Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về giá trị biểu tượng của đá phong thủy ngọc bích cũng như những bản mệnh hợp sử dụng loại đá phong thủy này

Đá ngọc bíchtượng trưng cho điều gì? Ý nghĩa của loại đá phong thủy này như thế nào? Đá phong thủy ngọc bích hợp với những người tuổi nào, mệnh nào? Trong những bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã chia sẻ cũng bạn đọc một số kiến thức phong thủy vê giá trị, cách bảo quản và cách sử dụng của đá phong thủy ngọc bích . Tiếp nối bài viết đó, trong bài viết ngày hôm nay, Phong thủy Lục Yênchúng tôi tiếp tục chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức phong thủy về những người hợp sử dụng loại đá phong thủy này cũng như ý nghĩa tượng trưng của đá Ngọc bích.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu được đá ngọc bích là biểu tượng của điều gì cũng như chọn được loại trang sức đá ngọc bích phù hợp bản mệnh của mình để đem lại may mắn và tài lộc trong năm mới Kỷ Hợi 2019.

Khái quát về đá ngọc bích

Vòng tay ngọc bích tỳ hưu

Đá Ngọc bích, hay còn được biết đến với cái tên khoa học là Nephrite, từ xưa đã được coi là biểu tượng mang lại sức khỏe, vận may. Người ta tin rằng loại đá phong thủy này giúp người đeo có thể tránh được những rủi ro, tà ma và xui xẻo.

Không chỉ có vậy, mỗi loại màu sắc của ngọc bích cũng được cho rằng mang lại những ý nghĩa và phù hợp với từng đối tượng riêng. Lấy vị dụ như ngọc bích đỏ, loại đá phong thủy này được cho rằng là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và hạnh phúc.

Đá ngọc bích là biểu tượng của điều gì?

Vòng tay đá ngọc bích đỏ

Đá ngọc bích là biểu tượng đại diện cho tầng lớp quý tộc

Hơn 7000 nghìn năm trước, loại đá phong thủy Nephrite đã được biết đến với những khối đá hình thù đa dạng, nhiều màu sắc, có độ bền và rắn chắc. Chính vì vậy mà loại vòng tay đá phong thủy này đã được người dân vô cùng ưa chuộng và được sử dụng làm vật dụng trang trí hay là một loại vũ khí lý tưởng.

Trong lịch sử Ai Cập cổ đại, đá Nephrite được nhắc đến là sự bình an, tình yêu và hạnh phúc. Không chỉ được sử dụng từ thời Ai Cập cổ đại, trong lịch sử Trung Hoa từ hơn 3000 năm trở lại đây, loại đá phong thủy này cũng được yêu thích và sử dụng phổ biến, rộng rãi trong tầng lớp quý tộc, vua chúa. Người ta xem loại đá phong thủy này như là bảo bối, thậm chí đá Nephrite cũng được sử dụng trong khi cả việc lăng mộ các vua chúa đã mất, với hi vọng giúp cho cuộc sống của người đã mất được bình an, yên ổn tại thế giới bên kia.

Cũng với sự phát triển ngày càng hiện đại của cuộc sống, các gia đình có điều kiện, làm ăn kinh doanh, muốn xây dựng mối quan hệ tốt, thăng tiến. Chính vì lý do này mà đá ngọc bích luôn được đặt ở những nơi trang trọng trong khuôn viên gia đình hay ở những nơi tâm linh thờ cúng, như một loại đá phong thủy trấn trạch. Bởi trong quan niệm tâm linh, đá ngọc bích, đặc biệt  ngọc bích đỏ luôn toát lên vẻ hào quang sáng chói để truyền cho gia chủ sự “vững tâm bền trí” trong công việc cũng như cải thiện khả năng về thị lực và tăng cường sức khỏe, đồng thời, kéo dài tuổi thọ.

Ngọc bích đỏ khởi nguồn cho sức mạnh và quyền lực

Vốn từ xưa nay, màu đỏ luôn được xem là màu sắc có chứa nhiều ý nghĩa nhất. Màu sắc này tượng trưng cho sức khỏe, tình yêu mạnh mẽ và cả quyền lực. Đồng thời, sắc đỏ mạnh mẽ cũng là biểu hiện của sự tiêu cực bởi nóng giận, bực tức.

Trong quan niệm phương Đông chúng ta, màu đỏ tượng trưng cho sự hạnh phúc và đầy đủ. Chính vì vậy mà những người thích màu đỏ được cho rằng là người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và có ý chí vươn lên đạt được quyền lực rất lớn. Chính vì lý do này mà việc sử dụng đá ngọc bích màu đỏ, hay còn được gọi là đá Red Jasper, chính là biểu tượng phong thủy cho sức mạnh và quyền lực của gia chủ.

Đá ngọc bích hợp với những người tuổi nào?

Quả cầu phong thủy ngọc bích đỏ

Việc sử dụng màu sắc trong phong thủy rất quan trọng, nhất là nếu muốn màu sắc của đá ngọc bích giúp gia chủ phát huy tiền, tài, hạnh phúc… Chính vì vậy mà ngoại trừ nam nữ mang mệnh Thủy nhưnhững người sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần có bản mệnh tương khắc với màu đỏ mang tính Hỏa thì nên tránh sử dụng các trang sức đá phong thủy như vòng tay đá phong thủy, dây chuyền phật bản mệnh , bông tai hay nhẫn đính đá ngọc bích màu đỏ. Còn lại những người mang bản mệnh khác, đặc biệt là nam nữ mệnh Hỏa như nam nữ Đinh Mão 1987  hay nam nữ sinh năm 1964 tuổi Thìn, đều có thể sử dụng loại đá phong thủy này.

Không chỉ có vậy, nam nữ mệnh Thổ rất thích hợp với Ngọc bích đỏ do theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ như nam nữ sinh năm 1961 tuổi Sửu , những người sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn. Người ta tin rằng loại đá phong thủy này có khả năng giúp người chủ nhân của nó mạnh khỏe, đạt được nhiều thành công trong công việc lẫn hạnh phúc trong hôn nhân bởi sự nồng cháy đỏ rực của gam màu đỏ. Đây là mệnh được coi sẽ “như diều gặp gió” nếu biết kết hợp sử dụng đá ngọc bích màu đỏ để bên mình hay được chế tác thành các vật dụng trang trí như: quả cầu, Tỳ Hưu… đặt ở bàn làm việc, chế tác thành miếng ngọc đeo cổ, vòng đeo tay, chén, bát dùng trong sinh hoạt hàng ngày…

=================================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về đá ngọc bích Nephrite. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể chọn được một vật phẩm phong thủy để tích hợp khí tốt làm cho bản thân ngày càng mạnh về sức khỏe, khỏe về tiền tài và hài lòng về thành công.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay