Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về đá thạch anh vàng

Đá Thạch Anh vàng, với tên Tiếng Anh trong khoa học là Citrine Quartz, là một biến thể tương đối hiếm trong dòng họ tinh thể khoáng vật đá thạch anh. Tiếp nối chuỗi bài viết về đá thạch anh, đá thạch anh xanh, thạch anh tím, trong bài viết này, Phong thủy Lục Yên chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin về loại đá thạch anh vàng.

Vốn là một loại đá có vẻ đẹp mê hoặc, lại thêm sự quý hiếm trong tự nhiên, chính bởi vậy mà thạch anh vàng có giá trị thương mại rất cao, đặc biệt trong dòng đá quý màu vàng. Ta hãy cùng tìm hiểu xem loại đá thạch anh biến thể này có đặc điểm, công dụng gì và có giá trị thế nào nhé!

 Thông tin chung về đá thạch anh vàng

Bởi màu sắc của thạch anh vàng và đá topaz tương đồng với nhau, bởi vậy, nhiều người thường nhầm lẫn những loại đá phong thủy này với nhau. Tuy nhiên, phổ màu phổ biến của thạch anh vàng trải rộng từ màu vàng tinh khiết tới vàng tôi, vàng mật ong hay vàng nâu nhạt. Tuy nhiên, khác với ametit, màu của loại đá này thường tập trung thành từng dải, đám, trong khi màu sắc của đá thạch anh vàng thường đồng đều hơn.

Đá thạch anh nói chung và thạch anh vàng nói riêng đều có công thức chung là SiO2. Độ cứng 7/10 trên thang đo độ cứng quốc tế Mohs, đôi khi độ cứng nhỏ hơn phụ thuộc vào độ tinh khiết của viên đá, bởi vậy, loại đá này không dễ dàng bị trầy xước hay vỡ. Ngoài ra, loại đá phong thủy này cũng có độ nóng chảy tương đối cao ở mức 1,650±75 °C với tỷ trọng riêng tiêu chuẩn là 2,65.

Thạch anh vàng

Công dụng của đá thạch anh vàng

Với màu vàng là biểu tượng của tài lộc, phú quý, do vậy, đá thạch anh vàng được xem là viên đá kinh doanh. Chính vì lý do này mà những người kinh doanh, đặc biệt là các chủ nhà hàng và dân buôn bán thường đặt viên đá phong thủy trấn trạch thạch anh vàng tại quầy thu ngân với hi vọng có tác dụng thu hút vận may, tài lộc để buôn may bán đắt.

Từ thời xa xưa, người Ai Cập cổ đại đã thường cho rằng loại đá này có công dụng rất tốt trong việc bảo vệ, che chở họ an toàn khỏi những con rắn độc. Trong khi đó, giới quý tộc thời La Mã cũng thường đeo bên mình những trang sức phong thủy như vòng tay, dây chuyền, bông tai hay nhẫn thạch anh vàng.

Với họ, những trang sức này là biểu tượng của sự thông thái, cũng như chính nhờ ánh sáng trí tuệ xóa tan đi tăm tối, đồng thời có công dụng hỗ trợ phát triển khả năng hùng biện và cải thiện trí nhớ.

Không chỉ có vậy, loại đá phong thủy này được cho rằng giúp tăng cường trí nhớ cũng như khả năng tập trung cao, cân bằng các giác quan và hấp thụ những năng lượng tích cực từ vũ trụ. Bởi vậy, loại đá phong thủy này phù hợp với những sĩ tử, đặc biệt là những người tập Yoga chuyên nghiệp.

Các bạn có thể xem thêm những bài viết như : Những điều cần biết trước khi trải đá thạch anh vụn,  và phật bản mệnh cho tuổi canh thân phù hợp với người theo đá thạch anh tóc vàng

Quả cầu thạch anh vàng

Đá thạch anh vàng hợp mệnh nào?

Vì màu vàng chính là màu của mệnh Thổ, do đó, đá thạch anh có màu vàng mang tínhThổ chính là loại đá phong thủy phù hợp của những người mang mệnh Thổ.

Nam nữ thuộc hành Thổ là những người sống hòa đồng đồng thời họ được trời phú cho năng khiếu ngoại giao và khả năng thuyết phục tốt. Chính vì vậy, nam nữ mệnh Thổ cũng chính là chỗ dựa tinh thần và cũng là một người bạn được tin tưởng để bạn bè có thể chia sẻ mọi tâm sự. Tuy vậy, họ cũng có nhược điểm là cảm xúc thường lên xuống thất thường, đồng thời, họ cũng thường suy nghĩ quá nhiều, dễ khiến tinh thần căng thẳng.

Do đó, khi người mệnh Thổ sử dụng đá thạch anh mang màu sắc này, họ sẽ có tinh thần thoải mái hơn, đồng thời cũng giảm áp lực, căng thẳng. Nhờ thế mà sự lo âu, của họ cũng được giảm bớt, tinh thần thoải mái hơn cũng như cảm xúc ổn định hơn.

Vòng tay đá thạch anh vàng

Không chỉ có vậy, lại theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, chính vì lý do này mà đá thạch anh màu vàng cũng phù hợp với nam nữ manh mệnh Kim. Những người bản mệnh này tuy có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán trong hành động, cũng như họ luôn làm việc với niềm hăng say, nhiệt tình và miệt mài và tinh thần trách nhiệm cao, nam nữ mệnh Kim lại có xu hướng bảo thủ, độc đoán.

Chính vì lý do này mà đá phong thủy thạch anh mang màu vàng bên mình sẽ điều hòa được tính khí của mình, sự bảo thủ, nóng nảy của họ cũng được cân bằng, Họ cũng có xu hướng hòa đồng, gàn gũi, thân thiết hơn với mọi người xung quanh.

Giá của đá thạch anh vàng

Vậy đá thạch anh vàng có giá bao nhiêu? Như đã nói ở trên, chính bởi sự quý hiểm của đá thạch anh vàng tự nhiên nên giá trị của loại đá này tương đối đắt. Giá trị của loại đá phong thủy thường được dùng làm trang sức hay các chế tác khác cũng như phật bản mệnh này thay đổi tương đối phụ thuộc vào độ trong, độ tinh khiết, màu sắc.

Tuy nhiên, với loại đá thạch anh vàng thô, giá trị của chúng rơi vào khoảng 1 triệu đến 2 triệu /1kg.

===============================

Trên đây là một vài kiến thức phong thủy cơ bản về đá thạch anh vàng. Hi vọng bài viết này đem tới cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị!

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay