Cây nguyệt quế trong phong thủy: đặc điểm và ý nghĩa

Cây nguyệt quế trong phong thủy có công dụng gì?Cây nguyệt quế có đặc điểm như thế nào? Cách trồng cây nguyệt quế như thế nào? 

Trong bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức xoay quan ấn phong thủy Cửu long tranh châu và ý nghĩa của ấn phong thủy này. Trong bài viết này, PhongthuyLucYen chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc những kiến thức phong thủy về một loại cây phong thủy đặc biệt  cây nguyệt quế .

Nguồn gốc của cây nguyệt quế

Thông thường, cây nguyệt quế trong phong thủy sẽ được trồng trong các gia đình với ý nghĩa tượng trưng cho sự chiến thắng và vinh quang. Không chỉ có vậy, nhiều người cũng hi vọng hoa nguyệt quế sẽ giúp họ thu hút nhiều tài lộc cũng như sự thành công và vẻ vang cho cuộc sống. Thực sự họa nguyệt quế trong phong thủy có ý nghĩa như vậy? Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu thêm những kiến thức phong thủy về ý nghĩa của loại cây phong thủy này cũng như hiểu rõ cách chăm sóc để cây phát triển tốt cũng như phát huy tối đa công dụng của chúng nhé!

Nguồn gốc của cây nguyệt quế

Thuộc giống cây bonsai, cây nguyệt quế mang một vẻ đẹp mộc mạc và hương thơm quyến rũ. Theo nhiều người, loại cây nguyệt quế trong phong thủy là đại diện cho sự chiến thắng cũng như tài lộc. Chính vì vậy, loại cây này rất được các hộ gia đình yêu thích đặt trong nhà.

Xét về nguồn gốc, cây nguyệt quế là loại cây có nguồn gốc từ những nước châu Á nhiệt đới. Tại Việt Nam, loại cây này mọc nhiều tại những khu rừng cũng như tập trung chủ yếu tại các đia điểm ven sông, ven suối.

Vậy hoa nguyệt quế có mấy loại? Trên thị trường, hiện nay cây nguyệt quế trong phong thủy gồm ba loại chính. Các loại đó là cây Nguyệt Quế Lá Lớn, Nguyệt Quế Lá Nhỏ và Nguyệt Quế Lá Nhỏ Thân Xoăn Trong đó, dòng cây nguyệt quế lá nhỏ thân xoăn là dòng cây nguyệt quế mang giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị kinh tế cao nhất.

Đặc điểm của cây nguyệt quế

Đặc điểm của cây nguyệt quế

Là loài thân gỗ, cây nguyệt quế được biết đến với chiều cao trung bình trong khoảng 2 đến 6m. Khi còn non, thân cây nguyệt quế có màu xanh. Khi cây về già, thân cây sẽ dần chuyển sang màu nâu và xám nhẵn bóng. Do đó, nhiều người thường nhầm lẫn giữa cây nguyệt quế trong phong thủyvới thân cây bưởi.

Về bề ngoài, lá cây nguyệt quế thường mọc xen kẽ theo thân với hình dạng hình bầu dục hẹp, dài, và bóng nhọn. Khi ra hoa, khoảng 8 bông hoa nguyệt quế sẽ mọc trong một cụm. Chúng được mọc ra từ nách lá của cây mà tỏa ra hương thơm ngào ngạt. Thông thường, mỗi hoa nguyệt quế sẽ có 5 đài hoa xanh và 5 cánh hoa trắng.

Công dụng của cây nguyệt quế

Đầu tiên, cây nguyệt quế được yêu thích trồng làm cây cảnh trước cửa nhà hay trong sân vườn và công viên. Chúng giúp tạo nên vẻ đẹp xanh mát cũng như tô điểm thêm cho ngôi nhà thêm tươi trẻ.

Không chỉ có vậy, các nhà khoa học cũng tìm ra nhiều thành phần quan trọng cây nguyệt quế. Những chất này có thể ứng dụng trong việc giảm đau cũng như chống viêm nhiễm và oxy hóa đặc biệt hiệu quả.

Không chỉ có vậy, lá của loại cây nguyệt quế cũng có thể tạo nên hương vị thơm ngon cho các bữa ăn gia đình.

Ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy

Tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là châu Á, cây nguyệt quế trong phong thủy có rất nhiều ý nghĩa.

Cụ thể, cây nguyệt quế trong nhà có tác dụng như đá phong thủy trấn trạch.Giống cây này được tin rằng có thể xua đuổi tà ma và những điềm xấu trong cuộc sống. Không chỉ có vậy, từ thời Hy Lạp, tại những cuộc thi đấu Olympic hay Pthia, người Hy Lạp cổ đại cùng đã sử dụng lá của cây nguyệt quế để tạo thành vòng tặng cho người chiến thắng. Ý nghĩa của vòng quyệt quế chính là biểu tượng cho chiến thắng.

Do đó, cây nguyệt quế trong phong thủy cũng như nhiều loại trang sức đá phong thủy khác như vòng tay phong thủy hay dây chuyền phật bản mệnh. Chúng đề có vai trò đem đến cho gia chủ sự may mắn và thành công trong học tập, công việc cũng như cuộc sống.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây nguyệt quế

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây nguyệt quế

Trồng cây nguyệt quế

Để trồng cây nguyệt quế, người chăm cây có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Một số phương pháp có thể kể đến như gieo hạt, chiết cành hay ghép mắt và giâm cành. Thế nhưng, ghép mắt chính là phương pháp được nhiều người chọn lựa nhất để trồng cây nguyệt quế trong phong thủy.

Tất cả những gì người trồng cây cần làm là lựa chọn một cây nguyệt quế khỏe mạnh. Cây nguyệt quế trong phong thủy được cho là khỏe mạnh khi chúng không có sâu bệnh. Thêm nữa, người trồng cây sẽ chọn thêm một cành bánh tẻ không quá già. Cành bánh tẻ này cần đã ra hoa được khoảng đôi lần. Về gốc để ghép cây nguyệt quế, gốc cây này cần mọc thẳng và khỏe mạnh khi không bị sâu bệnh và dị dạng. Thêm nữa, người trồng cây nguyệt quế cũng cần chú ý ghép mắt vào cho cây không bị bẩn hay bầm dập.

Chăm sóc cây nguyệt quế

Trước hết, khi chăm sóc cây nguyệt quế, gia chủ cần chú ý đến đất trồng, đặc biệt nếu cây nguyệt quế để bàn. Thông thường, đất trồng cây nguyệt quế trong phong thủy cầm pha thịt thông thoáng, màu mỡ cũng với đó là độ pH từ 5 đến 7.

Yếu tố tiếp theo khi chăm sóc cây nguyệt quế mà gia chủ cần chú ý là ánh sáng. Là giống cây ưa ánh sáng, ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây nguyệt quế cũng như cường độ ánh sáng thích hợp nhất cho giống cây này là vào buổi sáng hoặc chiều tối.

Đồng thời, cây nguyệt quế trong phong thủy cũng là giống cây háo nước. Do đó, gia chủ cần chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây. Để cây phát triển khỏe mạnh, cây cũng cần được bón phân định kỳ khoảng 1 đến 2 tháng một lần.

Khi cây nguyệt quế được trồng trong chậu một khoảng thời gian, gia chủ cần tiến hành thay chậu. Cứ khoảng 3 đến 4 tháng một lần, gia chủ thực hiện việc thay chậu thông qua việc loại bỏ 1/3 lớp đất cũ trong chậu. Thay vào đó, gia chủ bổ sung thêm hỗn hợp đất sạch mới. Thông thường, việc thay chậu được khuyên nên tiến hành vào mùa xuân hay trước mùa mưa để giúp cây phát triển khỏe mạnh nhất.

Cắt tỉa: Trong quá trình chăm sóc cây nguyệt quế thì hãy cắt tỉa cho cây với thời gian khoảng 1 tháng 1 lần vào mùa mưa, còn nếu vào mùa nắng thì 1 tháng 2 lần.

==============================================

Bài viết  của Phong thủy Lục Yên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cây nguyệt quế cũng như ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây. Đón theo dõi các bài viết khác từ Hoa Sài Gòn để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc cây cảnh hoa lá trong nhà bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay