Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về ngọc lục bảo và những công dụng thần kỳ của chúng

Ngọc lục bảo là gì? Có các đặc điểm gì và công dụng như thế nào? Chắc chắn rằng chẳng phải do ngẫu nhiên mà cụm từ “xanh ngọc lục bảo” lại được nhiều người yêu thích dùng để miêu tả trạng thái sinh sôi và tươi tốt nhất của cây cỏ. Từ thời xa xưa, loại đá phong thủy này đã luôn  nắm được một vị trí quan trọng trong thế giới đá quý xa xỉ với những chiếc nhẫn nổ tiếng, những vòng ngọc sang trọng, hay những đôi bông tai giá trị mà chỉ những người quyền quý, sang trọng trong giới thượng lưu hay hoàng tộc có thể sở hữu như vị Pharaon cuối cùng – nữ hoàng Cleopatra, nữ hoàng Elizabeth và Kate Middleton.

Vậy thì vì lí do gì mà loại ngọc quý phái, lộng lẫy này lại được tôn sung như vậy. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên tìm hiểu về Ngọc Lục Bảo để cùng giải đáp các câu hỏi: Đá Emerald là gì? Lục bảo ngọc là gì? Ngọc lục bảo là gì? Công dụng của chúng như thế nào?

Ngọc lục bảo

Đá Emerald – ngọc lục bảo – lục bảo ngọc là gì?

Vậy trước tiên, ta hãy cùng tìm hiểu để trả lời câu hỏi: Đá Emerald – ngọc lục bảo – lục bảo ngọc là gì? Emerald (trong tiếng Pháp là Esmeralde) bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘Smaragdos‘ mang nghĩa tiếng Việt là ‘đá xanh’. Theo các nhà khoáng vật học, Ngọc Lục Bảo là loại đá phong thủy quý nhất trong nhóm Beryl mang công thức hóa học Be3Al2(SiO3)6.

Một lượng nhỏ khoáng chất Crom và Vanadi có trong tinh thể beryl chính là các chất tạo nên màu xanh lá cây đậm của Emerald – ngọc lục bảo, loại đá quý có độ cứng khoảng 8/10 theo theo thang đo độ cứng Mohs. Chính màu xanh lục của ngọc lục bảo là điểm nổi trội đặc trưng của loại đá quý này, từ đó đưa loại đá phong thủy này lên đứng ngang hàng cũng các loại đá quý hiếm bậc nhất như đá Sapphire, đá Ruby và kim cương.

XEM NGAY  Đá Beryl: đặc tính, các biến thể và ý nghĩa 2019
Quả cầu phong thủy ngọc Lục Bảo

Ngọc lục bảo có đặc điểm gì?

 Với tỷ trọng trong khoảng 2,67 – 2,78, đá Emerald thường được thấy với màu sắc tự nhiên biến đổi từ lục nhạt tới lục đậm. Dưới nhiệt độ và ánh sáng thay đổi, màu sắc của ngọc lục bảo vẫn không thay đổi và rất ổn định. Chỉ dưới nhiệt độ trong khoảng từ 700 – 8000 độ C, ngọc lục bảo mới bị biến dạng.

Đá Emerald được ưa chuộng nhất khi có màu lục thắm, trong khi đó đá Emerald với các màu lục nhạt hay vàng thì ít được yêu thích hơn. Một đặc điểm khác của lục bảo ngọc là trên viên đá thường có các đám hoặc sọc màu. Đặc điểm này được giải thích do màu sắc phân bố trong ngọc lục bảo không đều.

Đặc biệt, khi được đặt dưới kính lọc Chelsea, lục bảo ngọc phát quang màu đỏ. Tuy nhiên, nếu viên ngọc nguyên tố Fe, hiện tượng phát quang có thể không rõ ràng hoặc không xuất hiện. Hơn nữa, một đặc điểm để phân biệt ngọc lục bảo thật và giả là do trong ngọc lục bảo tự nhiên, ta có thể nhìn thấy các bao thể lỏng với các bọt khí bên trong viên ngọc.

Ngọc lục bảo có công dụng gì?

Được cho là biểu tượng của mùa xuân và cuộc sống, lục bảo ngọcdưới thời La Mã cổ đại cũng được biết đến tượng trưng cho sắc đẹp và tình yêu. Trong khi theo quan điểm của người phương Tây, đá Emerald là loại ngọc của sức sống sinh động và mang lại sức khỏe cũng như sự may mắn cho chủ nhân, do đó đặc biệt phù hợp với những người sinh tháng 5 thì theo quan niệm của người phương Đông, ngọc lục bảo viên đá quý này rất phù hợp cho gia chủ tuổi Mùi cũng như là trang sức ý nghĩa cho các cặp đôi yêu nhau.

XEM NGAY  Đá thạch anh tím - ý nghĩa và công dụng 2019
Nhẫn ngọc lục bảo

Ý nghĩa của ngọc lục bảo trong phong thủy

Cụ thể hơn nữa, về phong thủy, ngọc lục bảo là biểu tượng của trí tuệ thông minh, uyên bác, sự nhạy bén, đầy năng lượng tích cực và đầy cảm hứng. Thêm nữa, đeo những loại trang sức có chứa lục bảo ngọc như nhẫn ngọc, vòng tay ngọc hay bông tai ngọc… có khả năng hỗ trợ sự sáng tạo, tinh tế trong các lĩnh vực nghệ thuật cũng như hỗ trợ, giúp tăng giao tiếp, từ đó khiến người sử dụng loại đá này thêm phần tự tin và tin yêu cuộc sống.

Là một loại đá trị liệu tuyệt vời, ngọc lục bảo cũng có công dụng trong việc cải thiện khả năng tập trung của người sở hữu các vòng tay phong thủy này.

Ý nghĩa của ngọc lục bảo trong y học

Trong lĩnh vực y học, lục bảo đá được tin rằng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, dị ứng hay rối loạn thần kinh. Thêm nữa, đá Emerald đặc biệt hiệu quả trong việc cân bằng cảm xúc, chữa lành mọi vết thương.

Ngoài ra, đá Emerald giúp xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực, tránh các năng lượng không tốt để giúp người chủ sở hữu của loại ngọc này hướng tới những điều tích cực, tươi đẹp, có íc trong công việc và cuộc sống.

XEM THÊM: Phân biệt Hổ Phách thật và giả

===============================

Trên đây là những kiến thức phong thủy mà Phong thủy Lục Yên muốn chia sẻ với bạn đọc về lục bảo ngọc – đá Emerald. Hi vọng bài viết đem tới cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

 

 

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay