Phong thủy Lục Yên chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức phong thủy về ngọc cầm thạch, ý nghĩa và công dụng của chúng

Ngọc cẩm thạch là gì và công dụng của chúng là gì? Từ thời xa xưa, con người đã cho rằng đeo ngọc trên người tốt cho vận khí, tốt cho sức khỏe, tốt cho tiền tài. Tuy kim loại quý hiếm như Vàng thời có giá, mà ngọc lại vô giá. Vì vậy mà người ta từ lâu đã chọn những trang sức cẩm thạch để làm phụ kiện và với mục đích chính là đem lại may mắn cho mình, đồng thời xua đuổi ma quỷ.

Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng website Phongthuylucyen.comtìm hiểu xem ngọc cẩm thạch thực ra là gì cũng nhưng công dụng của loại ngọc phong thủy này.

Cẩm thạch là gì?

Trước hết, cẩm thạch (Jade) là danh từ chung để chỉ hai loại đá quý riêng biệt, bao gồm tên trong Tiếng Anh là Jadeite và Nephrite. Bỡi lẽ, cẩm thạch là loại đá quý đa khoáng, nên Jadeite hoặc Nephrite chỉ là một trong các thành phần tạo đá, tuy nhiên hàm lượng của chúng là chủ yếu trong việc cấu tạo nên ngọc cẩm thạch nên tên của chúng được sử dụng để gọi tên đá, như cẩm thạch Jadeite hay cẩm thạch Nephrite.

Hiện nay, trên thế giới, ngọcJadeite thường được nhiều người yêu thích hơn nên có giá trị cao hơn. Lý do Jadeite được ưa chuộng hơn Naprite là bởi chất lượng ngọc của chúng. Ngọc Jadeite thường có màu sắc đẹp hơn, trong và cứng chắc hơn.

Vòng tay đá cẩm thạch

Phân bổ ngọc cẩm thạch tự nhiên

Nguồn Jadeitetự nhiên phổ biến  nhất tại Myanmar, Guatemala, Nga, Mỹ trong khi Nephritetự nhiên lại được khai thác chủ yếu ở Trung Quốc, Nga, Canada, New Zeland và Mỹ.

Trong đó, những viên đáJadeite được cho là đẹp nhất thế giới tới nay là từ Myanmar và được bán tạo Trung Quốc từ cuối thế kỷ 16.

Tại Việt Nam hiện chưa có nguồn cung cấp nguồn ngọc cẩm thạch đẹp nên toàn bộ ngọc cẩm thạch nội địa trên thị trường hiện nay đều được nhập khẩu từ nước ngoài, mà nguồn cung cấp chủ yếu là từ Hong Kong bới nơi này là một trong những nơi chế tác và buôn bán cẩm thạch lớn nhất trên toàn thế giới.

Cấu tạo của đá cẩm thạch

Cẩm thạch trên thị trường Việt Nam thường được hiểu là ngọc Jadeite bởi ngọc Nephrite vì loại này ít được bày bán.

Ngọc cẩm thạch được cấu tạo nên từ những hạt và sợi cực nhỏ kết dính vào nhau. Loại ngọc này độ cứng thấp hơn nhiều loại đá phong thủy quý như kim cương, ruby, saphia, topaz, thạch anh, thạch anhtóc vàng. Tuy nhiên nhờ cấu tạo vi sợi và hạt trong cấu trúc nên cẩm thạch là loại đá phong thủy có độ dai chắc cao nhất và chính vì thế mà chúng có thể được cắt thành những miếng rất mỏng.

Công dụng của đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch xanh lục

Vốn là một loại đá quý rất được ưa chuộng ở khu vực châu Á, đặc biệt tại cường quốc thế giới với đa dạng văn hóa như Trung Quốc, nơi ngọccẩm thạch đã được sử dụng từ cả hơn ngàn năm nay, ngọc cẩm thạch vô cùng được ưa chuộng trong việc sử dụng để chế tác thành những đồ trang sức như vòng tay phong thủy hoặc giữ gìn như báu vật.

Còn tại Việt Nam, dân ta cũng từ lâu đã ưa thích loại ngọc này. Vậy loại ngọc cẩm thạch này có những công dụng đối với sức khỏe và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Công dụng của ngọc Jade đối với sức khỏe

Người Maya và người Aztec cổ, nơi tên “Cẩm thạch” ra đời, từ lâu đã tin rằng ngọc Cẩm thạch có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là những cơn đau trên cơ thể.

Ngọc Jade được ton rằng có tác dụng tăng cường sức khoẻ đồng thời kéo dài tuổi thọ của con người. Người Trung Quốc thời xưa cũng đã thường chế tác các nhân vật truyền thống hay phật bản mệnhtừ đá Jade để chúng mang lại nhiều ý nghĩa hơn, chẳng hạn như những con rồng, những biểu tượng của quyền lực và sự thịnh vượng.

Ý nghĩa của ngọc Jade trong phong thủy

Trong phong thủy, người ta cho rằng ngọc Cẩm thạch có tác động tích cực đến không chỉ sức khỏe mà cả sự thịnh vượng của chủ nhân.

Cũng bởi vậy mà đáJade được người Trung Quốc thường mang những trang sức phong thủy như những chiếc vòng đá cẩm thạch xanh lục  đá phong thủy trấn trạch được chạm khắc từ một mảnh ngọc bích nhằm mục đích bảo vệ chủ nhân

Cẩm thạch cũng được cho rằng đã trải qua quá trình tích lũy năng lượng tích cực từ hàng triệu năm nằm dưới lòng đất, do đó chúng hấp thụ năng lượng tiêu cực, từ đó, bảo vệ, che chở cho chủ nhân sở hữu chúng.

Đồng thời, cẩm thạch dường như thể hiện cuộc sống của chủ nhân. Loại ngọc này sẽ trở nên rực rỡ và tươi sáng hơn khi chủ nhân của họ đang ở trong những thời điểm tốt đẹp và kém sắc hơn, mất đi ánh sáng trong thời gian chủ nhân của nó đau khổ.

Những tác phẩm sống động chế tác từ đá Cẩm thạch nổi tiếng trên Thế giới

Jadeite Cabbage

Trên thế giới, nhiều miếng Cẩm thạch có một vai trò quan trọng trong việc chứa đựng những giá trị về mặt văn hoá và nghệ thuật, do đó chúng đạt một mức giá cao ở nhiều nơi trên thế giới.

Cụ thể, tại Christie’s vào năm 1997, một chiếc vòng cổ phong thủy màu xanh lá cây sống động được chế tác từ cẩm thạch được biết đến với cái tên “vòng cổ may mắn gấp đôi” đã được bán với giá 9,3 triệu đô la.

Trong khi đó, cũng có rất nhiều mặt hàng ngọc Cẩm thạch được trưng bày tại những vị trí quan trọng trong các viện bảo tàng trên toàn thế giới. Một trong số đó là Jadeite Cabbage – một tác phẩm được khắc từ một miếng Jadeite. Đó là một sự thể hiện màu sắc thực sự đáng kinh ngạc của một bắp cải Trung Quốc và có những con côn trùng ngụy trang trong lá của nó. Nó được trưng bày tại Bảo tàng Cung điện Quốc gia ở Đài Bắc, Đài Loan.

======================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về ngọc cẩm thạch. Hi vọng bài viết đem đến nhiều thông tin có ích cho bạn đọc.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay