Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về đá núi lửa cũng những công dụng và ý nghĩa trong phong thủy của loại đá phong thủy này

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng gì? Trong phong thủy đá núi lửa có ý nghĩa gì? Đây là một số thắc mắc mà Phong thủy Lục Yênchúng tôi nhận được từ nhiều khách hàng. Giữa rất nhiều loại đá phong thủy màn đa dạng những công dụng và ý nghĩa, đá phong thủy này thực chất là gì và ý nghĩa phong thủy của chúng có gì đặc biệt hay không? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đá núi lửa là gì?

Trước hết, ta cùng tìm hiểu xem đá núi lửa là gì?Đá núi lửa (hay đá Obsidian) hay thủy tinh núi lửa là một trong những loại đá phổ biến nhất trên trái đất, được tìm ra và sử dụng từ những thời điểm đầu tiên của nền văn minh nhân loại.

Là một dạng khoáng vật sinh ra từ quá trình vận động của núi lửa, đá núi lửa được đẩy lên mặt đất do hoạt động phun trào. Không giống những loại đá quý khác, loại đá phong thủy này không tồn tại ở dạng tinh thể mà ở dạng vô định hình (không có hình thù nhất định).

Loại đá phong thủy này từng có thời gian đóng một vai trò rất quan trọng trong nền kinh kế của các quốc gia cổ đại. Thời xa xưa, loại đá ơhong thủy này thậm chí còn được sử dụng như một loại dao mổ phẫu thuật. Điều này được giải thích bởi đặc trưng của đá núi lửa là những đường nứt hình vỏ sò rất cứng và sắc. Sau này cùng với những tiến bộ kỹ thuật, người ta dần dần thay thế Obsidian bằng những hoại hợp kim rẻ và bền hơn như hiện nay.

Đá núi lửa tự nhiên

Đá núi lửa trong tự nhiên

Loại đá phong thủy này được sinh ra khi có dòng nước tiếp xúc với dòng dung nham núi lửa, khiến dung nham bị làm nguội nhanh. Là loại đá có nguồn gốc từ thủy tinh rhyolite, loại đá phong thủy này có bề mặt đen bóng hay đen nhám phụ thuộc vào loại dung nham nó được hình thành. Loại đá phong thủy này có thể tìm thấy và khai thác ở bất kỳ vùng đất nào có núi lửa hoạt động trên. Trên thị trường nội địa Việt Nam, đá núi lửa cũng được tìm thấy tại Tây Nguyên.

Đá Obsidian được biết đến từ thuở sơ khai của nền văn minh loài người. Trong khi người tiền sử bắt đầu khai thác loại đá này với mục đích sử dụng như công cụ và đồ dùng trong nhà thì vào thiên niên kỷ thứ ba trước công nguyên, loại đá này đã là một phần quan trọng trong nền kinh tế của cư dân Caucasus. Và cho tới tận thời đại của kim loại, đá núi lửa vẫn là nguồn nguyên liệu chính của họ để chế tạo vật dụng hằng ngày.

Khai thác và chế tác đá núi lửa

Về mặt khai tác, những mỏ đá núi lửa tự nhiên thường được tìm thấy lộ thiên bên các sườn núi lửa cổ xưa, hoặc nằm sâu dưới lòng đất từ vài mét đến vài chục mét. Đá núi lửa thô có kích cỡ tương đối lớn, do đó, người ta phải dùng các loại xe cơ giới mới có thể vận chuyển chúng về các trung tâm chế tác. Tại các trung tâm chế tác này, từng khối đá Obsidian được phân loại một lần nữa nhằm chọn ra loại đá có ít tạp chất nhất để làm trang sức đá phong thủy.

Tuy đá Obsidian cứng, nhưng vẫn là loại đá dễ chế tác. Người ta có thể hóa thân một khối đá núi lửa vô tri vô giác thành những trang sức phong thủy tuyệt đẹp, đá phong thủy trấn trạch hay hình tượng tám vị phật bản mệnh uy nghi, hoặcvòng tay đá phong thủy với công dụng to lớn.

Vòng tay đá núi lửa (Obsidian)

Ý nghĩa phong thủy của đá núi lửa

Được sinh ra từ một điều kiện địa chất đặc biệt như vậy nên theo phong thủy, đá núi lửa sở hữu nguồn năng lượng dương tích cực dồi dào, mạnh mẽ. Người ta cho rằng những viên đá này có công dụng trừ tà, xua đuổi yêu khí, chính vì vậy mà loại đá phong thủy này thường được sử dụng như một lá bùa hộ mệnh bình an may mắn. Ngoài ra, với màu đen đặc trưng là biểu tượng của quyền lực và danh vọng, đá núi lửa rất được phái mạnh ưa chuộng.

Nhiều người cũng truyền tai nhau rằng loại đá phong thủy này tác dụng vào luân xa vùng lưng sẽ có tác dụng giúp hóa giải những nút thắt năng lượng. Chính nhờ điều này mà người đeo nó luôn có được trạng thái tinh thần tĩnh tại. Loại đá này cũng thường được mang bên mình để thiền định, tĩnh tâm.

Ý nghĩa về mặt y học của đá núi lửa

Ngoài các ý nghĩa phong thủy thông thường như nhiều loại đá phong thủy khác như đá thạch anh, mã não, hay topaz…với các công dụng làm bùa hộ mệnh, bùa trừ tà và giúp bảo vệ chủ nhân phòng tránh các sự xấu xa, đá núi lửa cũng có những tác dụng nhất định trong y học.

Cụ thể, loại đá phong thủy này được tin rằng có những tác động tích cực đến dạ dày và ruột, đồng thời chúng cũng giúp giữ ổn định huyết áp và củng cố hệ miễn dịch của chủ nhân. Bên cạnh đó, đối với những người thường xuyên bị mất ngủ, họ thường đặt những chiếc vòng tay đá núi lửa dưới gối với hi vọng giúp ngủ sâu và ngăn ngừa ác mộng.

Vòng tay phong thủy đá núi lửa

Do đó, nhằm đáp ứng những xu hướng hiện nay của nhiều người tiêu dùng, những viên đá phong thủy tự nhiên này đã được chế tác thành nhiều mẫu mã đa dạng, khác nhau như: vòng tay phong thủy, mặt dây chuyền, bông tai hay nhẫn đính đá phong thủy…

Không chỉ có vậy, với màu đen thuộc hành Thủy, loại đá phong thủy núi lửa này mang màu sắc tương hợp và bản mệnh với những nam nữ mệnh Thủy và mệnh Mộc. Do đó, theo ngũ hành tương sinh, loại đá phong thủy này sẽ phù hợp nhất với những người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc, khi đó, loại đá phong thủy này sẽ phát huy tác dụng hiệu quả nhất.

=========================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về đá núi lửa. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị về loại đá phong thủy này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay