Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về đá Morganite: đặc tính, công dụng và ý nghĩa trong phong thủy của loại đá này

Đá Morganite là gì? Loại đá phong thủy này có đặc tính gì? Làm thế nào để nhận biết đá Morganite tự nhiên? Trang sức đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa gì trong phong thủy? Đây sẽ là những câu hỏi mà trong bài viết này, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ cũng bạn đọc đi tìm đáp án.

Trong các loại đá có màu hồng thì phổ biến được ưa chuộng nhất có thể kể đến như đá Hồng Ngọc, Thạch anh Hồng và đá Spinel, một loại đá khác là đá Morganite, một loại đá quý màu hồng nhưng màu sắc nhạt là lạnh hơn cũng được nhiều người chơi và sưu tập đá phong thủy yêu thích. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những kiến thức phong thủy về loại đá này nhé.

Chuỗi hạt đá Morganite

Đá Morganite là gì?

Trước hết ta cũng tìm hiểu xem đá Morganite là gì? Đá Morganite, hay còn được gọi dưới cái tên khác là đá Pink Beryl, là một khoáng chất được hình thành từ Nhôm beryllium silicat và Mangan thuộc dòng họ nhà đá quý Beryl. Màu sắc của loại đá phong thủy này chủ đạo là màu hồng nhạt. Tuy nhiên, đôi khi, dưới ánh sáng loại đá phong thủy này có thể phát ra màu tím. Cũng giống Beryls, đá phong thủy Morganite có độ cứng từ 7,5-8 trên thang đo độ cứng quốc tế Mohs với chỉ số khúc xạ là 1,562 đến 1,602 và rọng lượng riêng từ 2,71 đến 2,90.

Thông tin khoa học của đá Morganite tự nhiên

  • Tên khoa học: Morganite Stone (Đá beryl hồng)
  • Thành phần: Be3Al2(Si O3)6
  • Trọng lượng riêng: 2.9g /cm3
  • Độ cứng: 7,5-8/10 MOH.
  • Ánh: Thủy tinh
  • Màu sắc của đá Morganite: Xanh lá cây, xanh tím, vàng, hồng, đỏ, trắng và không màu.

Đá Morganite tự nhiên chất lượng trên thế giới chủ yếu được khai thác tại Brazil và Madagascar. Ngoài ra, đá phong thủy Morganite tự nhiên còn được tìm thấy và khai thác ở một số quốc gia khác như Hoa kì, Afghanistan, Madagascar, Mozambique, Namibia, Nga, Zimbabwe…

Cách nhận biết đá Morganite

Không giống như một số loại đá phong thủy khác, như đá ngọc lục bảo thường bị nứt và có độ trong thấp, đá Morganite ở dạng tinh thể thường ít tạp chất, đạt độ bão hòa màu sắc và độ trong hoàn hảo. Trong hầu hết các trường hợp, loại đá phong thủy Morganite này có thể dễ dàng phân biệt với các loại đá màu hồng khác nhờ độ sáng, độ bóng kết hợp với độ cứng, độ bền và độ trong để nhận biết

Tuy nhiên, người ta cũng có thể xử lý đá Morganite ở nhiệt độ 400C với mục đích nhằm cải thiện màu sắc và loại bỏ các tạp chất trong đá Morganite tự nhiên.

Tác dụng của đá Morganite

Vòng tay đá Beryl Morganite 12mm

Ý nghĩa trong phong thủy của đá Morganite

Trong số các loại đá thuộc dòng beryls thì đá Morganite được biết đến như là một trong những loại đá quý hiếm chỉ đứng sau Bixbite đỏ với nguồn năng lượng mạnh mẽ đến từ đất mẹ. Chính vì lý do này mà đá phong thủy Morganite mang đến cho con người nhiều công dụng.

Về mặt phong thủy, tương tự như đá phong thủy thạch anh hồng, đá Morganite được biết đến như một viên đá tượng trưng cho tình yêu. Người ta tin rằng những trang sức đá phong thủy chế tác từ loại đá phong thủy này như vòng tay phong thủy, dây chuyền phật bản mệnh hay bông tai, nhẫn đính đá có khả năng giúp các bạn đang cô đơn có thể sớm tìm được nữa kia của mình và những người đang yêu có một tình yêu nồng cháy, lãng mạng. Bên cạnh đó, những trang sức chế tác từ loại đá phong thủy này cũng được tin rằng giúp những người có gia đình tránh mâu thuẫn và xung đột không đáng có, đem đến cho họ hạnh phúc bền vững bên nhau dài lâu.

Không chỉ có vậy, người ta cũng tin rằng những năng lượng của đá Morganite có khả năng hỗ trợ chủ nhân của chúng cân bằng cảm xúc cũng như phát huy tính độc lập, tính tự chủ, kiên nhẫn và không bị chi phối bởi những cảm xúc nhất thời.

Đặc biệt, trong các mối quan hệ xã hội và trong kinh doanh, loại đá phong thủy này cũng được nhiều người cho rằng có khả năng kết nối các mối quan hệ, đồng thời giúp tạo sự thân thiện cũng như tin tưởng, đồng cảm và bền vững. Chính vì lý do này mà trong kinh doanh, đá Morganite được xem là loại đá có khả năng tăng duyên bán hàng cũng như mang lại may mắn thành công nhanh hơn trong con đường công danh là sự nghiệp.

Thêm nữa, với màu hồng đặc trưng, đá Morganite chính là bùa hộ mệnh cho người thuộc Mệnh Hỏa như nam nữ sinh năm 1964 tuổi Thìn, nam nữ Đinh Mão 1987,và Mệnh Thổ như nam nữ sinh năm 1961 tuổi Sửu hay những người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn.

Vòng tay mệnh Hỏa đá Morganite

Công dụng đối với Sức khỏe

Theo các nhà thạch liệu học thì những nguồn năng lượng tự nhiên tích cực từ đá phong thủy Morganite tự nhiên có những công dụng tích cực đối với sức khỏe chủ nhân của chúng như hỗ trợ hen suyễn và khí quản. Đồng thời, loại đá phong thủy này cũng được tin rằng hỗ trợ điều trị rối loạn tim và phổi.

Không chỉ có vậy, với một lượng Mangan có trong tinh thể, người ta cũng tin rằng đá Morganite có khả năng giúp tái tạo tế bào tăng sức đề kháng, đồng thời, phòng chống bệnh tật. Đặc biệt, tinh thể Morganite với màu hồng đặc trưng liên hệ trực tiếp với luân xa tim có khả năng giúp giảm căng thẳng cũng như mang lại nhiều ích lợi cho hệ thần kinh.

=========================================

Trên đây là một số kiến thức phong thủy về đặc tính, ý nghĩa và tác dụng của đá Morganite. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay