Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy và công dụng của đá Topaz

Đá Topaz hay còn được biết đến rộng rãi với cái tên Hoàng ngọc, trong tiếng Hy Lạp mang nghĩa là tìm kiếm, trong khi đó theo ngôn ngữ Phạn cổ, topaz lại có nghĩa là lửa.

Trong bài viết này, Phong thủy Lục Yên  sẽ cũng bạn đọc đi tìm hiểu nhưng thông tin cơ bản về nguồn gốc và đặc điểm của loại đá này cũng như công dụng của nó. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu được: Đá Topaz là gì? Đặc tính của chúng như thế nào? Loại đá quý phong thủy này có công dụng gì?

Đá Topaz là gì?

Đá Topaz

Ngoài những thông tin cơ bản về ý nghĩa tên Đá Topaz đã nêu ở trên, đá Topaz còn được cho là che chở cho con người chống lại các dịch bệnh và bùa chú. Không chỉ có thế, Hoàng ngọc còn giúp người sở hữu giảm cân cũng như cải thiện tình trạng của hệ tiêu hóa. Đặc biệt hơn nữa, đá hoàng ngọc cũng giúp bảo vệ chủ nhân khỏi các nguy hiểm của lửa hay những tai nạn bất ngờ.

Truyền thuyết và lịch sử

Vậy từ đâu mà đá Topaz lại được cho rằng mang những công dụng như thế, ta hãy cùng tìm hiểu về Truyền thuyết và lịch sửcủa đá hoàng ngọc nhé.

Trước tiên, Đá Topaz là biểu tượng của sự thông minh, sắc đẹp, lòng chung thủy, đông thời phát huy công dụng hiệu quả trong việc xua đuổi những cơn ác mộng, giúp chủ nhân thư giãn và giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Từ thời trung cổ, người Hy thậm chí còn cho rằngđá phong thủy Topaz có khả năng gia tăng sức mạnh và khiến người sở hữu có thể tàng hình. Trong khi đó, người La Mã cổ đại lại đồn thổi về khả năng cải thiện thị giác của đá Topaz. Không chỉ có thế, ngay cả người Ai Cập cũng coi loại đá phong thủy này bùa hộ mệnh bảo vệ họ tránh khỏi bệnh tật và tổn thương.

Nguồn gốc hình thành

Đá quý Topaz vàng

Đá Topaz theo khoa học là một khoáng vật của silicat của nhôm và flo, có công thức hóa học là AI2[SIO4](F,OH2).

Với độ cứng cao 8/10 trong thang đo Mohs và ánh thủy tương đối mạnh, đá hoàng ngọc ó phổ nàu đa dạng mà trong đó, một số loại đá quý có màu vàng hay màng xanh lục.

Nguồn khai tháctự nhiên của đá Topaz

Đá topaztự nhiên được khai thác nhiều nhất trên thế giới tại Brazil, đặc biệt tại các mỏ khai thác ở bang Minas và Gerais. Ngoài ra, Mehico cũng được tìm thấy có nhiều đátopaz màu vàng tuyệt đẹp.

Trong khi đó,topaz màu hồng, vàng và xanh lam được khai thác tại Mỹ và một số mỏ khác trên thế giới như ở Úc, Myanma. Không chỉ có vậy, nhiều topaz màu lam, màu lâm được tìm thấy ở vùng núi Ural, Nga.

Không chỉ được khai thác tại nước ngoài, đá hoàng ngọc cũng được khai thác tại nội địa Việt Nam ở các mỏ tại Vình Phúc, Thanh Hóa.

Ý nghĩa và tác dụngcúa đá hoàng ngọc

Vốn là một loại đá được yêu thích từ xa xưa, đặc biệt, từ thời trung cổ, đá Topaz đã được sử dụng với chức năng chống đầu độc. Tới ngày nay, khi khoa học đã có những bước tiến bộ vượt bậc, trải qua nhiều công trình nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà thạch học đã tìm ra một chức năng khác của đá Topaz đối với sức khỏe con người. Đó là hoàng ngọc đá khả năng bảo vệ con người khỏi cảm cúm. Không chỉ có vậy, đá Topaz còn thúc đẩy quá trình tái sinh mô, hôc trợ chữa trị các bệnh ở các cơ quan của hệ tiêu hóa cũng như các cơ quan nội tạng khác như gan, túi mật, lá lách.

Bộ trang sức vàng trắng đính đá Topaz

Mỗi lúc mất ngủ hay suy nhược thần kinh, áp lực dẫn đến stress, các trang sức từ đá Topaz như phật bản mệnh, vòng tay phong thủy, nhẫn, bông tai hayđá phong thủy trấn trạchsẽ giúp chủ sở hữu cải thiện những tình trạng vô cùng hiệu quả.

Đặc biệt, củng cố hệ miễn dịch và được cho rằng có công dụng trong việc phòng tránh các bệnh tâm lý, đá topaz còn đem tới chơ chủ nhân sở hữu nó cảm giác ăn ngon miệng.

Về phong thủy, sử dụng đá hoàng ngọc khiến cho tâm trạng và tinh thần của người sở hữu thêm phần dễ chịu, sảng khoái, từ đó giúp họ lạc quan, yêu đời hơn…Chính vì lý do này, loại đá phong thủy này được mệnh danh “đá thức tỉnh nội tâm”. Đối với phụ nữ khi sử dụng thì thêm xinh đẹp, rạng ngời, còn đàn ông thì mạnh mẽ, phóng khoáng, hào sảng.

===========================

Trên đây là những kiến thức phong thủyvề đá Topaz – hoàng ngọc đá cũng như nguồn gốc, lịch sử, truyền thuyết xoay quanh loại đá phong thủy này và những công dụng của chúng. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có cái nhìn thông suốt hơn về loại đá này, đồng thời cũng gặt hái được nhiều thông tin hữu ích.

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay