Là tinh hoa của đất trời, là sản phẩm tích tụ năng lượng tốt, Đá Thạch Anh hiện nay được ứng dụng rộng trải trong mọi gia đình như một vật phẩm chấn hưng không thể thiếu. Tuy nhiên lại rất ít người biết cách sử dụng Đá Thạch Anh vụn trải sàn như thế nào cho hiệu quả và đúng cách. Chính vì thế mà bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý cần biết khi trải Đá Thạch Anh.

Lựa chọn thật kỹ các màu đá

Trong phong thủy cũng như khoa học địa khí là một nhân tố quan trọng quyết định đến sự hình thành, phát triển của tài lộc, công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. Chính vì thế mà việc làm địa khí hưng thịnh được coi là yếu tố hết sức cần thiết mà gia đình nào cũng mong muốn có được.

Đá Thạch Anh với năng lượng tích tụ ngàn năm từ trời đất. Nó không những có độ sáng trong và cho tính thẩm mỹ cao mà còn có khả năng giúp gia trạch của bạn ngày càng hưng thịnh, phát triển hơn nữa. Do đó, ngày nay người ta sử dụng Đá Thạch Anh vụn như một vật phẩm phong thủy không thể thiếu để trải xuống nền nhà nhằm mang lại nhiều sức khỏe, tài lộc và công danh sự nghiệp cho gia chủ.

đá thạch anh vụn ngũ sắc

Đá Thạch Anh vụn ngũ sắc – sự lựa chọn hoàn hảo dành riêng cho bạn

Tuy nhiên để đá có thể phát huy hết tác dụng của mình thì việc lựa chọn màu đá là việc quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua khi trải.

Theo các chuyên gia phong thủy: “Để đá có thể phát huy được toàn bộ tác dụng của mình thì bạn có thể lựa chọn các dòng Thạch Anh vụn ngũ sắc với đủ năm màu cơ bản đại diện cho năm hành khi trải. Điều này không chỉ làm gia trạch thêm hưng thịnh và tràn đầy vượng khí mà nó còn góp phần tạo ra sự cân bằng ngũ hành cho toàn thể căn nhà. Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm kinh phí thì bạn có thể lựa chọn những màu đá khác nhau. Song khi lựa chọn cần căn cứ vào mệnh của gia chủ để có thể tìm được sản phẩm thích hợp nhất, phát huy được mọi tác dụng của đá”.

XEM NGAY  Quà tặng phong thủy phù hợp cho ngày tân gia

Ví dụ:

  • Nếu gia chủ là người mệnh Mộc thì nên chọn Thạch Anh vụn màu xanh;
  • Gia chủ mệnh Thủy chọn Đá Thạch Anh đen hoặc xám;
  • Gia chủ mệnh Thổ nên chọn Thạch Anh vàng, nâu;
  • Gia chủ mệnh Kim chọn Thạch Anh trắng;
  • Mệnh hỏa chọn Thạch Anh đỏ hoặc tím;

Lưu ý đến vị trí trải

Mặc dù là sản phẩm từ mẹ thiên nhiên vô cùng trân quý với nhiều năng lượng tốt, song nếu trải không đúng vị trí cũng sẽ là nguyên nhân khiến Đá Thạch Anh vụn không phát huy được hết tác dụng. Do đó, để đảm bảo hiệu quả bạn cần lưu ý thật kỹ những điều sau:

Trải Thạch Anh tại góc nhà

Thông thường nhiều người sử dụng Đá Thạch Anh vụn trải góc nhà là muốn tăng tài vận, bình an cho những người thân trong gia đình. Đồng thời nó cũng có tác dụng ngăn chặn những khí xấu, tránh tà ma và hỗ trợ công việc thuận lợi. Do đó, trong trường hợp này bạn nên chọn những mẫu Thạch Anh có hình trụ để có thể phát huy được hết năng lượng của Thạch Anh.

Trải Thạch Anh trong phòng ngủ

Nếu bạn muốn tăng tình cảm vợ chồng, giúp tình yêu ngày càng bền chặt, gắn kết và thấu hiểu nhiều hơn thì bạn nên sử dụng Đá Thạch Anh vụn để trải vào góc Tây Nam của phòng.

đá thạch anh tím vụn

Nên sử dụng Thạch Anh tím trong phòng ngủ để tăng cường tình cảm

XEM NGAY  Trồng cây phong thủy trước cửa nhà đem đến may mắn, phát tài 2019

Bên cạnh đó có một gợi ý rằng: Để mang lại hiệu quả cao nhất bạn nên sử dụng Thạch Anh có màu hồng, đỏ, tím, cam…

Trải Đá Thạch Anh vụn trong phòng học hoặc phòng làm việc

Đá Thạch Anh với khả năng giúp duy trì sự tỉnh táo, ngăn ngừa các sóng điện từ cũng như kích thích tư duy. Do đó khi trải đá xuống dưới bàn học hoặc bàn làm việc trong phòng sẽ góp phần giúp bạn cải thiện đáng kể về thị lực, cả trí tuệ cũng như sức khỏe của bản thân mình.

Trải Đá Thạch Anh vụn tại bể cá, tiểu cảnh sân vườn

Để sử dụng Đá Thạch Anh vụn trải bể cá khi lựa chọn bạn nên hướng đến các loại đá có màu sáng và độ trong cao: Thạch Anh trắng, Thạch Anh xanh,… Bở khi đặt cạnh nước chúng sẽ trở nên lộng lẫy hơn với những màu sắc phản ánh bắt mắt.

Ngoài ra nhà vệ sinh là nơi thường có nhiều uế khí của con người. Chính vì thế để loại bỏ những điều này cũng như bảo vệ sức khỏe người dân bạn hoàn toàn có thể đặt Đá Thạch Anh vụn trải trước cửa.

Lưu ý khi trải Thạch Anh

lưu ý khi rải thạch anh vụn

Hình minh họa các lớp thiết kế trải sàn Thạch Anh

Một điều hết sức cần lưu ý nữa khi trải Thạch Anh vụn đó là bạn cần trải đá trên mặt sàn. Sau đó tiến hành trải lên là một lớp xi măng để đảm bảo Thạch Anh được giữ bám chắc chắn. Cuối cùng để tăng tính thẩm mỹ bạn nên tiến hành lát một lớp gạch ốp lên trên cùng.

Trên đây chỉ là một vài lưu ý nhỏ mà bạn cần biết trước khi tiến hành trải Đá Thạch Anh vụn mà thôi. Ngoài ra để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác bạn có thể tham khảo các bài viết sau của chúng tôi. 

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay