Đá Lapis lazuli: đặc tính, công dụng và cách bảo quản

Đá Lapis lazuli là gì? Loại đá phong thủy này có đặc tính gì? Đâu là ý nghĩa trong phong thủy và y học của chúng?

Từ thời cổ đại, loại đá phong thủy Lapis Lazuli đã vô cùng được ưa chuộng. Bằng chứng là loại đá này đã được tìm thấy tròn rất nhiều các ngôi mộ với niên đại lên tới hàng nghìn năm ở khắp nơi trên thế giới như tại Messopotamia, Ai Cập, Trung Quốc và Hy Lạp…Không chỉ được ưa chuộng từ thời xa xừa mà loại đá phong thủy này vẫn vô cùng được yêu thích cho tới ngày nay.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về loại đá phong thủy này. Do vậy, trong bài viết này, bạn đọc hãy cũng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu về loại đá nổi tiếng thế giới này nhé.

Khái quát về đá Lapis Lazuli

Đá phong thủy Lapis lazuli hay còn được biết đến với tên gọi là Ngọc Lapis hay Ngọc Lưu ly có nguồn gốc từ tiếng Latin ‘lapis’ với nghĩa là ‘đá’ và trong tiếng Ả Rập, tiếng Ba Tư là bắt nguồn từ ‘lazaward’ bởi Lazaward chính là một địa danh tại Ba Tư mà loại đá phong thủy này được khai thác.

Trong nền văn minh Ai Cập cổ đại, loại đá phong thủy Lapis lazuli thường được khai thác từ Afghanistan để đáp ứng nhu cầu từ đầu thiên niên kỷ thứ 7 trước Công Nguyên. Theo các nhà khảo cổ học, loại đá phong thủy Lapis lazuli này đã được tìm thấy bên trong các kho báu ở những lăng mộ cổ ở khắp vùng Caucasus, Mehrgarh và thậm chí ở các vùng lăng mộ xa như Cộng hòa Mauritania. Và hiện nay, loại đá phong thủy Lapis lazuli vẫn luôn được coi là một trong những viên đá quý quan trọng bậc nhất trong ngành chế tạo trang sức với màu xanh da trời đặc trưng. Đồng thời, loại đá lung linh này cũng là một loại nguyên vật liệu quan tọng phục vụ cho ngành nghệ thuật kiến trúc.

Đá Lapis Lazuli

Sự hình thành đá Lapis Lazuli

Loại đá phong thủy Lapis thường được tạo thành trong tinh thể đá cẩm thạch. Chúng được hình thành thông qua quá trình biến chất dưới sự tác động của địa chất.

Thành phần chính của loại đá này chủ yếu là Lazurit với hàm lượng khoằng từ 25% đến 40% cùng với canxit và pyrit. Về Lazurit, đây là một silicat feldspathoid thuộc nhóm khoáng chất sodalite. Các thành phần nhỏ của loại đá phong thủy này có thể kể đến augite, mica, hauynite, hornblende, diopside, enstatite và nosean.

Với màu xanh đục tương đồng với nhiều loại đá phong thủy khác, loại đá phong thủy Lapis lazuli thường bị nhầm lẫn với các loại đá quý có màu sắc tương tự như đá phong thủy Azurite và Đá phong thủy sodalite. Thuy nhiên, khi so sánh với đá Azurite, đá phong thủy Lapis lazuli có độ cứng cao hơn với màu sắc nhạt hơn trong khi sắc xanh lại đậm vơi so với đá phong thủy Sodalite.

Phân bổ đá Lapis trong tự nhiên

Trong tự nhiên, từ cách đây khoảng 6 nghìn năm, loại đá phong thủy Lapis Lazuli đã được phát hiện và khai thác ở các mỏ đá trên dãy núi Hindu-Kush thuộc miền Tây Afghanistan.

Còn đối với loại đá Lapiz Lazuli hiện nay, Afghanistan chính là nơi tập trung nhiều mỏ khai thác đá lapis lazuli với chất lượng tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, loại đá phong thủy Lapis lazuli này cũng đồng thời được khai thác tại các mỏ đá khác ở Ấn Độ, Ý, Myanmar, Angola, Argentina, Canada, Chile, Pakistan, Nga và Mỹ.

XEM thêm:

Công dụng của đá Lapis Lazuli trong phong thủy

Mặt dây chuyền đá Lapis Lazuli

Trong phong thủy, loại đá Lapis Lazuli này không chỉ đem lại giá trị cao về mặt kinh tế mà nó còn đem theo một ý nghĩa vô cùng to lớn trong phong thủy.

Cụ thể, trong quan niệm văn hóa của người Ai Cập cổ đại, loại đá phong thủy này thường được chôn cùng với người chết bởi họ cho rằng loại đá phong thủy này có khả năng che chở cũng như bảo vệ những người đã khuất bình an về với thế giới bên kia. Trong khi đó, theo quan niệm của Phật giáo, đá phong thủy lapis được biết đến với khả năng xua tan đi sự ốm yếu. Chính vì vậy các loại trang sức hay đá phong thủy trấn trạch từ loại đá này mới có thể khiến cho người bệnh trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Không chỉ có vậy, những chiếc nhẫn hay vòng tay phong thủy được chế tác từ đá Lapis Lazuli này nổi tiếng với khả năng khiến cho người đeo có được sự mạnh mẽ và tự tin hơn trong cuộc sống, đồng thời, các loại trang sức như dây chuyền phật bản mệnh từ loại đá này có khả năng hỗ trợ tạo nên sự chân thành và có thể tin cậy lẫn nhau.

Chưa hết, đối với nhiều người, việc mang theo đá Lapis Lazuli trên người hay sở hữu một vật phẩm phong thủy như tỳ hưu được chế tác từ loại đá này sẽ đem đến cho chủ nhân của chúng sự yêu mến, tin tưởng của mọi người xung quanh cũng như giúp họ cải thiện các mối quan hệ.

Công dụng của đá Lapis Lazuli trong y học

Vòng tay phong thủy đá Lapiz Lazuli

Không chỉ có công dụng trong phong thủy, loại đá Lapis Lazuli còn rất được ưa chuộng bởi các công dụng trong y học của chúng.

Cụ thể, người ta cho rằng khi đeo mặt dây chuyền được chế tác từ đá Lapis Lazuli sẽ giúp trung tâm vùng ngực của chủ nhân được nạp nguồn năng lượng cần thiết. Từ đó, loại đá này hỗ trợ họ chữa các bệnh về họng cũng như tuyến ức, cổ, tai và ngực. Không chỉ có vậy, loại đá phong thủy này cũng được biết đến với khả năng giảm đau cho những vết sưng tấy trên cơ thể và nâng cao hiệu quả của hệ miễn dịch. Từ đó, lojia đá này thúc đẩy sự hồi phục cho bệnh nhân.

Thêm nữa, loại đá này cũng nâng cao và mở rộng trực cảm cũng như tăng cường năng lực ngoại cảm của chủ nhân sở hữu chúng. Nhờ vậy mà chủ nhân của chúng có thể sỡ hữu tầm nhìn sâu rộng để hiểu thấu những giấc mơ.

============================================

Trên đây là các kiến thức phong thủy về đá Lapis Lazuli. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay