Thông thường để hóa giải những nguồn năng lượng xấu, trấn trạch, thu hút năng lượng tốt, may mắn… Nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng đá thạch anh vụn để rải xuống nền nhà, phòng làm việc. Vậy bạn có biết thạch anh vụn cũng có thể rải xuống mộ phần của người đã khuất hay không? Quá trình rải đá thạch anh vụn vào mộ phần cần lưu ý những gì? Mời các bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này của chúng tôi.

Lý do chúng ta nên chọn đá thạch anh vụn rải xuống mộ phần

Việc xây mộ phần cho người quá cố là một việc làm mang ý nghĩa tâm linh rất lớn của người Việt Nam. Chính vì thế, mà những yếu tố phong thủy liên quan tới mộ phần đóng vai trò rất quan trọng. Và được nhiều người quan tâm trong đó có việc sử dụng thạch anh vụn để rải xuống mộ.

đá thạch anh trắng vụn

Thạch anh vụn thường được chọn để rải xuống mộ

[su_highlight]Sở dĩ thạch anh vụn được nhiều gia đình lựa chọn để rải xuống mộ phần của người thân đã khuất là do những nguyên nhân cơ bản như sau:[/su_highlight]
  • Do diện tích đất chôn cất, xây dựng mộ phần ngày nay ở các địa phương trên cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn quá hẹp. Điều này dẫn tới việc các ngôi mộ mới, cũ nằm chen lẫn nhau, ngôi mộ này nằm chắn ngang ngôi mộ kia.
  • Thêm một lý do nữa khiến đá thạch anh vụn được nhiều gia đình rải xuống mộ phần người đã khuất đó là do chọn nhầm vị trí chôn cất. Theo quan niệm tâm linh của người Việt khi chọn vị trí chôn cất không được phạm phải một số điều đại kỵ như sau: Chỗ đã bị chôn lấp, nơi bị đào xới, nước tại khu vực đó bị nhiễm bẩn, nơi có luồng khí xấu…

Nếu như mộ phần của người đã khuất gặp phải một trong các trường hợp như trên. Theo quan niệm tâm linh sẽ không tốt cho người còn sống. Như anh em trong nhà bất hòa, sức khỏe của gia đình giảm sút, bệnh tật, công việc làm ăn không thuận lợi…

Chính vì thế mà trong phong thủy để giảm tối đa những hậu quả, tai họa do mộ phần gặp phải. Các yếu tố trên nhiều gia đình đã sử dụng đá thạch anh vụn để rải xuống nền của ngôi mộ. Lúc này năng lượng dương từ đá thạch anh sẽ giúp tạo ra những luồng khí tốt cho cả người âm và người dương.

Một số lưu ý khi rải đá thạch anh vụn xuống mộ phần

Mặc dù có tác dụng rất tốt trong việc hấp thụ năng lượng tốt, trấn trạch phần mộ nhưng trong quá trình rải thạch anh vụn xuống mộ phần chúng ta cần phải lưu ý nhiều điều.

Trên thực tế hiện nay có hai cách rải thạch anh vụn xuống phần mộ đá là với mộ mới chôn cất và mộ cải táng, trong mỗi trường hợp này sẽ có những lưu ý khác nhau.

Những lưu ý khi rải thạch anh vụn với phần mộ vừa được chôn cất

những lưu ý trấn trạch mộ phần

Những lưu ý khi rải thạch anh vụn với phần mộ vừa được chôn cất

Với những phần mộ này sau khi đào huyệt xong người ta thường rải thạch anh vụn màu trắng hoặc hồng trực tiếp nên trên nền đất của huyệt. Tiếp theo người ta sẽ rải thêm một lớp thạch anh ngũ sắc và thực hiện các nghi lễ, thủ tục còn lại theo phong tục địa phương với người đã khuất.

Lưu ý khi rải đá thạch anh cần phải rải thật đều, bằng phẳng không được để lại khoảng trống trên nền mộ. Đặc biệt khi rải đá chú ý cần rải theo độ dốc nhẹ từ đầu đến chân phân mộ.

Những lưu ý khi rải đá thạch anh vụn với phần mộ cải táng

đá thạch anh trải mộ phần

Những lưu ý khi rải thạch anh vụn với phần mộ cải táng

Với phần mộ cải táng khi chọn thạch anh đã rải chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng sao cho mua đủ số lượng đá cần rải xuống mộ, tránh mua ít gây thiếu trong quá trình thực hiện. Khi rải đá cần phải rải đều, phẳng, tuyệt đối không để có khe hở.

Cũng như với phần mộ mới chôn, khi rải thạch anh vào phần mộ cải táng chúng ta cũng trải làm hai lớp, một lớp đá vụn một màu phía dưới, và phía trên là lớp thạch anh ngũ sắc.

XEM NGAY: Bảng giá đá thạch anh vụn tự nhiên

Những lưu ý về màu sắc đá thạch anh khi rải xuống mộ phần

Hiện nay để rải xuống mộ phần người ta thường sử dụng thạch anh vụn màu trắng hoặc màu hồng.

chọn đá thạch anh trải mộ

Một số lưu ý trong cách chọn đá thạch anh vụn để rải xuống mộ phần

Thạch anh trắng khi rải xuống mộ phần sẽ có tác dụng giúp giảm trừ các năng lượng xấu, tăng vượng khí cũng như năng lượng tốt cho ngôi mộ. Còn với thạch anh hồng sẽ giúp cải tạo địa khí cho ngôi mộ, đây cũng là loại đá thạch anh được nhiều người lựa chọn để rải xuống phần mộ, nền nhà.

Địa chỉ mua đá thạch anh vụn uy tín

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều đơn vị cung cấp đá thạch anh vụn tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của đá các bạn cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Một trong những địa chỉ bạn có thể tìm mua thạch anh vụn tự nhiên, chất lượng đó chính là Phong Thủy Lục Yên.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại đá phong thủy tự nhiên đảm bảo chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đến với Phong Thủy Lục Yên, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đá cũng như giá cả.

[su_note]Như vậy bài viết trên đây chúng ta đã biết thêm được nhiều thông tin về việc rải đá thạch anh vụn xuống mộ phần cũng như địa chỉ mua đá uy tín. Mọi thông tin chi tiết mời các bạn tham khảo thêm tại https://phongthuylucyen.com/thach-anh-vun/[/su_note]

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay