Kim cương chắc chắc không còn là loại trang sức xa lạ gì với tấ cả chúng ta. Từ lâu, trong giới trang sức và đá quý, kim cương đã được coi là nữ hoàng của mọi loại đá quý. Không chỉ có vẻ ngoài tuyệt diệu mê đắm lòng người, loại đá quý này cũng được cho rằng mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

Thế nhưng, chắc chắn rằng, khi nhắc đến kim cương, hầu hết chúng ta sẽ nghĩ tới loại đá quý kim cương trắng. Trong khi đó, không chỉ có kim cương trắng tinh khôi và lấp lánh, kim cương màu  cũng là một loại đá quý có vẻ đẹp không hề kém cạnh. Không chỉ có vậy, ẩn dưới vẻ ngoài cuốn hút đó, kim cương màu cũng được cho rằng chứa đựng nhiều điều bí ẩn.

Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin thú vị về một số loại kim cương màu, mà cụ thể là kim cương đỏ, kim cương đen. Những loại đá quý hàng đầu thế giới này có đặc điểm gì? Đâu là những điều huyền bí xung quanh chúng, bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Viên kim cương màu đỏ hiếm bậc nhất thế giới

Viên kim cương màu đỏ hiếm bậc nhất thế giới
Viên kim cương màu đỏ hiếm bậc nhất thế giới

Loại kim cương màu quý hiếm bậc nhất thế giới chính là kim cương đỏ. Đây là loại đá quý có trữ lượng vô cùng ít với chỉ khoảng 20 tới 30 viên được ghi nhận tồn tại và hiếm gặp. Viên kim cương đỏ lớn nhất được thế giới ghi nhận có trọng lượng tầm 1gram hay 5,11 carat.

Everglow – một viên kim cương màu đỏ với trọng lượng 2,11 carat (tương đương 0,422gr) chính là một trong các viên kim cương màu thu hút được sự chú ý của dư luận nhiều nhất. Viên đá này được giới chuyên gia về đá quý cũng như các nhà sưu tập hay các chuyên gia chế tác trang sức đá phong thủy vô cùng quan tâm.

Viên kim cương đỏ tự nhiên này được công ty Rio Tinto tại Úc vào năm 2016 ngay lập tức khiến thế giới phải quan tâm. Với khối lượng ban đầy là 0,8 gram tương đương 4 carat, viên kim cương màu này có vẻ ngoài vô cùng lấp lánh. Khi nhìn vào viên kim cương này, chúng luôn có vẻ ngoài long lanh như đang phát sáng. Chính vì vậy, cái tên Everglow (hay có nghĩa là tỏa sáng vĩnh cửu) ra đời.

Nhìn chung, các viên kim cương đỏ thông thường sở hữu một sắc đỏ tự nhiên tương tự như đá Ruby Hồng ngọc. Thế nhưng, viên kim cương này cũng đồng thời sở hữu cho riêng nó những nét khác biệt độc đá được tạo nên trong quá trình hình thành loại kim cương này.

Cụ thể, kim cương đỏ cũng như các loại kim cương khác, trải qua quá trình

“biến dạng dẻo”. Chính quá trình này đã khiến cho cấu trúc phân tử bên trong viên kim cương thay đổi mãi mãi. Không chỉ có vậy, nếu xét về độc cứng, kim cương đỏ sở hữu độ cứng cao hơn kim cương trắng thông thường nhiều lần.

Kim cương đen với các truyền thuyết bí ẩn

Kim cương đen với các truyền thuyết bí ẩn
Kim cương đen với các truyền thuyết bí ẩn

Bên cạnh kim cương đỏ, kim cương màu đen cũng là một loại trang sức kim cương màu độc đáo và mới lạ.

Kim cương đen là gì?

Loại kim cương này được biết đến với tên khoa học là Carbonado. Đây cũng là loại đá quý mang dạng thù hình cứng bậc nhất cũng như thiết tinh khiết nhất. Loại kim cương đen trái ngược hoàn toàn với kim cương trắng.

Chính vì cấu tạo đặc biệt của loại kim cương này mà các viên kim cương đen tự nhiên cũng sở hữu một vẻ ngoài đặc biệt. Kim cương đem mang màu mờ đục cùng với các vết rỗ, xốp trên bề mặt. Không chỉ có vậy, bên trong loại kim cương màu này cũng có nhiều các tạp chất. Đây chính là lý do vì sao lại kim cương này lại gây ra nhiều những khó khăn trong quá trình đánh bóng và chế tác trang sức đến vậy.

Cách chế tác kim cương đen

Vì các đặc điểm riêng của mình, khi muốn chế tác các trang sức từ kim cương đen, các thợ kim hoàn cần thực hiện rất nhiều công đoạn. Do vậy, thay vào đó, các viên kim màu khác đã được xử lý chiếu xạ. Điều này khiến cho các viên kim cương này có màu sắc tối đi khiến cho mắt thường của chúng ta có màu đen. Như vậy, một viên kim cương đen trong suốt nhân tạo đã được hình thành.

XEm thêm:

Những điều thần bí về kim cương đen

Những điều thần bí về kim cương đen
Những điều thần bí về kim cương đen

Thay vì được hình thành một cách tự nhiên tại Trái Đất, kim cương đen lại được hình thành từ các vụ nổ sao băng cũng như rơi thiên thạch. Do vậy, chúng được cho rằng mang trong mình các ý nghĩa tâm linh và phong thủy thần bí.

Theo các truyền thuyết kể lại, tại Ấn Độ, khi các bộ lạc xảy ra tranh chấp và mâu thuẫn với nhau, rất có thể nguy cơ chiến tranh sẽ nổ ra. Khi này, các vị tộc trưởng sẽ chạm tay và một viên kim cương đen. Bằng một cách nhiệm màu nào đó, tất cả mọi mâu thuẫn giữa các bộ lạc sẽ được hóa giả.

Chính vì vậy, loại kim cương đen này được cho rằng chứa đựng bên trong chứa đựng các nguồn năng lượng siêu nhiên thần bí. Chúng có công dụng hóa giải các mâu thuẫn, bất đồng. Đồng thời, nhờ vậy mà loại đá quý này có khả năng dung hòa các mặt đối lập giữa vạn vật nhân gian.

Trên đây là những thông tin đá quý liên quan đến loại đá quý bậc nhất thế giới – kim cương màu mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Cụ thể, trong bài viết, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc các thông tin cơ bản nhất về ba loại kim cương mang ba sắc màu đỏ và đen. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu thêm các thông tin đá quý thú vị liên quan đến kim cương màu nói chung và kim cương đen, kim cương cam, kim cương đỏ nói chung.

Thông tin liên hệ Phong Thủy Lục Yên

  • Hotline: 0962.814.888
  • Email: info@phongthuylucyen.com
  • Địa chỉ: 342 Nguyễn Tất Thành, Yên Thế, Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
  • Số GCN ĐKKD: 16C8 001393. Cấp ngày: 30/12/2009.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay