Trong phong thủy, có thể thấy, hình tượng con mèo là một trong những linh thú mang ý nghĩa cát tường. Đồng thời, người ta cũng cho rằng, tượng tạc mèo có khả năng hóa giải sát khí dựa vào linh lực của loài vật này. Do đó, tượng mèo thần tài trong phong thủy được sử dụng tương đối phổ biến, đặc biệt đối với những người kinh doanh.

Đồng thời, tùy thuộc vào thị hiếu của chủ nhân mà người sử dụng có thể đặt tượng mèo thần tài tại công ty hay các cửa hàng, cửa hiệu cũng như tại nhà hay trên xe. Vậy thật sự ý nghĩa của mèo thần tài trong phong thủy là gì? Làm thể nào để trưng bày tượng mèo thần tài đúng cách.
Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu đáp án cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về ý nghĩa của tượng mèo thần tài trong phong thủy

tượng mèo thần tài trong phong thủy
Tượng mèo thần tài trong phong thủy

Thông thường, mèo thần tài được sử dụng với ý nghĩa thu hút tài lộc đến cho gia chủ. Do vậy, các tượng mèo thần tài đặc biệt được sử dụng và trưng bày nhiều tại các cơ sở kinh doanh với hi vọng việc kinh doanh, làm ăn của chủ nhân sẽ phát đạt, thành công, tiền tài như nước.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần chú ý rằng, với mỗi từ thế và màu sắc khác nhau của mèo thần tài đá phong thủy, các vật phẩm phong thủy này lại có công dụng khác nhau.

Tượng mèo thần tài đực

Cụ thể, nếu tượng tạc mèo thần tài giơ lên tai bên trái, đây chính là dấu hiệu của mèo đực. Thông thường, những bức tượng mèo thần tài với tay tría giơ lên như vậy phù hợp trưng bài trong các cửa hàng cũng như các văn phòng làm việc, công ty…

Người ta cho rằng, tượng mèo thần tài này mang ý nghĩa phong thủy đại diện cho sự thịnh vượng. Bên cạnh việc bảo vệ chủ nhân bình an, loại tượng thần tài này cũng được cho rằng thu hút tài lộc về cho chủ nhân. Đồng thời, chúng phát huy công dụng giúp người sử dụng có đường công danh sự nghiệp thuận lợi, phát triển hơn. Như vậy, nói tóm lại, tượng mèo thần tài đực sẽ mang đến cho chủ nhân của nó sự thịnh vượng và phát triển.

Tượng mèo thần tài cái

Tượng mèo thần tài cái
Tượng mèo thần tài cái

Trong khi đó, nếu tượng thần tài khắc họa hình ảnh con mèo giơ tay phải, điều này có nghĩa là tượng khắc họa hình ảnh một con mèo cái. Tượng mèo thần tài với tay phải giơ lên này thông thường được chủ nhân của chúng trưng bài tại nhà riêng cũng như các cơ sở kinh doanh.

Cụ thể, tượng mèo thần tài này được cho rằng thu hút phúc khí đến cho gia chủ. Nhờ vậy, khi đặt tượng mèo trong nhà, chúng được cho rằng mang lại sự bình an, hoàn thuận, hạnh phúc cũng như sức khỏe đến cho gia chủ. Bên cạnh đó, nếu tượng mèo này được bài trí tại các cửa hàng kinh doanh, chúng lại mang ý nghĩa chào hỏi tới các vị khách hàng ghé thăm.

XEM THÊM: Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc

Màu sắc của tượng mèo thần tài

Khi xét đến màu sắc của tượng mèo thần tài, ta có thể thấy rằng, bản thân mèo là một loài vật tính tình ôn hòa. Do đó, xét chung, các hình tượng khắc họa loài vật này thông thường có các màu dịu dàng, thanh nhã, đặc biệt phổ biến là màu trắng hay màu hồng.

Tuy nhiên, khi chọn tượng mèo thần tài trong phong thủy với ý nghĩa thu hút tài lộc, thông thường, người sử dụng sẽ lựa chọn các tượng mèo mang màu vàng nổi bật (Kim Mão). Đồng thời, bên cạnh tượng tạc mèo cũng có các hình ảnh của chậu tụ bảo hay nén vàng…Đây chính là hình ảnh đại diện của vàng son và tài lộc.

Trưng bày mèo Thần Tài tại văn phòng làm việc, cơ sở kinh doanh

Trưng bày mèo Thần Tài
Trưng bày mèo Thần Tài

Nếu các chủ nhân muốn trưng bày tượng mèo thần tài tại các vị trí như trong văn phòng làm việc hay các cửa hiệu, cửa hàng, cơ sở kinh doanh thì thông thường, tượng mèo cần được hướng về phía cửa chính. Điều này là bởi cửa chính chính là nơi mà các khách hàng ra vào thường xuyên.

Khi này, tượng mèo Thần Tài giơ tay trái sẽ mang ý nghĩa hi vọng “khách nhiều, tài đến”. Bên cạnh đó, nếu gia chủ sử dụng tượng mèo Thần Tài giơ lên cả hai tay hay có thể cầm một chậu tụ bảo, chúng sẽ được sử dụng với ý nghĩa thu hút tài lộc và phúc khí.

Nếu đặt tượng thần tài tại văn phòng làm việc hay công ty, chủ nhân nên lựa chọn cho mình tượng mèo đực, như vậy, chúng sẽ có khả năng thu hút tài khí cũng như hỗ trợ cho sự nghiệp của chủ nhân phát đạt, thuận lợi.

Trưng bày mèo Thần Tài tại nhà riêng

Trưng bày mèo Thần Tài tại nhà riêng
Trưng bày mèo Thần Tài tại nhà riêng

Nếu chủ nhân chọn trưng bày tượng mèo thần tài tại nhà, chúng nên được trưng bày tại các bị trí dễ thấy. Các vị trí này có thể là khu vực xung quanh hay đối diện cửa ra vào cũng như trên tủ giày dép hay kệ tivi… Vị trí lý tưởng nhất để đặt loại vật phẩm phong thủy này chính là gần cửa ra vào tại hướng Bắc cũng như tượng mèo xoay về hướng Nam.

Sự bài trí này được cho rằng có khả năng giúp cho nguồn tài lộc của gia chủ có thể lưu thông một cách thuận lợi. Đồng thời, tài khí và phúc khí cũng có thể vào nhà một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, một vị trí khác phù hợp để đặt tượng mèo thần tài phong thủy chính là trong phòng làm việc hay phòng ngủ. Đồng thời, chủ nhân có thể thay thế tượng mèo thần tài với nhiều loại tượng phật mèo khác như tượng mèo Văn Xương hay mèo đào hoa…
Chưa hết, tượng mèo phong thủy cũng giúp đường tình duyên của chủ nhân thêm phần suôn sẻ. Để làm được điều này, chủ nhân có thể đặt tượng 2 con mèo tại hướng chính Đông bên trong phòng ngủ của mình.

==================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về mèo thần tài trong phong thủy, Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc một số ý nghĩa của mèo thần tài cũng như cung cấp, hướng dẫn cho bạn đọc những cách trưng bày tượng mèo thần tài phù hợp với từng trường hợp. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc có thể gặt hái được nhiều kiến thức thú vị về loại vật phẩm trong phong thủy này cũng như nắm bắt được cách sử dụng chúng đúng cách.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay