Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa gì trong cuộc sống của chúng ta? Đây là một số thắc mắc mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi nhận được từ nhiều khách hàng. Giữa rất nhiều loại đá phong thủy đa dạng chúng có gì đặc biệt hay không? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đá núi lửa là gì?

Đá núi lửa hay còn được gọi là đá Opsidian (đá vỏ chai), là một dạng thủy tinh núi lửa được tạo ra từ đá Mác ma phun trào. Đá Opsidian được sinh ra khi dung nham Felsic phun ra từ miệng núi lửa và nguội nhanh

Đá Opsidian là một dạng khoáng vật sinh ra từ quá trình vận động địa chất của núi lửa. Không giống những loại đá quý khác, đá núi lửa không tồn tại ở dạng tinh thể mà ở dạng vô định hình (không có hình thù nhất định). Đá núi lửa Opsidian là một trong những loại đá phổ biến nhất trên trái đất, được tìm ra và sử dụng từ những thời điểm đầu tiên của nền văn minh nhân loại.

Quá trình hình thành đá núi lửa

Đá núi lửa từng có thời gian đóng một vai trò rất quan trọng trong nền kinh kế của các quốc gia cổ đại. Thời xa xưa, loại đá phong thủy này thậm chí còn được sử dụng như một loại dao mổ phẫu thuật. Điều này được giải thích bởi đặc trưng của đá núi lửa là những đường nứt hình vỏ sò rất cứng và sắc. Sau này cùng với những tiến bộ kỹ thuật, người ta dần dần thay thế Obsidian bằng những hoại hợp kim rẻ và bền hơn như hiện nay.

đá núi lửa là gì
Đá núi lửa tự nhiên – đá núi lửa là gì

Đá vỏ chai được sinh ra khi có dòng nước tiếp xúc với dòng dung nham núi lửa, khiến dung nham bị làm nguội nhanh. Là loại đá có nguồn gốc từ thủy tinh rhyolite, loại đá này có bề mặt đen bóng hay đen nhám phụ thuộc vào loại dung nham nó được hình thành. Đá núi lửa có thể tìm thấy và khai thác ở bất kỳ vùng đất nào có núi lửa hoạt động trên. Trên thị trường nội địa Việt Nam, Opsidian cũng được tìm thấy tại Tây Nguyên.

XEM NGAY  6 Điều PHẢI Biết Về Đá Thạch Anh Phong Thủy

Đá Obsidian được biết đến từ thuở sơ khai của nền văn minh loài người. Người tiền sử bắt đầu khai thác đá núi lửa với mục đích sử dụng như công cụ và đồ dùng trong nhà. Vào thiên niên kỷ thứ ba trước công nguyên, đá núi lửa Opsidian đã là một phần quan trọng trong nền kinh tế của cư dân Caucasus. Và cho tới tận thời đại của kim loại, đá núi lửa vẫn là nguồn nguyên liệu chính để họ chế tạo vật dụng hằng ngày.

Khai thác và chế tác đá núi lửa Opsidian

Về mặt khai tác, những mỏ đá núi lửa tự nhiên thường được tìm thấy lộ thiên bên các sườn núi lửa cổ xưa, hoặc nằm sâu dưới lòng đất từ vài mét đến vài chục mét. Đá núi lửa thô có kích cỡ tương đối lớn, do đó, người ta phải dùng các loại xe cơ giới mới có thể vận chuyển chúng về các trung tâm chế tác. Tại đây, từng khối đá Obsidian được phân loại một lần nữa. Loại đá có ít tạp chất nhất sẽ để làm trang sức đá phong thủy.

Tuy đá Obsidian cứng, nhưng vẫn là loại đá dễ chế tác. Người ta có thể hóa thân một khối đá núi lửa vô tri vô giác thành những trang sức phong thủy tuyệt đẹp. Tại PTLY, chúng tôi chế tác chúng thành các mặt dây chuyền đá phật bản mệnh uy nghi, hoặc vòng tay đá phong thủy với công dụng to lớn.

đá núi lửa phong thủy văn thù bồ tát
Phật bản mệnh văn thù bồ tát opsidian đen

Ý nghĩa đá núi lửa trong đời sống phong thủy

Được sinh ra từ một điều kiện địa chất đặc biệt như vậy nên theo phong thủy, đá núi lửa phong thủy sở hữu nguồn năng lượng dương tích cực dồi dào, mạnh mẽ. Người ta cho rằng những viên đá này có công dụng trừ tà, xua đuổi yêu khí, chính vì vậy mà loại đá phong thủy này thường được sử dụng như một lá bùa hộ mệnh bình an may mắn. Ngoài ra, với màu đen đặc trưng là biểu tượng của quyền lực và danh vọng, Opsidian rất được phái mạnh ưa chuộng.

XEM NGAY  Công dụng đá hổ phách trong phong thủy 2019

Nhiều người cũng truyền tai nhau rằng loại đá núi lửa phong thủy này tác dụng vào luân xa vùng lưng sẽ có tác dụng giúp hóa giải những nút thắt năng lượng. Chính nhờ điều này mà người đeo nó luôn có được trạng thái tinh thần tĩnh tại. Loại đá núi lửa đen này cũng thường được mang bên mình để thiền định, tĩnh tâm.

vòng đeo tay đá núi lửa phong thủy
Vòng đeo tay đá núi lửa phong thủy

Ý nghĩa về mặt y học của đá núi lửa là gì?

Ngoài các ý nghĩa phong thủy thông thường, như nhiều loại đá phong thủy khác như đá thạch anh, mã não,… Với các công dụng làm bùa hộ mệnh, bùa trừ tà và giúp bảo vệ chủ nhân phòng tránh các sự xấu xa. Đá núi lửa cũng có những tác dụng nhất định trong y học.

Cụ thể, loại đá phong thủy này được tin rằng có những tác động tích cực đến dạ dày và ruột. Đồng thời, chúng cũng giúp giữ ổn định huyết áp và củng cố hệ miễn dịch của chủ nhân. Bên cạnh đó, đối với những người thường xuyên bị mất ngủ, họ thường đặt những chiếc vòng tay đá núi lửa dưới gối với hi vọng giúp ngủ sâu và ngăn ngừa ác mộng.

Do đó, nhằm đáp ứng những xu hướng hiện nay của nhiều người tiêu dùng. Những viên đá núi lửa phong thủy tự nhiên đã được chế tác thành nhiều mẫu mã đa dạng, khác nhau như: vòng tay đá núi lửa phong thủy, mặt dây chuyền đá núi lửa, bông tai hay nhẫn đính đá núi lửa phong thủy…

Xem thêm: Vòng tay đá núi lửa phong thủy Opsidian

Không chỉ có vậy, với màu đen thuộc hành Thủy, đá núi lửa Opsidian mang màu sắc tương hợp và bản mệnh với những nam nữ mệnh Thủy và mệnh Mộc. Do đó, theo ngũ hành tương sinh, loại đá phong thủy này sẽ phù hợp nhất với những người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc. Khi đó, loại đá núi lửa phong thủy này sẽ phát huy tác dụng hiệu quả nhất.

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay