Gần đây, giới trẻ thường sắm cho mình một con tỳ hưu vào nhà hoặc mang theo bên người. Bởi tỳ hưu trong phong thủy được coi là vật mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Vậy tỳ hưu có nguồn gốc như thế nào? Ý nghĩa của nó ra sao? Có những cách phân biệt tỳ hưu thật – tỳ hưu giả nào? Để giúp bạn có được đáp án, mời các bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây.

Khái niệm và nguồn gốc của tỳ hưu

Khái niệm về tỳ hưu

Tỳ Hưu hay còn được gọi với tên Tu Lỳ, đầu như kỳ lân, thân của gấu, và trên lưng có cánh. Tu Lỳ là một sừng loài vật cực kỳ hung dữ, nó chuyên hút tinh huyết của các loài ma quỷ, yêu quái gọi là Tịch Tà. Tu Lỳ có 2 sừng là loại vật chuyên hút vàng bạc, trân châu, châu báu trong đất trời lên gọi là Thiên Lộc. Hưu có đặc điểm ngực, miệng và mông to, không có hậu môn. Nếu thỉnh 1 cặp Tỳ Hưu thì con cái là Tỳ còn con đực là Hưu. (tham khảo thêm Wikimedia)

Theo truyền thuyết, rồng sinh ra được 9 đứa con là Si vẫn, Bồ lao, Phụ hí,Toan nghê,Trào phong, Nhai xế, Bệ ngạn & Tỳ Hưu. Trong 9 đứa con của rồng, Tu Lỳ sở hữu một vẻ đẹp tuyệt vời mà 8 đứa con kia không có được . Vẻ đẹp đó là đầu như kỳ lân, thân của gấu và trên lưng có cánh. Thế nhưng đứa con thứ 9 này lại không có hậu môn, đúng là vẻ đẹp chẳng bao giờ hoàn hảo. Khi sinh ra được vài ngày, Tu Lỳ chết, vì thế Ngọc Hoàng cho về thiên đình làm linh vật phò trợ về tài lộc

Ty huu phong thuy 2
Ông Tỳ Hưu được làm bằng đá xanh Văn Chấn

Nguồn gốc của tỳ hưu

Tu Lỳ là loại vật xuất hiện từ hàng nghìn năm trước qua giấc mơ của vua Minh. Khi mới lên ngôi, vua Minh đau đầu vì việc nước. Nhưng trong một đêm nọ, vua mơ thấy trong giấc mơ xuất hiện một con vật lạ, một nửa mình giống gấu, còn một nửa giống rồng, miệng ngậm vàng bạc đứng trước cung. Theo lời giải mã của thầy phong thủy, vua đã cho xây dựng và tạc tượng nó ở ngay nơi nó xuất hiện.

Quả nhiên, tình hình kinh tế của nước Minh khởi sắc rõ rệt. Kể từ đó, nhà vua đã tín nhiệm vào linh vật này và cho chế tác đặt tại cung Hoàng Hậu và vua. Còn hoàng tử, công chúa hay quan lại đều không được đặt linh vật này, bởi họ không được giàu hơn vua. Nhưng với sự linh nghiệm của loài vật này, mà các quan đã lén lút đặt chế tác Tỳ Hưu đặt trong phòng kín, với mục đích rước tiền về nhà.

Cứ thế, qua đời này đời khác, con cháu cũng chế tác linh nghiệm này để cầu may. Từ đó trở đi, linh nghiệm này được coi là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều tài vận, sức khỏe, công danh. Khởi điểm bắt đầu là vua Thái Tổ đã chứng minh và ghi lại mốc lịch sử này. Vì thế Tu Lỳ là loại vật được ưa chuộng nhất từ trước đến nay.

Tỳ hưu thạch anh tóc vàng dáng bắp
Tỳ hưu thạch anh tóc vàng dáng bắp

2. Phân biệt tỳ hưu thật – tỳ hưu giả

Với nhu cầu muốn sở hữu một con Tỳ Hưu để mong bình an, tài lộc cho riêng mình… nhưng nó đòi hỏi một khoản tiền lớn. Chính vì thế, đây chính là cơ hội để các shop, cửa hàng làm hàng giả để kiếm lợi nhuận. Vậy làm sao để có thể phân biệt được đâu là Tù Ly thật, Tù Ly giải.

Quan sát bằng mắt thường: Đối với Tu Lỳ thật được làm 100% đá tự nhiên, nên có màu sắc trong suốt. Con Tu Lỳ giả được làm từ bột đá, nên màu sắc đục không trong suốt và có những vết nứt da

Thử nghiệm bằng đốt đá: Tỳ Hưu thật khi đốt đá sẽ không bị sủi bọt, bị nứt. Còn hàng giả sẽ bị nứt ở mặt, sủi bọt ở miệng và ảnh hưởng đến sản phẩm, bởi nó chứa nhiều tạp chất.

Cảm nhận qua trọng lượng: Đối với đá Tu Lỳ thật, khi cầm trên tay sẽ cảm thấy săn chắc và mát lạnh. Con Tu Lỳ giả thì cầm nhẹ, khi áp sát nên mặt sẽ không cảm nhận được sự mát lạnh của nó.

tỳ hưu đá ruby lục yên
Nhẫn Tỳ Hưu làm từ đá Ruby lục Yên chính gốc. Giá 8tr đồng

3. Ý nghĩa của tỳ hưu trong cuộc sống, phong thủy

Hiện nay, Tỳ Hưu là linh nghiệm hiện hữu trong dân gian mang lại nhiều tài vận, sức khỏe, công danh cho người sử dụng. Vậy Tu Lỳ có ý nghĩa gì mà được nhiều người đón nhận trong cuộc sống? Và màu sắc nói lên điều gì với từng mệnh trong phong thủy

Ý nghĩa Từ Hưu trong đời sống

Giúp thu hút tiền bạc, chiêu tài và thăng tiến trong công việc: Theo truyền thuyết, loài vật này không có hậu môn, nên không ăn được những loại thức ăn bình thường mà thức ăn của nó chủ yếu là vàng bạc và châu báu. Với cái miệng rộng, đầu to, hàng răng sắc nhọn, nên nó có thể nuốt được rất nhiều vàng bạc mà không sợ bị lo. Vì thế, nó được xem là loài linh vật phò tá gia chủ thu hút tiền bạc, chiêu tài và thăng tiến trong công việc.

Mang sự bình an, may mắn và trấn tà: Tu Lỳ có 2 loại, trong đó một con gọi là Tịch Tà, bởi nó là loại vật rất hung dữ, luôn hút tinh khí của yêu ma. Nó là đứa con thứ 9 của rồng cùng với hàm răng sắc nhọn, nó chưa một sức mạnh khủng khiếp, có thể chống chọi được với mọi yêu ma để trừ đi sát khí của chúng.

tỳ hưu thạch anh trắng
Đôi tỳ hưu Canxit trắng – Giá 3500k

Ý nghĩa Từ Hưu trong phong thủy qua màu sắc

Như các bạn đã biết, tương khắc hay ngũ hành sinh cũng có một quy luật riêng. Có những quy định liên quan đến ngũ hành chính là màu sắc. Nếu bạn đeo vòng tay Tỳ Hưu hay các loại linh vật khác không theo màu sắc của ngũ hành, sẽ không mang lại tài lộc, công danh, sức khỏe cho người đeo. Ngược lại, nếu chọn màu sắc linh vật đúng ngũ hành thì sẽ mang lại sự may mắn, sức khỏe, tiền bạc và thành công trông sự nghiệp cho chủ sở hữu. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của Tu Lỳ qua màu sắc trong phong thủy nhé. Cũng từ đó sẽ giúp các bạn lựa chọn đúng màu sắc theo ngũ hành của mình.

XEM THÊM: Ý nghĩa đá Hồ Ly

Cách chọn Tỳ hưu theo mệnh

[su_box title=”Chọn đá tỳ hưu theo mệnh”] [su_spoiler title=”Mệnh Kim” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”Mệnh Kim” class=””]Mệnh Kim: Màu sắc tương sinh với mệnh Kim là đá màu trắng, màu vàng, màu nâu đất, tương khắc với màu xanh lá cây. Không nên đeo Tu Lỳ màu hồng, màu đỏ, màu tím, bởi những màu này thuộc mệnh Hỏa. Trong phong thủy Hỏa khắc kim, nên đeo Tu Lỳ những màu này sẽ gây bất lợi cho người đeo.[/su_spoiler] [su_spoiler title=”Mệnh Mộc” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”Mệnh Mộc” class=””]Mệnh Mộc: Màu tương sinh của mệnh này là màu xanh da trời, xanh nước biển và xanh lam. Màu tương khắc là màu nâu đất và vàng sậm, bởi những màu này của mệnh Kim. Trong phong thủy thì Kim khắc Mộc, người mệnh này đeo màu của mệnh kim sẽ không tốt hoặc gặp nhiều bất lợi, khó khăn.[/su_spoiler] [su_spoiler title=”Mệnh Thủy” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”Mệnh Thủy” class=””]Mệnh Thủy: Màu tương sinh là màu bạc và màu trắng. Bởi trong phong thủy, Kim sinh Thủy nên đeo màu của mệnh Kim cực tốt.[/su_spoiler] [su_spoiler title=”Mệnh Hỏa” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”Mệnh Hỏa” class=””]Mệnh Hỏa: Màu tương sinh là đỏ, hồng, tím, xanh lá cây, chế khắc màu trắng mệnh kim. Không nên đeo linh vật màu xanh nước biển, bởi trong phong thủy nước sẽ dập tắt lửa.[/su_spoiler] [su_spoiler title=”Mệnh Thổ” open=”no” style=”default” icon=”plus” anchor=”Mệnh Thổ” class=””]Mệnh Thổ: Màu tương sinh là màu đỏ, màu tím, màu hòa hợp là màu vàng sậm, nâu đất. Còn màu khắc chế là màu xanh biển và màu đen (mệnh thủy). Không nên đeo Tu Lỳ màu xanh bởi nó là màu xanh lá cây. Cây sống trên đất, sẽ hút hết sự phì nhiêu của đất. Vì thế, những người mệnh Thổ đeo Tu Lỳ màu xanh sẽ gặp nhiều khó khăn về tài chính.[/su_spoiler] [/su_box]

Xem thêm: Nhẫn đá Tỳ Hưu

Tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng
Tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng

4. Kết

Trên đây là một số chia sẻ nhận biết về linh vật Tỳ Hưu. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình con linh vật này nhưng lại không biết mua ở đâu hàng thật với giá thành rẻ. Chúng tôi xin mạo phép giới thiệu cho bạn địa chỉ số 1 hiện nay bán các loại vật phẩm phong thủy 100% đá tự nhiên – Cửa hàng Đá quý – Đá phong thuỷ Lục Yên.  Bạn chỉ cần liên hệ theo địa chỉ dưới đây là có thể lựa chọn cho mình vật phẩm phong thủy, với màu sắc tương sinh với mệnh của mình nhé.

[su_note]

Cửa hàng Đá quý – Đá phong thuỷ Lục Yên

+ Địa chỉ: 342 Nguyễn Tất Thành, Yên Thế, Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

+ Điện thoại: 0962.814.888 – 0946.888.492

+ Số GCN ĐKKD: 16C8 001393. Cấp ngày: 30/12/2009.

Nơi cấp: Phòng TC-KH huyện Lục Yên

+ Email: info@phongthuylucyen.com

+ Website: www.phongthuylucyen.com

[/su_note]

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay