Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về đá thạch anh tóc vàng

Đá thạch anh tóc vàng là gì? Công dụng và ý nghĩa phong thủy của loại đá này như thế nào? Đây sẽ là những câu hỏi mà Phong thủy Lục Yênsẽ cùng bạn đọc đi tìm lời giải đáp trong bài viết đầu xuân năm 2019.

Hi vọng, qua bài viết này, bạn đọc hiểu được thêm nhiều thông tin thú vị về loại đá quý nhất trong họ hàng thạch anh.

Thạch anh tóc vàng là gì?

Là loại đá này còn sự trộn lẫn với những tinh thể ru-tin, đá thạch anh tóc vàng, có tên khoa học tiếng Anh là Rutilated Quartz, còn được gọi là các tinh thể tóc do chúng có hình dáng giống những sợi tóc Thạch anh tóc vàng có tên gọi khoa học là.

Sở hữu độc cứng là 7/10 trên thang đo độ cứng Mohs nên thạch anh tóc vàng tương đối bền và ít vỡ hơn so với các loại đá tự nhiên khác.

Cách chọn vòng tay đá thạch anh tóc vàng chất lượng

Ba tiêu chuẩn được sử dụng để đánh giá chất lượng những chiếc vòng tay phong thủy là các tiêu chuẩn về màu sắc, tiến độ và kiểu cắt.

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Tiêu chuẩn về màu sắc

Thứ nhất, một chiếc vòng tay Thạch anh tóc vàng có màu sắc chuẩn cần có màu sắc cân đối, màu vàng đều đồng thời không bị nhạt quá và các sợi ru-tin không có sắc nâu.

Nếu một trang sức phong thủy hay đá phong thủy trấn trạchsở hữu những đặc điểm kể trên thì các chế tác trang sức đá thạch anh tóc vàng này được coi là chuẩn. Tuy nhiên, nếu các trang sức thạch anh có màu vàng đậm mà sáng tươi thì càng tốt hơn.

Tiêu chuẩn về độ trong

Ngoài ra, giống như tất cả các chế tác đá phong thủy khác, trang sức đá thạch anh tóc vàng được đánh giá cao về độ trong. Khi được nhìn bằng mắt thường, đá thạch anh tóc vàng khó để lộ các hạt tạp chất và nhìn thâu được qua như pha lê, thì khi đó, trang sức đá thạch anh tóc vàng như vòng tay phong thủy, bông tai, nhẫn, hay dây chuyền phật bản mệnh thạch anh được xem là chuẩn 4A.

Tuy nhiên, nếu được quan sát kĩ hơn nữa qua kính lúp mà vẫn không thấy các hạt tạp chất bên trong viên đá thì trang sức phong thủy này đạt tiêu chuẩn 5A.

Tiêu chuẩn về kiểu cắt

Khi quan sát các chế tác nữ trang từ thạch anh tóc vàng, đặc biệt là vòng tay phong thủy thạch anh, chủ nhân cũng nên xem xét xem hạt đá phong thủy có được đều và tròn hay không.

Khi những viên đá thạch anh này được cắt đều và tròn, đồng thời cần có bề mặt sáng bóng thì loại đá thạch anh phong thủy này có chất lượng tốt.

Đá thạch anh tóc vàng

Tác dụng của đá thạch anh tóc vàng

Trước hết, với màu sắc chủ đạo là màu vàng thuộc mệnh Thổ nên loại đá phong thủy thạch anh này mang trên mình năng lượng tích cực phù hợp với những người mang mệnh Thổ như nam nữ sinh năm 1961 và mệnh Kim như những người sinh năm 1962.

Đá thạch anh tóc vàng cũng mang lại những năng lượng tích cực đối với chủ nhân của chúng thông qua tác động về mặt phong thủy, tâm linh và cả sức khỏe.

Trước khi đi tiếp vào tác dụng của đá thạch anh tóc vàng xin mời các bạn đọc thêm cho chúng tôi bài viết : Những điều cần biết trước đi trải đá thạch anh vụn bài viết này sẽ lý giải công dụng cho các bạn rất nhiều. Thường mà nói những loại đá thạch anh tóc vàng không những làm vẻ đẹp và đồ trang trí cho những người phụ nữ, nó mang một màu vàng với những hào quang ánh sáng đẹp và đối với thạch anh tóc vàng chúng có ý nghĩa rất lớn xét về mọi mặt trong các lĩnh vực về ý nghĩa phong thủy lẫn trong ý học

Người xưa Trung Quốc coi phong thủy là một điều rất tín ngưỡng và chính vì điều đó mà đá thạch anh tóc vàng được xem là một vật rất nhiệm màu với những sự thịnh vượng, đem lại cho người đeo sự nghiệp thăng tiến trách xa khỏi các bệnh tật. Tà ma cũng là một trong những yếu tốt làm cho thạch anh tóc vàng phát huy tác dụng, giúp cho con người tĩnh tâm lại được những chuyện vui buồn trong cuộc sống

 

Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh tóc vàng

Năng lượng ở loại đá phong thủy này đem lại cho chủ nhân của nó một tinh thần minh mẫn, lạc quan và tích cực. Đồng thời loại đá này cũng tạo nên sự thăng hoa, hạnh phúc trong tình duyên đôi lứa.

Ngoài chức năng thúc đẩy sự tập trung trí óc và hoạt động năng nổ phù hợp với những người làm các công việc nghiên cứu khoa học này trong lĩnh vực kinh doanh, thạch anh tóc vàng còn mang lại cho chủ sở hữu của chúng sự may mắn và sức khỏe tốt. Đồng thời, loại đá này cũng bảo vệ chủ nhân khỏi mọi khổ đau bệnh tật.

Vòng tay thạch anh

Ý nghĩa mặt tâm linh và tôn giáo

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy, đá thạch anh tóc vàng cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt tâm linh khi được tin rằng loại đá có công dụng kết nối giữa linh hồn và sự sống cũng như hóa giải những giấc mơ bí ẩn.

Loại đá phong thủy này được tin rằng có khả năng chống lại những ám khí không tốt theo quan niệm tâm linh của phương Đông. Trong khi đó, theo quan niệm phương Tây, loại đá phong thủy này được sử dụng với chức năng chống bùa ngải cũng như xua đuổi ma quỷ.

Ý nghĩa đối với sức khỏe

Không chỉ có tác dụng giúp kích thích não bộ, cân bằng giác quan và hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, các thiền sư cũng sử dụng loại đá này trong thiền định nhằm đạt được cảnh giáo cao hơn khi tập luyện.

Về mặt tâm thần học, Thạch anh tóc vànggiúp hỗ trợ chữa trị các vấn đề liên quan tâm thần và mất trí. Ngoài ra, loại đá thạch anh này cũng giúp giảm áp lực và tăng sự dũng cảm, quyết đoán cũng như sự tập trung cao độ trong đời sống.

Do đó, nếu chủ nhân thường xuyên đeo trang sức có Thạch anh tóc vàng bên người, các loại trang sức này sẽ phát huy tác dụng giúp hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm và nhờ thế giúp chủ sở hữu chúng lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

=================================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về đá thạch anh tóc vàng. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay