Ý nghĩa của việc trồng cây khế trước nhà trong phong thủy và cách trồng

Trồng cây khế trước cửa nhà trong phong thủy có ý nghĩa gì không? Cách trồng và chăm sóc loại cây này như thế nào? Trong bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin phong thủy xoay quanh việc trồng cây Mai chiếu thủy trong phong thủy cũng như cách trồng và chăm sóc loại cây này. Trong bài viết nay, chúng tôi sẽ đưa đến cũng bạn đọc những thông tin về một loại cây khác trong phong thủy. Đó là việc trồng cây khế trong phong thủy.

Cây khế vốn là một loại cây rất đỗi quen thuộc và được trồng phổ biến khắp nơi đối với người dân Việt. Vậy việc trồng cây khế trong phong thủy có thực sự mang ý nghĩa gì không? Đặc biệt là nếu cây khê được trồng tại các vị trí khác nhau như trong nhà hay trước cửa nhà?

Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của việc trồng cây khế trước cửa nhà trong phong thủy

trồng cây khế trước cửa nhà
Ý nghĩa của việc trồng cây khế trước cửa nhà trong phong thủy

Như đá nói ở trên, đối với những người dân Việt Nam, chắc hẳn cây khế không còn là một loại cây xa lạ. Thế nhưng công dụng của cây khế không phải ai cũng rõ. Trước hết, cây khế có những công dụng đối với sức khỏe của con người. Không chỉ có khả năng làm thuốc chữa bệnh cảm mà loại cây này cũng được cho rằng tốt cho tim mạch…

Thế nhưng, việc trồng cây khế trong phong thủy cũng đem lại những ý nghĩa nhất định. Loại cây này được tin rằng khi được trồng trước cửa nhà mang ý nghĩa thu hút lại tài lộc cho chủ nhân. Điều này là bởi khi quả khế chín chuyển sang màu vàng, sắc màu này khiến con người ta thông thường sẽ liên tưởng đến tài lộc.

Gia chủ cũng có thể thu hút tài lộc cho gia đình mình bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy như vòng tay phong thủy, dây chuyền phật bản mệnhđược chế tác từ đá phong thủy thạch anh.

Trồng cây khế phong thủy làm cây cảnh trước nhà

trồng cây khế trước cửa nhà
Trồng cây khế phong thủy làm cây cảnh trước cửa nhà

Khi trồng cây khế phong thủy làm cây cảnh trước cửa nhà, lá của cây khế có kích cỡ vừa phải mà ánh sáng ban ngày có thể xuyên qua dễ dàng. Chính vì vậy khi trồng cây khế trước cửa nhà, gia chủ có thể sử dụng cây khế để lấy bóng mát.

Không chỉ là một loại cây cảnh đem đến bóng mát cho gia chủ, cây khế trong phong thủy còn được cho rằng thu hút cát khí đến cho chủ nhân. Và quan trọng hơn cả, khi trồng một cây khế trước cửa nhà, cây khế sẽ phát huy công dụng như đá phong thủy trấn trạch bằng cách cân bằng âm dương cho ngôi nhà của bạn.

Đặc điểm và phân loại cây khế phong thủy

Trước hết, giống cây Khế được chia làm hai loại. Đó là khế chua và khế ngọt.

Giống cây khế ngọt thường bé hơn giống cây khế chua. Khi ra hoa, cây khế ngọt thường có hoa màu hồng. Cành của cây khế ngọt thưỡng rũ xuống và có lá màu xanh nhạt.

Trong khi đó, trái ngược với giống cây khế ngọt, cây khế chua thông thường có đọt màu nâu đỏ sẫm và lá màu xanh tối. Trong khi đó, hoa của loại cây này có màu đỏ sẫm và khi quả chín thì có màu vàng đậm. Cây khế ngọt thông thường thuộc giống cây đại thụ là chủ yếu.

Khôn chỉ có vậy, cũng có các loại cây khế bonsai thường được trồng trong chậu được sử dụng cây cảnh trong nhà. Cây khế không chỉ đẹp mà còn có rất nhiều công dụng. Chính vì vậy, từ xưa đến nay, loại cây này luôn được người Việt Nam ta ưa chuộng.

Có nên trồng cây khế trước nhà không?

Không kiêng kỵ việc trồng cây khế trong vườn nhà, tuy nhiên có nên trồng cây khế trước cửa nhà hay không? Theo các nhà phong thủy, từ trước đến nay không có bất kỳ ai trồng cây trước cửa nhà. Nguyên nhân được lý giải là do trồng cây trước cửa nhà sẽ cản trở lối đi. Lối đi vào nhà là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến vận hạn của chủ nhà và của cả gia đình.

Trồng cây khế trước nhà theo phong thủy giúp cân bằng âm dương và gắn với sự tích “ăn khế trả vàng”. Bởi vậy, ông bà ta hay trồng cây khế trước nhà theo phong thủy để thu hút tài lộc, có nhiều sức khỏe và tuổi thọ cao.

Cách trồng và chăm sóc cây khế trong phong thủy

Cách trồng và chăm sóc cây khế trong phong thủy

Cách trồng cây khế trong phong thủy

Cây khế trước hết là một loại cây rất dễ trồng. Thông thường, loại cây này được nhân giống thông qua hình thức gieo hạt. Điều này là bởi từ khi trồng cho đến khi cây khế có thể ra quả lần đầu tiên thậm chí có thể chưa đến 100.

Không chỉ có thể trồng cây thông qua phương pháp gieo hạt, người làm vườn cũng có thể mua những cây khế nhỏ bán có sẵn ngoài cửa hàng rồi sau đó đem về trồng trực tiếp xuống đất.

Đặc biệt, khi trồng cây khế trong phong thủy trước cửa nhà, gia chủ cần lưu ý chọn loại đất để trồng cây. Thông thường, loại đất phù hợp đẻ trồng cây là các loại đất loại đất mùn tơi xốp với độ pH lý tưởng là 5,5. Không chỉ có vậy, gia chủ cũng có thể trộn lẫn đất cũng với phân chuồng và các vỏ xơ dừa, mùn hữu cơ…nhằm tăng thêm dưỡng chất cho đất. Bằng cách này, cây sẽ phát triển nhanh hơn.

Bên cạnh đó, nếu gia chủ trồng cây bằng hạt, gia chủ nên gieo hạt vào mùa xuân tại nơi đất trồng nhỏ, tơi. Phương pháp trồng cây khế trong phong thủy trong chậu cũng tương tự như trồng trực tiếp cây xuống đất. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý rằng, trong trường hợp trồng cây khế trong phong thủy vào chậu thì chậu cần có lỗ thoát nước.

Cách chăm sóc khi trồng cây khế trong phong thủy

Khi trồng cây khế hay bất cứ loại cây trồng nào khác, để cây phát triển và sinh trưởng khỏe mạnh, người chăm cây cần cung cấp cho cây đầy đủ nước cũng như ánh sáng và đúng thời điểm. Chỉ như vậy, cây mới nhanh chóng đậu quả và tươi tốt.

Khi cây đã đủ cao lớn vào khoảng 1 mét, người trồng cây cần tiến hành cắt tỉa những cành bị sâu bệnh. Đặc biệt, khi đến mùa khô, gia chủ nên sử dụng nước vôi bão hòa để quét dưới gốc cây. Phương pháp này có thể ngăn chặn không cho các loài sâu bọ đục thân cây. Đồng thời, sau khoảng 20 ngày kể từ này cây được trồng, người chăm cây cần chú ý bón thêm phân hữu cơ và các loại phân chuồng để cây thích ứng khẻo mang. Sau đó, gia chủ nên đôi tháng bón cây một lần.

=======================

Trên đây là các kiến thức phong thủy về việc trồng cây khế trong phong thủy mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu thêm về loại cây vốn đã rất quen thuộc này cũng như ý nghĩa và cách trồng khế phong thủy, các chăm sóc cây khế trước cửa nhà.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay