Vật phẩm phong thủy chúc thọ người già từ lâu đã được xem là những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa may mắn trường thọ. Trong phong thủy có câu: “Sau nhà có núi cao, người trong nhà sẽ trường thọ” cùng truyền thuyết được truyền miệng kể về Bành Tổ sống đến một ngàn tuổi.

Vậy ở đây không nói về hình thế ngoại cảnh trong phong thủy, chắc hẳn nhiều bạn đọc của Phong thủy Lục Yên rất băn khoăn muốn biết để người lớn tuổi trong nhà trường thọ thì những vật phẩm gì sẽ phù hợp? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Thọ tinh công (ông Thọ)

Vật phẩm phong thủy chúc thọ đầu tiên mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc chính là Ông Thọ, haycòn gọi là Nam Cực tiên ông. Ông Thọ được biết đến có khuôn mặt hiền hòa, một tay cầm gậy, và tay còn lại cầm đào tiên. Trên mặt ông luôn nở nụ cười rạng rỡ cùng bộ râu dài trắng xóa và trên đầu gồ lên. Trong tam tinh Phúc Lộc Thọ, ông là thần trường thọ.

Chính vì lý do này mà ngày sinh nhật các cụ lớn tuổi, những vật phẩm phong thủy khắc hình ông Thọ bằng các loại đá quý phong thủy hay như đá thạch anh tóc vàng thường rất được ưa chuộng làm quà tặng.

Thêm nữa, một bức tranh vẽ ông Thọ mà trong tranh thường vẽ thêm hình tiên đồng, nai (lộc) hoặc cò trắng cùng được nhiều người yêu thích trong các dịp này. Đây đều là những con vật hiền lành và chúng cũng được tin rằng có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, và sức khỏe đến cho chủ nhân. Không những thế, nếu trong bức tranh có vẽ hình con dơi thì chúng bao hàm ý nghĩa “phúc thọ khang ninh”.

Thọ tinh công (ông Thọ)

Đào 

Tương truyền rằng, Tây Vương mẫu có một hoa viên. Trong hoa viên đó trồng đào tiên, 3000 năm nở hoa, 3000 năm kết trái, ăn một miếng có thể tăng 600 tuổi thọ. Không những thế, chắc hẳn bạn đọc còn nhớ tới tiệc bàn đào trong tác phẩm điện ảnh kinh điển Tây Du ký, kể rằng khi trái đào chín, Tây Vương mẫu sẽ mở tiệc bàn đào mời các thần tiên đến thưởng thức. Cũng bởi ăn một miếng đào có thể tăng đến 600 tuổi thọ, nên loại đào này được biết đến với tên gọi: thọ đào.

Do đó, trong các vật phẩm phong thủy chúc thọ hay tranh họa, đồ gốm sứ có hình quả đào, đôi khi đi kèm với hỉnh ảnh con dơi chính mang ý nghĩa phúc thọ song toàn. Trong khi đó, một số vật phẩm khác lại có hình con khỉ cầm quả đào, chúng được biết đến với tên gọi là linh hầu hiến đào.

Các bạn có thể tham khảo những dòng sản phẩm như : Phật Bản Mệnh, Phật bản mệnh tuổi Canh Thân, Mặt đá thạch anh tóc vàng là những sản phẩm tại website https://phongthuylucyen.com dang bán chạy nhất và có thể giúp cho mọi người có được một cuộc sống năm Kỷ Hợi an khang thịnh vượng

Đào chúc thọ

Hạc

Vật phẩm phong thủy chúc thọ tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc là bậc tôn trưởng của loài chim, hay còn được xưng tụng là “nhất phẩm điểu” chính là Hạc. Với địa vị chỉ kém Phượng Hoàng trong văn hóa phương Đông, Hạc là biểu tượng của sự trường thọ, và được biết đến với cái tên là tiên cầm.

Chính vì vật, vật phẩm phong thủy hình hạc thường có chủ đề chính là hạc thọ, hạc linh hay hạc thảo rất được ưa chuộng làm quà tặng mừng thọ.

Tranh hạc đính đá

Tùng bách

Câu chúc “thọ như tùng bá” chắc hẳn không xa lạ với bạn đọc. Sở dĩ có câu nói này là bởi vì loài Tùng bách có khả năng chịu lạnh rất cao. Đặc biệt, trong thời tiết lạnh buốt, lá thông cũng không rơi.

Không chỉ những những vật phẩm vật phẩm phong thủy chúc thọ điêu khắc hoặc tranh họa hình tùng bách được cho là tượng trưng cho trường thọ mà chúng còn được tin rằng có khả năng hộ mệnh, trừ tà.

Tranh phong thủy cây tùng

Ma cô hiến đào

Là vị tiên nữ từng chứng kiến Đông Hải ba lần biến thành ruộng dâu, theo truyền thuyết Ma Cô được tin rằng rất trường thọ.

Trong khi vật phẩm phong thủy chúc thọ Thọ tinh thường được tặng cho các ông lão thì  Ma Cô thường sử dụng để chúc thọ các bà lão.

Về mặt ngoại hình, Ma Cô được biết đến là một nàng tiên nữ rất xinh đẹp. Bên cạnh nàng thường xuất hiện con hạc, nai hoặc cây tùng xanh. Đồng thời, cũng tồn tại một số tạo hình Ma Cô tay cầm dâng mâm đào tiên, rượu hay Phật thủ.

XEM NGAY: CÁc loại vật phẩm phong thủy kích thước nhỏ

 

Ma cô hiến thọ đồ

Quy (rùa phong thủy)

Vốn là một loài vật sống thọ, tranh họa có vẽ cả rùa và hạc được biết đến với tên gọi là Quy hạc trường thọ. Đây cùng là một vật phẩm chúc tho được rất nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng cùng như được sử dụng như đá phong thủy trấn trạch.

Rùa phong thủy

==============================

Trên đây là một số kiến thức phong thủy về một số loại vật phẩm phong thủy chúc thọ mang ý nghĩa may mắn trường thọ phù hợp làm quà tặng cho người cao tuổi, đặc biệt trong dịp đầu xuân năm mới. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay