Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về đá Diopside: đặc tính, công dụng và ý nghĩa trong phong thủy của loại đá phong thủy này

một loại đá quý còn tương đối xa lạ đối với những người không sành về các loại đá trong phong thủy, đá Diopside không được nhiều người tiêu dùng đá phong thủy ở Việt Nam biết đến do loại đá phong thủy này quý hiếm và không được tìm thấy ở Việt Nam.

Vậy đá Diopside là gì? Loại đá phong thủy này có đặc điểm gì? Đá phong thủy Diopside tự nhiên có công dụng gì trong cuộc sống và loại đá này có ý nghĩa nổi bật gì trong phong thủy nay không? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu về loại đá phong thủy Diopside này nhé!

Đá Diopside là gì?

‘Diopside’ được biết đến bắt nguồn từ các từ tiếng Hy Lạp ‘di’ nghĩa là ‘hai lần hoặc là nhân đôi’ và ‘opsis’ tức là ‘tầm nhìn’. Do nguồn gốc tên như vậy đá phong thủy Diopside được tin rằng mang ý nghĩa nâng cao tầm nhìn xa hơn, mang tính sáng tạo và nhận thức vốn có. Loại đá này cũng được biết đến với khả năng cải thiện trí tuệ, đặc biệt là cho tư duy logic, phân tích và thống kê.

Về mặt cấu tạo hóa học, Diopside là một Silium Magiê canxi với công thức hóa học MgCaSi2O6. Loại đá này thuộc nhóm khoáng chất Pyroxen và đồng thời trong tự nhiên, loại đá phong thủy Diopside được hình thành trong đá lửa cũng như được tìm thấy trong thiên thạch.

Đá Diopside

Các loại đá Diopside tự nhiên

Đá Diopside tự nhiên thường được tìm thấy tồn tại ở hai dạng. Dạng đầu tiên được biết đến với tên gọi Chrome Diopside (Diopside xanh) hay còn được gọi là Siberian Emerald hoặc Green Diopside. Đây là một loại đá phong thủy về mặt hóa học giàu canxi trong suốt, giàu crôm, giàu chất kết tinh của đá vôi canxi magiê.

Dạng thứ hai của đá phong thủy Diopside tự nhiên được biết đến với tên gọi là Diopide Black Star (Diopide sao đen). Dạng thứ hai của loại đá phong thủy này ít phổ biến hơn.

XEM NGAY  Đá gỗ hóa thạch là gì? đặc tính, ý nghĩa và công dụng của loại đá phong thủy này

Trong tự nhiên, đá Chrome Diopside đã được tìm thấy ở tại một địa phương nhỏ Siberia – Nga vào năm 1988. Bên cạnh đó, trên thế giới, những tinh thể đá quý Diopside còn được tìm thấy ở nhiều địa điểm khác trên thế giới như các morkhai thác ở Mỹ, Nga, Ý, Áo, Đức, Sri Lanka, Brazil, Myanmar, Madagascar, Nam Phi và Phần Lan.

Tính chất của đá Diopside

Với công thức hóa học là CaMgSi2O6 (Canxi magiê silicat) như đã nêu bên trên, về mặt cấu trúc tinh thể, đá phong thủy Diopside là Monoclinic, có nghĩa là một tinh thể đơn dòng. Loại đá phong thủy này có màu sắc tương đối đa dạng, nhiều loại, với một số màu điển hình là các màu Xanh lá cây, vàng, không màu, nâu, đen.

Về mặt đố cứng, với 5-6/10 theo đang đo độ cứng quốc tế Mohs, loại đá phong thủy Diopside ít bền chắc hơn nhiều loại đá phong thủy khác như đá thạch anh nên khi sử dụng các trang sức như dây chuyền phật bản mệnh, bông tai đính đá, nhẫn, vòng tay phong thủy, đá phong thủy trấn trạch…chế tác từ loại đá này, chủ nhân cần lưu ý sử dụng nhẹ nhàng, tránh để vật phẩm phong thủy va đập mạnh.

XEM NGAY: Đá thạch anh tự nhiên cao cấp

Công dụng đá Diopside là gì?

Vòng tay đá Diopside xanh lục

Về mặt sức khỏe, loại đá phong thủy tự nhiên này được biết đến có một số công dụng tích cực lên cơ thể của cin người. Cụ thể, người ta tin rằng những tráng sức đá phong thủy như vòng tay phong thủy, nhẫn, bông tai hay dây chuyền được chế tác từ loại đá phong thủy Diopside tự nhiên có ảnh hưởng rất tích cực trong việc chữa trị các bệnh mãn tính như bệnh tim, phổi, hệ tuần hoàn…

Thêm nữa, theo quan niệm y học ngày xưa, người ta tin rằng loại đá xanh Diopside có khả năng chữa lành các bệnh về tim, phổi, hệ tuần hoàn… Chính vì lý do này mà các trang sức phong thủy, đặc biệt là dây chuyền phật bản mệnh được chế tác từ loại đá phong thủy tự nhiên này rất được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến trong trong lĩnh vực chữa bệnh cho con người.

XEM NGAY  Đá Carnelian: đặc tính, công dụng và ý nghĩa phong thủy

Vòng tay đá Diopside đặc biệt hợp với những người mang mệnh Mộc và mệnh Thủy như những người sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần.

Ý nghĩa đá Diopside trong phong thủy

ý nghĩa đá diopside
Nhẫn phong thủy được chế tác từ đá Diopside

Với nguồn gốc đầu tiên tại Hy Lạp, loại đá phong thủy này từ lâu đã được tin rằng mang ý nghĩa nâng cao tầm nhìn xa hơn, mang tính sáng tạo và nhận thức vốn có. Không chỉ có vậy, từ lâu theo quan niệm của các bậc thầy phong thủy “nếu ai đó sử dụng loại đá phong thủy Diopside quý này sẽ được phù trợ về năng lực trí tuệ, giảm đi tính hiếu chiến hơn thua”.

Do đó, tương tự như đá phong thủy thạch anh, với nguồn năng lượng mạnh mẽ trong viên đá phong thủy Diopside tự nhiên, vòng tay phong thủy được chế tác từ loại đá phong thủy này được cho rằng sẽ giúp chủ nhân của chúng kích thích trí tuệ minh mẫn cũng như giảm stress trong công việc cuộc sống. Đồng thời, loại đá phong thủy này cũng được nhiều người ưa chuộng với hi vọng chúng có thể mang đến sự may mắn trong kinh doanh và giúp thăng quan tiến chức.

Nhiều người cho rằng, bên cạnh việc giúp cho gia chủ thoát cuộc sống ảo tưởng, xác định thực tế để nhận ra đường đi tới thành công đúng đắn, đá phong thủy Diopside tự nhiên cũng có khả năng giúp chủ sở hữu các trang sức đá phong thủy chế tác từ loại đá này luôn mạnh mẽ để áp chế lại những thế lực xấu, tiểu nhân. Không chỉ dừng lại ở đó, việc có khả năng giúp nâng cao tầm nhìn, tăng năng lực và trí tuệ cũng như giúp cải thiện về mặt toán học, thống kê hay phân tích chính là một đặc điểm đặc biệt nổi bật của loại đá phong thủy này.

===============================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về đá Diopside. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu được các đặc điểm cơ bản của loại đá phong thủy này cũng như những công dụng và ý nghĩa trong cuộc sống lẫn trong phong thủy của đá phong thủy Diopside và tác dụng của đá diopside

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay