Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về ứng dụng và cách sử dụng của ngọc cẩm thạch

Đá cẩm thạch được sử dụng như thế nào? Tiếp nối bài viết trước của Phongthuylucyen về những kiến thứ cơ bản và công dụng của Ngọc Jade, trong bài viết này, Phong thủy Lục Yên chúng tôi tiếp tục chia sẻ cùng bạn đọc những ý nghĩa cụ thể của từng loại ngọc thạch có màu sắc khác nhau cũng như cách sử dụng của loại ngọc cẩm thạch này như thế nào để ngọc phát huy tối đa công dụng của chúng.

Thông tin về dòng đá cẩm thạch (Jadeite)

Ngọc cẩm thạch

Là một trong số các loại đá phong thủy phổ biến ở phương đông, đặc biệt là ở Trung Quốc và Việt Nam, ngọc cẩm thạch với những tinh thể trong suốt ít tạp chất được sử dụng để chế tác thành đồ trang sức.

Trong khi đó, những loại Jade còn nhiều tạp chất lại được sử dụng chế tác thành vật phẩm phong thủy như đá phong thủy trấn trạch hoặc được sử dụng trong kiến trúc nhằm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà và thu hút vượng khí.

Tuy nhiên, với độ cứng khoảng 7/10 trên thang đo độ cứng quốc tế Mohs, đá cẩm thạch có độ dai chắc hơn cả nên có thể dễ dàng cắt mỏng và chế tác thành nhiều loại trang sức khác nhau như mặt dây chuyền, vòng tay Jade, nhẫn hay bông tai đá Jade rất được ưa chuộng hiện nay.

Ngọc cẩm thạch được ứng dụng trong cuộc sống ra sao?

Được coi là một loại “NGỌC”, người xưa quan niệm rằng đá phong thủy cẩm thạch có thể mang đến cho người đeo sự may mắn, sức khỏe và tài lộc. Do đó, nhiều loại trang sức đá cẩm thạch được tạo thành như như mặt dây chuyền Tỳ Hưu ngọc Jade hay vòng tay phong thủy ngọc Jade.

Tất nhiên, cũng giống như nhiều loại đá phong thủy quý khác, ngọc cẩm thạch cũng chứa bên trong một nguồn năng lượng dương tích cực dồi dào. Do vậy, mọi loại trang sức từ Jade có tác động tiếp thêm nguồn động lực, mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc sống. Thêm nữa, vòng tay đá cẩm thạch có tác dụng giúp xua tan sự phiền muộn nhờ thế khiến tâm hồn chủ nhân của nó luôn được thư thái, sáng khoái.

Trong khi đó, theo tư tưởng và quan niệm của người phương Đông nói chung và người Trung Hoa cổ nói riêng, vòng tay phong thủy bằng đá cẩm thạch có công dụng giúp cải thiện sức khỏe cũng như hỗ trợ phòng và điều trị những bệnh về tiêu hóa cũng như giải độc tố ra khỏi cơ thể. Đặc biệt, ngọc Jade cũng giúp giảm những cơn đau bụng ở phụ nữ vào những ngày đèn đỏ.

Trang sức ngọc cẩm thạch

Ý nghĩa của các loại ngọc cẩm thạch có màu sắc khác nhau

Cẩm thạch ngọc có nhiều màu sắc khá đa dạng và tương ứng với mỗi màu sắc đó lại là một ý nghĩa khác biệt.

Cụ thể, vòng đeo tay đá Jade màu xanh được tin rằng có công dụng giúp xóa đi sự hiểu lầm cung như xua tan bế tắc trong những mối quan hệ tình cảm, đồng thời giúp tăng khả năng tập trung cho người chủ sở hữu của nó.

Bên cạnh đó, các loại trang sức phong thủy được chế tác từ ngọc Jade đỏ lại được cho rằng giúp kích thích sự yêu thương cho người yêu nó. Còn vòng tay phong thủy đá Jade trắng lại có tác dụng khiến trí tuệ minh mẫn, khai thông tư tưởng và đầu óc.

Cuối cùng, trang sức đá Jade vàng lại có ý nghĩa giúp tiếp thêm động lực, hỗ trợ chữa bệnh trầm cảm của chủ nhân nó.

Cách sử dụngvòng đeo tay đá cẩm thạch

Mỗi loại vòng tay hay các trang sức phong thủy đều có cách sử dụng riêng để tối đa hóa công dụng và ý nghĩa của chúng cũng như những điều cần hạn chế nhằm tránh phản tác dụng cũng như những điềm xấu.

Vậy cụ thể, cách sử dụng vòng ngọc cẩm thạch như thế nào? Dưới đây là một số lưu ý người dùng cần chú ý khi sử dụng vòng tay phong thủy đá cẩm thạch.

Mặt rồng đá ngọc cẩm thạch xanh

Không nên thay đổi vòng tay thường xuyên

Đối với những món đồ trang sức thông thường, chủ nhân có thể thay đổi chúng hàng ngày theo thời tiết, tâm trạng hoặc để phối cho phù hợp với trang sức. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các loại trang sức phong thủy hayphật bản mệnh nên được sử dụng một loại theo cùng một thời gian dài để loại đá phong thủy này đạt được những tác dụng như ý.

Vậy nên, để ngọc Jade phát huy công dụng hoàn toàn như ý, chủ nhân nên đeo vòng tay đá cẩm thạch sinh thường xuyên cung như hạn chế thay đổi, tháo ra, đeo vào đồng thời luôn tâm niệm trong lòng niềm tin vào sức mạnh của ngọc Jade để gặp được nhiều điều may mắn, như ý.

Không nên sử dụng vòng đeo tay đá cẩm thạch kém chất lượng

Thật vậy, không chỉ đối với riêng đá Jade nói chung, tất cả các loại đá phong thủy nói riêng, việc sử dụng đá nhân tạo, đá giả hoàn toàn là một điều cấm kỵ. Những loại trang sức phong thủy này không chỉ không mang đến những điều may mắn mà còn gây phản tác dụng đối với chủ nhân của chúng.

Do đó, bạn đọc cần chắc chắn sản phẩm đá cẩm thạch bạn sở hữu là đá tự nhiên.

Tuyệt đối không sử dụng vòng tay cẩm thạch bị vỡ

Thật vậy, ngọc Jade hay bất cứ loại trang sức phong thủy từ những loại đá quý hiếm khác cần được đảm bảo toàn vẹn. Nếu chiếc vòng tay yêu quý của bạn không may bị vỡ, hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng nó nữa.

Lý do chính bời vì khi ngọc vỡ, mọi công dụng phong thủy của nó sẽ biến mất, đồng thời cũng có thể đem tới những điều không may mắn.

====================

Trên đây là nhữngkiến thức phong thủy về cách sử dụng ngọc cẩm thạch. Hi vọng bạn đọc thấy bài viết này hữu ích.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay