Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về đá san hô và các công dụng của chúng

 Đá san hô là gì? Công dụng của đá san hô là gì? Từng được xem là báu vật mà thiên nhiên ban tặng đồng thời là một trong 7 bảo vật quý hiếm của nhà Phật, đá san hô được người xưa vô cùng ưa chuộng, đặc biệt vào Thời trung cổ, người La Mã cổ đã chế tác san hô quý thành đồ trang trang sức với hi vọng giúp người đeo tránh khỏi những nguy hiểm và phòng chống bệnh tật. Ngoài ra, theo phong thủy, đá quý San hô cũng có nhiều tác dụng kỳ diệu.

 Là một loại đá quý được ưa chuộng như vậy, nhưng đá san hô vẫn còn khá mới mẻ với những người chưa tìm hiểu nhiều về đá quý phong thủy. Vì thế, trong bài viết này, Phong thủy Lục Yên sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin về đá san hô, nhằm giúp bạn đọc trả lời các câu hỏi: Đá san hô là gì? Công dụng của đá san hô là gì?

 Đá San hô là gì?

Trước hết, ta cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi: Đá san hô là gì? Được cho là xuất phát từ tiếng Do Thái goral” nhằm chỉ một loại đá hóa thạch, đá san hô theo đó được tin rằng được hình thành từ các sinh vật biển thuộc nhóm san hô (Anthozoa). Các sinh vật biển này tồn tại dưới dạng các thể polyp nhỏ giống gần với hải quỳ và tồn tại trong lòng đại dương ở độ sâu trong khoảng 10m đến 500m.

Tiếp đó, các sinh vật này hợp lại với nhau tiết ra “Carbonic” giúp các sinh vật này phát triển tạo thành nhánh cây, cành hoặc giống như bộ xương. Theo dòng thời gian, đá san hô dần được hóa thạch rồi biến thành một vẻ đẹp tuyệt mỹ giữa tự nhiên. Sau này, các nhóm sinh vậy này hay goi chung là đá san hô được khai thác và ứng dụng làm đồ trang sức và mĩ nghệ cao cấp.

Đá san hô

Đá san hô tự nhiên phân bổ ở đâu?

Như đã nói ở trên, san hô sống trong lòng đại dương ở độ sâu từ 3 mét đến 300 mét tại các vùng thềm lục địa ven biển. Cụ thể, đá san hô được khai thác chủ yếu ở khu vực Địa Trung Hải hay Tây Đại Dương…

Tại châu Á, đá san hô cũng xuất hiện tại các vùng biển xung quanh Nhật Bản, Đài Loan, quần đảo Malaysia hay ở Biển Đỏ… Đặc biệt, ngay tại Việt Nam, đá san hô nội địa cũng được phát hiện phân bố tại các vùng ven biển từ Quảng Ngãi đến Bà Riạ.

Màu sắc của đá san hô như thế nào?

Theo tạo hóa, đá san hô tự nhiên có đa dạng màu sắc, cụ thể chúng hình thành với nhiều màu sắc từ màu đỏ sang màu trắng, cũng xuất hiện màu vàng nâu, màu xanh hay màu đen. Tuy nhiên, các loại trang sức hay đồ thủ công mỹ nghệ từ đá san hô được sử dụng phổ biến là các sản phấm từ đá san hô đỏ, san hô trắng, đen và vàng nâu.

Đặc biệt, đá San hô đỏ rất được yêu thích trong tôn giáo bởi lẽ màu đỏ thường gắn liền với màu sắc của Đức Phật. Điều này giải thích lý do tại sao các viên đá San hô đỏ – viên đá của nhà Phật được cho rằng có tác dụng bảo vệ người đeo khỏi những điều tà ác, những tâm niệm xấu nhờ đó khiến bản thân người đeo luôn tỉnh tảo và thoải máu tinh thần.

Đá san hô đỏ phù hợp với đạo Phật

Công dụng của đá San hô là gì?

Không chỉ được ưa thích vì vẻ bề ngoài bắt mắt và là loại quà tặng quý của đại dương, đá san hô cũng được ưa chuộng để tạo thành các đồ thủ công mỹ nghệ và trang sức như vòng tay phong thủy hay nhẫn đá san hô bởi người ta tin rằng chúng đem tới nhiều công dụng đối với người sử hữu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đá san hô có công dụng gì nhé.

Công dụng của đá san hô theo phong thủy

Theo phong thủy, đá San hô có tác dụng mang lại may mắn và xua đuổi rủi ro cũng như giúp cải thiện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật cho người đeo.

Đồng thời, đá san hô cũng được tin rằng giữ vững sự tỉnh táo, và trí tuệ, nhờ đó giúp gia chủ đạt thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Vòng tay đá san hô trắng

Công dụng của đá san hô về mặt y học

Đối với sức khỏe, đá San hô hỗ trợ sự hoạt động bài tiết của tuyến mồ hôi, thông qua đó tăng cường hoạt động của thận. Thêm nữa, chúng cũng có tác dụng tích cực giúp người sở hữu giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Ngoài ra, bột San hô đỏ cũng cho rằng đặc biệt phát huy công dụng tốt đối với sức khỏe khi được sử dụng chung với rượu vang. Khi này, rượu vang pha vứi bột san hô đỏ giúp cơ thể khỏe khoắn hơn và chống lại nhiều bệnh tật.

Đồng thời, các nhà khoa học cũng tìm ra các hợp chất có trong đá san hô có khả năng giúp chống lại bức xạ UV có ánh nắng mặt trời.

XEM THÊM: Ngọc Lục Bảo là gì

===========

Trên đây là các thông tin kiến thức phong thủy cho bạn đọc về đá san hô được Phong thủy Lục Yên tìm hiểu. Hi vọng bài viết này sẽ đem tới cho bạn đọc nhiều thông tin ý nghĩa.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay