy chung ngôi nhà của bạn trước. Sau đó đặt thạch anh vào những điểm yếu của ngôi nhà của mình.

lọ thạch anh phong thủy

Cách chọn đá thạch anh theo Mệnh

Trước tiên, bạn cần biết được mình thuộc Mệnh nào, rồi mới có thể chọn cho mình 1 loại đá thạch anh thích hợp nhất được. Để biết được sinh mệnh của mình, hãy đọc bài viết : Bảng tra Mệnh theo năm sinh chính xác nhất (xem ở cột Ngũ Hành). Sau khi biết được bản mệnh của mình rồi, hãy cùng tìm cho mình loại đá thạch anh hợp nhất thôi nào !

bảng màu phong thủy

Mệnh Kim

Màu tương sinh: vàng sậm, nâu đất
Màu hòa hợp: vàng tươi, trắng, bạc
Đá thạch anh hợp: Thạch anh tóc vàng, TA tóc nâu, TA vàng, TA trắng

Mệnh Mộc

Màu tương sinh: Đen, xanh nước biển
Màu hòa hợp: xanh lục
Đá thạch anh hợp: thạch anh đen,TA tóc đen, TA tóc xanh hoặc vòng đeo tay đá diopside bọc bạc cũng rất hợp người mệnh Mộc.

Mệnh Thủy

Màu tương sinh: trắng, xám, ghi
Màu hòa hợp: đen, xanh nước biển
Đá thạch anh hợp: Thạch anh tinh thể, TA trắng, TA tóc đen,TA khói, tóc xanh.

Mệnh Hỏa

Màu tương sinh: Xanh lục
Màu hòa hợp: Đỏ, hồng, tím
Đá thạch anh hợp: Thạch anh tóc xanh, TA tóc đỏ, thạch anh tím, thạch anh hồng.

Mệnh Thổ

Màu tương sinh: Đỏ, hồng, tím.
Màu hòa hợp: vàng, nâu đất.
Đá thạch anh hợp: TA tóc đỏ, TA hồng, TA tím, TA tóc vàng.

vòng tay đá thạch anh tóc vàng
vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Địa chỉ mua đá thạch anh uy tín

Ở Việt Nam, có nhiều địa chỉ lớn như: Mixi, Đá quý Việt Nam, Phong thủy An Nhiên… nếu ở thành phố lớn có thời gian qua showroom các bạn nên qua để chọn và thử cho mình những mẫu thạch anh ưa thích.

Ngoài ra, bạn có thể mua hàng ngay tại website Phong thủy Lục Yên, chúng tôi cam kết sản phẩm giống 95% ảnh trên web (đơn giản vì đá có cấu tạo khác nhau, nếu là đá tự nhiên thì KHÔNG có viên nào giống viên nào 100% cả). Các bạn có thể đặt hàng và thanh toán khi nhận hàng rất tiện lợi.

Quả cầu đá thạch anh hồng

Link các sản phẩm làm từ thạch anh:

Lời kết

Qua những chia sẻ trên, mình mong rằng có thể giúp mọi người hiểu thêm về đá thạch anh. Để sử dụng thạch anh đúng trong phong thủy, mang lại an vui, may mắn cho cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu thấy ý nghĩa mong các bạn chia sẻ mạng xã hội bên dưới để thông tin được lan truyền tốt hơn. Bạn bè, người thân của bạn có thể đọc được hiểu thêm về đá thạch anh./

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.814.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay