Từ xưa đến nay dân gian ta luôn sống và sùng bái những tín ngưỡng cho riêng mình. Có người thờ Phật, có người thờ ông bà tổ tiên, có người theo đạo Thiên Chúa giáo. Đối với tín ngưỡng Phật giáo, việc Tìm hiểu về Phật bản mệnh và những lợi ích mà nó đem lại được quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên để biết hết những thông tin liên quan đến Phật bản mệnh chính xác nhất không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn cũng quan tâm đến Phật bản mệnh, đừng bỏ qua bài viết sau của Phong Thủy Lục Yên nhé.

Các vị Phật bản mệnh

Các vị Phật bản mệnh luôn âm thầm theo dõi và bảo vệ chúng sinh

Theo Phật giáo, Phật bản mệnh là gì?

Theo như trong kinh Phật ghi chép lại thì trong giới Bồ Tát chia ra làm rất nhiều chức danh và địa vị khác nhau. Các vị Phật đều có mục đích chung là che chở và phổ độ chúng sinh. Phật bản mệnh là các vị Phật và Bồ Tát được phân chia để hộ mệnh cho 12 con giáp suốt cả cuộc đời. Phật bản mệnh gồm 8 vị Phật và Bồ Tát với những công đức vô lượng khác nhau.

Các vị phật bản mệnh chia ra để âm thầm phù trợ và bảo vệ cho con giáp bản mệnh của các Ngài. Và nếu mỗi con giáp muốn được vị Phật bản mệnh của mình âm thần bảo vệ cần tìm hiểu xem mình thuộc con giáp nào. Vị Phật bản mệnh ứng với năm tuổi của mình là ai. Sau đó mới thỉnh Phật bản mệnh về để cùng đồng hành với mình trong cuộc sống.

Các vị Phật bản mệnh của 12 con giáp

Mỗi con giáp được một vị Phật bản mệnh phù hộ và che chở

Mỗi con giáp được một vị Phật bản mệnh phù hộ và che chở

Theo như kinh phật có ghi chép lại thì mỗi một con giáp sẽ được một vị Phật bản mệnh phù hộ độ trì. Tuy nhiên một số con giáp có chung một vị Phật bản mệnh giống nhau.

Các vị Phật bản mệnh của 12 con giáp là:

 • Người tuổi Tý: Phật bản mệnh là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, hay còn gọi là Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay
 • Người tuổi Sửu: Phật bản mệnh là Hư Không Tạng Bồ Tát
 • Người tuổi Dần: Hư Không Tạng Bồ Tát là Phật bản mệnh
 • Người tuổi Mão: Vị Phật bản mệnh là Văn Thù Bồ Tát
 • Người tuổi Thìn: Vị Phật bản mệnh là Phổ Hiền Bồ Tát
 • Người tuổi Tỵ: Vị Phật bản mệnh là Phổ Hiền Bồ Tát
 • Người tuổi Ngọ: Vị Phật bản mệnh là Đại Thế Chí Bồ Tát
 • Người tuổi Mùi: Vị Phật bản mệnh Là Như Lai Đại Nhật
 • Người tuổi Thân: Vị Phật bản mệnh là Như Lai Đại Nhật
 • Người tuổi Dậu: Vị Phật bản mệnh là Bất Động Minh Vương Bồ Tát
 • Người tuổi Tuất: Vị Phật bản mệnh là Phật A Di Đà
 • Người tuổi Hợi: Vị Phật bản mệnh là Phật a Di Đà
XEM NGAY  Những điều cần chú ý để tránh rước họa vào nhà khi bày tranh phong thủy

Những lợi ích khi đeo Phật bản mệnh bên mình 

đeo Phật bản mệnh

Mỗi người khi đeo Phật bản mệnh bên mình sẽ nhận được nhiều điều lành phúc đức Ngài ban cho

Mỗi vị Phật bản mệnh đều có công đức đặc thù khác nhau. Tuy nhiên các Ngài đều có một điểm chung là không bao giờ phân biệt giàu nghèo, khôn dại hay giới tính giữa chúng sinh. Các vị Phật bản mệnh đều dùng ánh sáng Phật pháp của mình để phổ độ và dẫn dắt chúng sinh bình đẳng như nhau. Chính vì vậy, con giáp nào khi đeo Phật bản mệnh bên mình cũng đều được phù hộ những điều sau:

Xem qua các sản phẩm Phật Bản Mệnh chất lượng tại đây.

 • Mỗi con giáp luôn được các vị Phật bản mệnh soi sáng trí tuệ để luôn sáng suốt và nhận thức mọi điều đúng sai.
 • Nhờ có các vị Phật bản mệnh mà chúng sinh tránh xa tà khí, không bị cái ác thôi thúc làm điều xấu.
 • Biết được mọi vật trên thế gian đều có nhân quả của nó. Để mỗi người tự biết nhận ra điều thiện và điều ác trong cuộc sống.
 • Các vị Phật bản mệnh luôn phù hộ độ trì cho công ăn việc làm của mỗi bản mệnh. Mỗi bản mệnh được Ngài phù trợ sẽ luôn thuận buồm xuôi gió trong công việc, có cơ hội thăng tiến và ổn định hơn.
 • Người được Phật bản mệnh che chở sẽ tránh xa được bệnh tật, căng thẳng đầu óc và cơ thể yếu ớt. Nhờ có Phật bản mệnh mà còn giúp các con giáp kéo dài tuổi thọ, có sức khỏe tốt hơn.
 • Không chỉ vậy, các vị Phật bản mệnh còn là nguồn soi sáng giúp con người hướng đến Chân – Thiện – Mỹ và gạt bỏ Tham – Sân – Si.

Nên lựa chọn Phật bản mệnh như thế nào?

Những vật phẩm Phong thủy Phật bản mệnh mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.Chính vì thế mà khi lựa chọn cần đặc biệt chú ý vầ chất liệu của vật phẩm Phật bản mệnh. Phật bản mệnh đeo trên mình cần phải được làm từ chất liệu tự nhiên trân quý. Đa phần mọi người đều chọn đá quý tự nhiên để làm Phật bản mệnh đeo bên mình.

Phật bản mệnh là vật có linh khí, nên người đeo muốn Phật bản mệnh hấp thụ thêm linh khí đất trời cần chọn vật liệu làm phật bản mệnh bằng đá quý tự nhiên. Các loại đá thường sử dụng để làm Phật bản mệnh là: Đá Thạch Anh, Đá Mắt Hổ, Đá Sapphire, Đá RuBy, Ngọc Phỉ Thúy…

XEM NGAY  Cách giữ tiền theo phong thủy để tăng tài vận, tấn tài, tấn lộc

XEM THÊM: Cách dùng mặt dây chuyền phật bản mệnh

Khi đeo Phật bản mệnh mỗi con giáp cần lưu ý kiêng kỵ những gì?

Như đã nói ở trên, Phật bản mệnh là một vật phẩm phong thủy có linh khí. Nên khi muốn các Ngài phù hộ và che chở, cần tránh làm những điều sau:

 • Khi mang Phật bản mệnh bên mình, chúng sinh không được có tâm niệm xấu xa, chia rẽ hay cố ý gây mâu thuẫn với người khác. Càng không được làm điều ác hay có hành vi sai trái đạo đức. Vì không có một vị Phật nào chứng giám cho chúng sinh làm những điều gian ác cả.
 • Nếu muốn Phật bản mệnh có linh khí thì khi chúng ta thỉnh Ngài về, phải làm lễ “hô thần nhập tượng”
 • Phật bản mệnh sau một thời gian đeo có thể bị bụi bẩn. Muốn làm sạch cần dùng khăn bông sạch, nước tinh khiết có pha phấn đàn hương thể thể hiện sự tôn kính đối với các Ngài.
 • Vì là vị phật bản mệnh Phù hộ cho riêng mình nên không tự ý cho người khác chạm vào hay dùng để chơi đùa.
 • Khi Phật bản mệnh không may bị vỡ, tuyệt đối tránh dùng chổi quét. Để gom lại mảnh vỡ của Phật bản mệnh, nên dùng tay. Sau khi gom xong mảnh vụn, dùng giấy vàng để gói lại và đem đốt vào ngày lẻ âm lịch. Có như vậy mới không làm Phật bản mệnh mất đi linh khí.
 • Tránh đeo Phật bản mệnh ở tay, vì tay thường xuyên tiếp xúc với những thứ không sạch sẽ. Không đeo Phật bản mệnh khi vợ chồng gần gũi nhau.
 • Tuyệt đối tránh để Phật bản mệnh lung tung. Nếu không đeo Phật bản mệnh nữa, nên để vào một hộp kín và đặt nơi trang trọng.

Tại sao nên chọn lựa các sản phẩm Phật bản mệnh của Phong Thủy Lục Yên?

 Phật bản mệnh tại Phong Thủy Lục

Phật bản mệnh tại Phong Thủy Lục Yên được chế tác tinh xảo từ nguồn đá Obsidian tự nhiên trân quý

Vì mọi sản phẩm Phật bản mệnh của Phong Thủy Lục Yên đều làm từ đá tự nhiên Obsidian nguồn gốc trân quý. Tại Phong Thủy Lục Yên tất cả các vị Phật độ mệnh của 12 con giáp như: Như Lai Đại Nhật, Đại Thế Chí Bồ Tát, Quan Âm Thiên Thủ…Các tượng Phật bản mệnh đều chế tác từ loại đá cao cấp này với thiết kế tinh xảo.

Phong Thủy Lục Yên là nơi chuyên cung cấp những vật phẩm phong thủy cao cấp, thiết kế sắc xảo và giá thành phải chăng. Ngoài ra, khách hàng mua Phật bản mệnh tại Phong Thủy Lục yên còn nhận được nhiều chính sách và dịch vụ chăm sóc chất lượng nhất. Hãy liên hệ đến website phongthuylucyen.com để nhận sự hỗ trợ tư vấn miễn phí về sản phẩm Phật bản mệnh nhé.

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay