Gương bát quái trong phong thủy là một trong các loại pháp khí quan trọng trong phong thủy. Với khả năng hội tụ năng lượng của vũ trụ và trấn áp tà khí, loại pháp khí này đươc người dân Việt Nam sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi.

Cũng theo phong thủy, người ta cho rằng, gương bát quái có công dụng cản sát khí và hóa giải chúng. Đồng thời, loại pháp khí này cũng thu sát khí và đấu sát khí. Trên gương có vẽ hình bát quái gồm các ám quẻ. Những ám quẻ này bao gồm càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn và khôn.

Vậy tác dụng thật sự của gương bát quái như thế nào? Làm thế nào để sắp xếp loại pháp khí này đúng chuẩn theo phong thủy? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu công dụng của gương bát quái

Tìm hiểu công dụng của gương bát quái
Tìm hiểu công dụng của gương bát quái

Cùng là một loại pháp khí nhưng mỗi loại gương bát quái lại được biết đến với những công dụng khác nhau. Do đó, để có thể lựa chọn được loại gương vẽ bát quái phù hợp nhất, người sử dụng cần dựa vào mục đích sử dụng của mình. Hiện nay, các loại gương bát quái chủ yếu được chia thành 3 loại. Đó chính là gương bát quái lồi cùng gương bát quái lõm và loại gương bát quái phẳng.

Nhiều người có thể cho rằng, tất cả những loại gương bát quái đều mang các công dụng phản chiếu. Tuy nhiên, sự thật lại không phải vậy. Cụ thể, loại pháp khí gương bát quái với mặt lõm có khả năng tiếp nhận cũng như giúp gia chủ thu hút khí lành cát khí. Trong khi đó, loại gương phong thủy với mặt lồi lại có khả năng phản xạ những tà khí, sát khí đến từ môi trường bên ngoài, nhờ vậy bảo vệ gia chủ bình an, phát đạt.

Gương bát quái lồi trong phong thủy

Loại gương bát quái lồi có hình dáng tương tự như mai rùa. Loại hương này có một hình cầu lồi lên, do đó, có thể được treo trước cửa nhà cũng như cửa sổ của gia đình. Phần lồi lên chính là mặt gương. Với khả năng khuếch tán, loại pháp khí này sẽ có khả năng phản lại những sát khí chiếu tới ra những phương hướng khác nhau. Đây chính là công dụng hóa giải sát khí, nhờ vậy bảo vệ cho gia chủ an toàn.

Loại gương này được sử dụng chủ yếu nhằm hóa giải tà khí, sát khí đến từ những vật nhọn sắc cũng như nhiều vật thể mang khí xấu khác. Đó có thể là cột điện, cột cờ đặt trước nhà, hay là con đường chạy thẳng vào cửa nhà…Chúng đều là những cách bài trí không tốt theo phong thủy.

Bởi vậy, khi ngôi nhà của bạn bị những mang sát khí như vậy xung chiếu, gương lồi sẽ phát huy công dụng của nó. Thông thường, gia chủ có thể đặt gương tại vị trí cửa chính hay cửa sổ mà những vật thể đó chiếu thẳng vào. Bằng cách này, những hung khí sẽ được hóa giải.

Gương bát quái lõm trong phong thủy

Gương bát quái lõm trong phong thủy
Gương bát quái lõm trong phong thủy

Gương bát quái lõm là loại gương với mặt gương lõm vào. Loại pháp khí này được sử dụng nhằm thu hút cát khí trước nhà đến từ những vật thể lành khí như ao, hồ hay sông, biển. Loại pháp khí với biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái này có khả năng hội tụ các nguồn năng lượng tích cực, nhờ vậy giúp gia chủ trấn áp tà khí cũng như biến hung thành cát.

Thông thường, gia chủ có thể sử dụng loại gương này nếu ngôi nhà của mình đặt tại một vị trí xa các vật thể tốt đẹp. Bằng cách sử dụng loại gương này, các nguồn năng lượng từ những vật thể đó sẽ được thu hút tới ngôi nhà của bạn. Đồng thời, loại pháp khí này cũng giúp gia chủ ngăn chặn tà khí, nhờ thế đảm bảo sức khỏe của các thành viên cũng như tinh thần và trí lực tốt nhất.

Gương bắt quái phẳng trong phong thủy

Loại gương bát quái phẳng lại là loại gương có khả năng hội tụ ưu thế của cả 2 loại pháp khí kể trên. Nếu được treo ngoài cửa tại một phương vị bị xung sát, loại gương nàu sẽ có khả năng phản xạ và bảo vệ gia chủ khói sát khí xung quanh.

Trong khi đó, nếu chúng được treo trong nhà tại một phương vị cát lợi, loại pháp khí này sẽ giúp gia chủ thu hút những nguồn năng lượng tốt. Nhờ vậy, gia chủ có thể gặt hái được tài lộc và nhiều điều may mắn.

XEM NGAY: Ý nghĩa sư tử trong phong thủy

Một số điều cần lưu ý khi treo gương bát quái

Một số điều cần lưu ý khi treo gương bát quái
Một số điều cần lưu ý khi treo gương bát quái

Không hướng gương vào nhà người khác

Đây là một điều tuyệt đối cấm kỵ khi các gia chủ treo gương bát quái. Nếu không, khi gương chiếu vào nhà người khác, rất có thể sẽ đem tới sát khí cho họ.

bát quái khi này có thể bảo vệ được gia chủ nhưng lại khiến gia đình người khác gặp chuyện chẳng lành, là chuyện không nên. Điều này cũng có thể gây nên những hiểu lầm, tránh chấp, bất đồng trong mối quan hệ làng xóm, láng giềng.

Treo gương trên tường, gần mái nhà

Gương bát quái thông thường được khuyên rằng nên được treo trên tường hay gần mái nhà. Đồng thời, gia chủ cần treo gương quay hướng ra phía ngoài, tránh đặt gương quay trong nhà hay hướng vào trong phòng, đặc biệt cấm kỵ quay gương vào những nơi đông người. Bên cạnh đó, mỗi gia đình cũng không nên treo quá 3 gương.

Ngoài ra, gia chủ có thể treo gương trước cửa ngôi nhà của mình cũng như đặt chúng bên ngoài cửa sổ. Điều này là bởi đa số các loại gương bát quái đều không phù hợp được treo tại các vị trí trong nhà. Chưa hết, trong trường hợp cửa nhà đối diện với thang máy cũng như cầu thang, nhằm tránh hung khí, gia chủ nên treo loại pháp khí này , trong khi nếu cầu thang đối diện với phòng ngủ, việc treo gương là không cần thiết.
========================================

Trên đây là các kiến thức phong thủy về gương bát quái mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu thêm về ý nghĩa cũng như cách sử dụng, trưng bày loại pháp khí phong thủy này trong nhà. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể cung cấp tới bạn đọc nhiều thông tin bổ ích.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay