Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về đá Gỗ hóa thạch: Đặc tính, công dụng và ý nghĩa trong phong thủy của loại đá phong thủy này

Gỗ hóa thạch là một loại đá phong thủy phổ biến được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Loại đá phong thủy này nằm sâu dưới lòng đất cũng như rải rác trên những ngọn đồi gần núi lửa, trong các vách đá hay trong trầm tích núi lửa… Vậy làm thế nào mà gỗ có thể hóa thành đá và điều gí kiến loại gỗ hóa thạch này được yêu csh và ưa chuộng trong phong thủy.

Trong bài viết này, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số kiến thức phong thủy về loại đá Gỗ hóa thạch này. Hi vọng qua bài biết, bạn đọc có thể hiểu được Gỗ hóa thạch là gì? Loại đá phong thủy này có đặc điểm gì cũng như công dụng và ý nghĩa trong phong thủy của loại đá gỗ này như thế nào.

Đá gỗ hóa thạch là gì?

Trước tiên ta cũng tìm hiểu xem đá gỗ hóa thạch là gì? Đá gỗ hóa thạch hay còn được biết đến với tên gọi là “Gỗ hóa đá”. Loại đá phong thủy này là một loại đá được hình thành từ các thân cây bị chôn vùi dưới lòng đất trong lớp trầm tích hay được tạo thành trong thạch nham núi lửa. Trong quá trình đó, nước ngầm giàu chất khoáng chảy qua lớp trầm tích và tạo ra phản ứng thay thế các khoáng chất trong tế bào của thân cây gỗ bằng silica – khoáng chất thạch anh, canxit, pyrit, sắt oxit, mangan oxit, đồng… hoặc một chất vô cơ khác như opal… Quá trình biến đổi này diển ra liên lục và trải qua thiên niên kỷ phát triển địa chất với sự biến động đất đã biến những thân cây gỗ chuyển sang hóa thạch và biến thành đá.

XEM NGAY  Hạt charm là gì? Một số loại hạt charm thông dụng hiện nay

Loại đá bán quý phong thủy này chính là kết quả của quá trình hóa thạch (Permineralization) của thân cây, thảm thực vật.

gỗ hóa thạch là gì
Gỗ hóa thạch là gì

Màu sắc của đá gỗ hóa thạch

Loại đá phong thủy Gỗ hóa thạch được biết đến với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau nhưng thường gặp nhất là: xám, xám trắng, cam, đỏ, vàng, đen nâu, phớt đen… Do đó. Với việc không có định một màu những màu biến đối đa dạng của loại đá phong thủy này có thể hòa cùng nhau và tạo nên một sắc thái đặc biệt rất riêng của chúng.

Có thể đôi khi bạn có thể bắt gặp một khúc gỗ là đá gỗ hóa thạch nhưng bạn có thể không nhận biết được giá trị thật của loại đá phong thủy này cho đến khi bạn nhặt chúng lên. Khi chạm vào gỗ hóa thạch, bạn có thể bị sốc bởi trọng lượng và cảm giác mát lạnh ở bàn tay khi bạn chạm vào.

Phân bổ đá gỗ hóa thạch tự nhiên

Như đã được giới thiệ ở trên, loại đá phong thủy Gỗ hóa thạch được tìm thấy trên toàn thế giới. Một số mỏ khai thác loại đá phong thủy này có thể kể đến các quốc gia như Indonesia, Australia, Hoa Kỳ, Myanma, Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Đức, Ecuador, Ai Cập, Hy Lạp, Libya… Đặc biệt, loại đá gỗ hóa thạch nội địa cũng được tìm thấy tại Việt Nam ở một số tỉnh như Lan Sơn, Tây Nguyên, Phú Yên….

Và thú vị hơn nữa, nếu bạn nhìn đá gỗ hóa thạch bằng kính hiển vi, bạn cũng có thể nhận ra những vòng sinh trưởng của đá với những cấu trúc tế bào lớp tinh vi cũng như những họa tiết thứ cấp trông giống như những đường vân phân chia trên bề mặt đá mã não hay đá chalcedony.

Ý nghĩa của gỗ hóa thạch trong phong thủy

Vòng tay gỗ hóa thạch
Vòng tay gỗ hóa thạch

Tương tự như mã não, đá Aquamarine và rất nhiều các loại đá phong thủy khác, đá gỗ hóa thạch cũng mang trong mình một ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Cụ thể, với nguồn năng lượng tích cực dồi dào hấp thụ từ thiên nhiên qua hàng trăm triệu năm dưới lòng đất, loại đá phong thủy này được biết đến với khả năng trấn tà.

XEM NGAY  Cách phân biệt thạch anh và thủy tinh cơ bản

Với nguồn năng lượng dương tích cực mạnh mẽ, loại đá phong thủy này được tin rằng có khả năng trấn áp lại tâm ma mang năng lượng âm cũng như loại bỏ năng lượng xấu. Chính vì lý do này mà nhiều người ưa thích các trang sức được chế tác từ gỗ hóa thạch với hi vọng có thể bảo vệ họ tránh được tà ma, đồng thời, hạn chế những rủi ro, đem lại may mắn và thành công trong cuộc sống.

Khi ứng dụng dụng vào phong thủy thì tùy vào cung mệnh của mình để chọn màu sắc của gỗ hóa thạch phù hợp nhất. Ví dụ như vòng tay gỗ hóa thạch màu xám trắng nâu phù hợp cho người mang mệnh Kim như nam nữ sinh năm 1982 Nhâm Tuất trong khi vật phẩm phong thủy như đá phong thủy trấn trạch màu đen phù hợp cho người mệnh Mộc và mệnh Thủy như những người sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần. Thêm nữa, vòng tay gỗ hóa thạch màu đỏ nâu phù hợp cho người mệnh Hỏa như nam nữ Đinh Mão 1987 hay mệnh Thổ như những người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn.

Công dụng của gỗ hóa thạch đối với sức khỏe

Vòng tay gỗ hóa thạch tự nhiên
Vòng tay gỗ hóa thạch

Loại đá phong thủy gỗ hóa thạch được nhiều người xem là một loại đá quý có tác dụng tích cực đối với hệ thần kinh. Cụ thể, người ta tin rằng các vật phẩm phong thủy chế tác từ loại đá này như vòng tay phong thủy, dây chuyền phật bản mệnh, bông tai hay nhẫn phong thủy có khả năng cho gia chủ luôn vững chắc, bình ổn khi gặp phải những tình huống khó khăn.

Đặc biệt, với người Mông Cổ, trong y học dân gian của họ cho răng gỗ hóa thạch có tác dụng rất tốt cho người bị bệnh khớp (viêm khớp, đau lưng, nhức mỏi, viêm cột sống..). Không chỉ có vậy, loại đá phong thủy này màu đen còn có thể giúp ngăn cản sự phát triển của mầm bệnh, cải thiện chức năng của thận rất hiệu quả.

=============================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về đá Gỗ hóa thạch. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị về phong thủy của gỗ hóa đá là gì, đá gỗ hóa thạch, đá hóa thạch là gì.

 

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay