Những lưu ý về hướng nhà chung cư theo phong thủy phù hợp

Hướng nhà chung cư theo phong thủy là gì? Đâu là những lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy?

Trong bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức phong thủy xoay quanh cây nguyệt quế trong phong thủy. Trong bài viết này, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc chủ đề mới. Đó chính là hướng nhà chung cư theo phong thủy.

Hướng nhà chung cư theo phong thủy là gì?

Hướng nhà chung cư theo phong thủy

Trước hết, hướng nhà chung cư theo phong thủy được cho là hướng ban công. Dù nhiều ý kiến theo quan niệm cũ cho rằng hướng nhà phải là hướng cửa chính. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong việc xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy chính là thiên khí, và địa khí.

Các điều kiện này con người khó có thể tự cảm nhận được. Đồng thời, các đặc điểm này cũng ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của gia chủ.

Theo thực tiễn khi ứng dụng khoa học phong thủy cũng như máy móc đo đạc, kết quả đưa ra là ban công căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất.Cũng chính nơi này cho thấy trường khí cao hơn các đặc điểm khác.

Chính vì vậy, trong cách xác định hướng nhà chung cư trong phong thủy, hướng ban công chính là nơi cần chú ý đến.

Cần lưu ý về hướng nhà chung cư trong phong thủy

Hướng nhà chung cư trong phong thủy

Đầu tiên, khi chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy, gia chủ cần chú ý tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công. Như vậy có khả năng sẽ làm tài lộc thất thoát.

Thêm nữa, gia chủ cũng cần tránh cửa sổ, cửa ban công của các phòng ở các hướng phía Tây. Đồng thời cũng nênhạn chế cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên. Đặc biệt là khi có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.

Trong trường hợp xuất hiện một số cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ hay cửa ban công đều là điều không không tốt.

Những tiêu chí quan trọng trong mua chung cư

Những tiêu chí quan trọng trong mua chung cư

Bên cạnh việc xem hướng nhà chung cư hay chọn nhà chung cư theo tuổi, để đem đến cho gia chủ những may mắn và tài lộc, gia chủ cũng nên chú ý đến nhiều yếu tố khác.

Trong đó có thể kể đến việc sử dụng đá phong thủy trấn trạch hay dùng các vật phẩm phong thủy khác như vòng tay phong thủy, dây chuyền phật bản mệnh…và các lưu ý khác khi mua chung cư.

Ta hãy cùng tìm hiểu về các tiêu chí này nhé.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Đối với các phòng ngủ có cửa sổ nhìn về hướng nắng chói chang, đây chắc chắn là một đặc điểm bất lợi cho gia chủ. Chính vì vậy, gia chủ có thể sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hay màn sáo nhằm cản quang. Gia chủ cần chú ý không nên lắp kính màu đậm hay bít bùng. Bởi lẽ những điều này có hể gây nên hiệu ứng tích nhiệt.

Đặc biệt, đối với những căn hộ ở trên cao với một lượng lớn mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa.

Chưa hết gia chủ có thể sử dụng các khung cửa không có cánh hay sắp xếp những đồ vật để có thể tạo nên những lối dẫn khí cũng đồng thời là một giải pháp hữu ích trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Thông thường, rất hiến khi chung cư có bố trí Huyền quan. Chính vì lý do này mà từ bên ngoài hành lang dẫn vào tòa nhà, thẳng với cửa vào bên trong căn hộ, mọi người đều có khả năng nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách của gia chủ. Đôi khi, nhiều căn hộ thậm chí còn có thể nhìn thấy cả bếp và phòng ngủ bên trong.

Gia chủ cần đặc biệt lưu ý rằng việc này tối kị. Bởi lẽ chuyện này dễ có khả năng gây nên sự hao tán không chỉ tài lộc mà con gây cảm giác bất an cho gia chủ.

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Các bạn có thể sở hữu cho mình ngay một chiếc vòng phong thủy mang kiểu nét hợp với bản mệnh của các bạn để gia tăng tài lộc và may mắn cho người sử dụng.

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Vậy gia chủ nên mua nhà chung cư theo hướng nào? Hướng của một tòa chung cư chính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Đây không phải hướng cửa của các căn hộ.

Tại Việt Nam, một căn hộ chung cư đẹp thông thường có mặt dài quay về hướng Nam hay Đông Nam. Hướng này cho phép căn hộ đón được gió mát cũng như ánh sáng ổn định.

Trong khi đó, các cạnh ngắn thường quay về hướng xấu sẽ tạo cơ hội cho các căn hộ bên trong có thể giảm thiểu tối đa được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Bên cạnh đó, khi xét về hướng nhà chung cư theo phong thủy, đối với các chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây sẽ gây ra hiện tượng hàng loạt ban công và các cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt. Điều nay gây nên sự bất lợi cho người ở.

Đặc biệt. nếu các dãy chung cư nằm kề nhau, gia chủ cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn.

Một căn hộ chưng cư tốt là một căn hộ sở hữu các cửa sổ của các phòng quay mặt ra hướng tốt. Đây là đặc điểm tạo nên các điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

============================================

Trên đây là các kiến thức phong thủy về chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy mà Phong thủy Lục Yên muốn chia sẻ cùng bạn đọc. HI vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay