Ý nghĩa của tượng gỗ phật Quan Âm Bồ Tát là gì? Cách bài trí phật Quan Âm Bồ Tát như thế nào? Tương tự như nhiều loại tượng gỗ phong thuỷ khác, khi đặt tượng phật Quan âm bồ tát trong nhà, các gia chủ cần phải nắm rõ được ý nghĩa của loại tượng phật này cũng như các lưu ý khi chọn vị trí đặt tượng Phật bà Quan Âm.

Bởi vậy, nhằm khiến cho việc thờ cúng Phật Quan Âm được diễn ra tốt đẹp cũng như có thể đem tới cho gia chủ những điều an lành, tốt đẹp cũng như giúp gia chủ thu hút tài lộc, gia chủ cần đặt tượng Phật bà một cách phù hợp với phong thủy nhất. Không chỉ có vậy, các gia chủ cũng cần chú ý tránh các điều cấm kỵ khi đặt tượng Phật tại nhà. Có như vậy, các gia chủ mới có thể giữ được vận khí gia đình tốt lành.

Vậy ý nghĩa của của tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát là gì cũng như phương pháp thực hiện cách bài trí tượng phật Quan Âm Bồ Tát theo phong thủy thế nào cho đúng? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Truyền kỳ về Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Ý nghĩa của tượng quan âm, phật tổ
Ý nghĩa của tượng quan âm, phật tổ

Danh xưng Quan Thế Âm Bồ Tát được cho rằng có xuất phát từ một truyền thuyết. Người ta cho rằng khi những người tu hành có thể đạt đến chính quả, mọi ngũ giác của họ đều có thể dùng chung. Khi này, tai họ có khả năng nhìn thấu được hình ảnh cũng như mắt họ có thể nghe được âm thanh… Đây chính là lý do vì sao phật Quan Âm Bồ Tát lại có thể luôn luôn thấu nghe được những tiếng kêu ai oán và khổ đau của chúng sinh.

Quan Âm có tên gọi gốc là Quán Thế Âm. Tuy nhiên, nhằm tránh việc trùng với chữ Thế trong tên của nhà vua Lý Thế Dân đời Đường tại Trung Quốc, người dân đã truyền nhau tên gọi của phật là Quan Âm hay Quán Âm. Người ta cũng tương truyền rằng, phật Quan Âm sở hữu khả năng thiên biến vạn hóa. Ngài luôn cứu nạn cũng như phổ độ chúng sinh, đặc biệt là những nạn liên quan tới nước, lửa cũng nhưn đao kiếm và quỷ dữ.

Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát

Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát
Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát

Trong phong thủy, việc thờ cúng các tượng phật như tượng gỗ phật Quan Âm trong nhà là một điều có khả năng hoá giải hung khí cũng như mang tới bình an cho gia chủ. Đồng thời, các bức tượng này cũn có thể giúp gia chủ diệt trừ tai ách.

Theo truyền thuyết, phật Bà Quan Âm có khả năng phổ độ chúng sinh cũng như đem đến cho gia đạo sự yên vui. Không chỉ có vậy, tượng Phật quan âm từ các chất liệu khác như đồng hay đá phong thủy cũng có thể hỗ trợ các gia chủ thu hút cát khí cũng như khiến đường công danh sự nghiệp của gia chủ thành công.

Đồng thời, nếu được thờ cúng đúng cách, tượng Phật cũng đem tới cho gia chủ những điều tốt về sức khỏe cũng như đường con cái. Ngoài ra, việc đặt tượng tạc Phật Quan Âm trong nhà sẽ khiến chi gia đạo có tâm tính thêm thanh tịnh và từ bi cũng như hướng tới điều thiện.

Theo đức tin từ ngàn đời xưa, tượng tạc phật Quan Âm Bồ Tát – người phổ độ chúng sinh cũng mang ý nghĩa đại diện cho các đức thờ mẫu. Như vậy, bức tượng này sẽ là đại diện cho các đức hiếu nghĩa với cha mẹ.

Như vậy, khi chúng ta nhắc tới Quan Âm bồ tát chính là nhắc tới những điều bình an cũng như ý nghĩa bảo hộ hay chở che cho con người. Do đó, các bức tượng gỗ Quan Âm vô cùng được yêu thích vì những điều bình an cũng như sức khỏe cùng một đời an yên chính là những điều mà bất cứ ai cũng mong muốn cho bản thân mình cũng như những ai mà mình yêu thương.

Chưa hết, Quan Âm chính là đại diện của tấm lòng ngộ Đạo và một lòng hướng thiện. Như vậy, việc bài trí Quan Âm cũng sẽ mang nghĩa rằng Phật Bà có thể dìu dắt con người tới con đường chính đạo để sống ngay thằng, luôn làm việc tốt cũng như giàu lòng vị tha hay yêu thương con người.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, Quan Âm Bồ Tát chính là đại diện cho sự hiền từ cũng như đức độ và cầu mong các điều tốt lành…Bởi vậy, các loại tượng gỗ hay tượng đá phong thủy phật Quan âm đều mang ý nghĩa tâm linh cũng như phong thủy tốt đẹp.

Hướng dẫn cách bài trí tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát

Hướng dẫn cách bài trí tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát
Hướng dẫn cách bài trí tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát

Thờ tại một nơi riêng biệt

Điều đầu tiên mà các gia chủ cần chú ý khi bài trí tượng gỗ phật quan âm chính là lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm một cách riêng biệt. Các gia chủ không nên thờ tượng gỗ phật quan âm cũng những vị thần, phật khác. Nếu không, rất có thể cuộc sống của gia chủ sẽ gặp nhiều tai ương.

Tránh đặt tượng tại các vị trí xấu

Bên cạnh đó, các gia chủ nên tránh quay tượng Phật Bà về các hướng như là hướng của nhà vệ sinh và phòng ngủ cũng như phòng ăn. Điều này là bởi các khu vực này trong nhà ở là những nơi thiếu yên tĩnh, thanh tịnh hay không gian riêng tư.

Lau dọn và nhang khói thường xuyên

Do đó, các gia chủ nên tránh đặt tượng gỗ Quan Âm tại các vị trí nơi này nhằm có thể bày tỏ được để có thể bày tỏ lòng thành kính với đức Phật. Nếu bàn thừ phật được đặt tại các vị trí này, thay vì may mắn và phước lành, rất có thể gia chủ sẽ gặp những điều kém may mắn.

Đặt bàn thờ phật cao hơn bàn thờ gia tiên

Chưa hết, các gia chủ cần chú ý đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm cần phải đặt cao hơn bàn thờ Gia tiên nhằm thể hiện tối đa lòng kính ngưỡng với Phật Bà. Đồng thời, các gia chủ cần chú ý lâu dọn và dọn dẹp một ách thường xuyên xũng như chú ý nganh khói mỗi ngày. Điều này nhằm bày tỏ tối đa lòng thành kính của gia chủ với thần phật.

XEM THÊM: trưng bày tượng Phật đồng hay gỗ

=============================

Trên đây là các chia sẻ của Phong thủy Lục Yên chúng tôi cùng bạn đọc về cách bài trí của tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát và ý nghĩa của tượng phật Quan Âm Bồ Tát theo phong thủy. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và thú vị nhất.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay