Nhện trong phong thủy: ý nghĩa, công dụng và các sử dụng

Các loại vật trong tự nhiên rất được yêu thích đưa vào trong các bức tượng hay các bức tranh mang ý nghĩa phong thủy. Công dụng của các loại vật phẩm phong thủy tượng tạc hình muôn loài hay các bức tranh khắc họa hình ảnh các loài vật phụ thuộc vào ý nghĩa của loài vật đó trong tự nhiên cũng như trong phong thủy.

Trong các bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức phong thủy liên quan đến hình tượng nhiều loài động vật trong phong thủy. Các hình tượng này có thể là các loài vật đơn thuần như dơi trong phong thủy, mèo trong phong thủy, các chép trong phong thủy hay là các loài vật dũng mãng như sư tử, kỳ lân trong phong thủy…Các loại vật phẩm phong thủy này đều rất được người dùng yêu thích trưng bày trong nhà mình.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin phong thủy liên quan đến ý nghĩa của các lòa vật khác. Đó chính là ý nghĩa và tác dụng của hình tượng nhện trong phong thủy. Cụ thể, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về ý nghĩa của loài vật này trong phong thủy cũng như công dụng của các vật phẩm phong thủy có hình nhện. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tiến hành hướng dẫn bạn đọc các cách sử dụng những vật phẩm này cho chính xác.

Ý nghĩa của hình tượng nhện trong phong thủy

Ý nghĩa của hình tượng nhện trong phong thủy
Ý nghĩa của hình tượng nhện trong phong thủy

Trong tự nhiên, nhện là một loại động vật thuộc dòng chân đốt. Chúng sống sót bằng cách nhả tơ, chăng lưới rồi sử dụng tấm lưới này để bẫy các loại côn trùng nhỏ làm thức ăn. Người xưa luôn xem loài vật nhỏ bé này là một loài vật thông minh. Chính vì vậy, trong văn hóa phương Đông, loài nhện được sử dụng làm hình ảnh đại diện cho những sự lĩnh ngộ về thế giới quan.

Không chỉ có vậy, loài nhện cần rất kiên trì mà tỉ mỉ để có thể chăng lưới tơ một cách hoàn hảo. Chính vì vậy, hình tượng nhện trong phong thủy cũng được cho rằng đại diện cho lòng kiên trì cũng như sự khéo léo của con người. Đồng thời, lưới nhện là một biểu tượng của những sự gò bó trói lấy con người như lưới nhện trói con mồi. Do đó, con người cẩn phải vượt qua được sự gò bó này mới có thể phát triển.

Theo phong thủy, loài nhện cũng được cho rằng đem đến sự may mắn. Chính vì vậy, loài vật tự nhiên tường chừng như nhỏ bé này được biết đến với các tên gọi như Bích tiền, Hỷ tử hay Hỷ điền và Thân khách…

Tác dụng của các vật phẩm phong thủy hình nhện

Tác dụng của các vật phẩm phong thủy hình nhện
Tác dụng của các vật phẩm phong thủy hình nhện

Như đã nói ở trên, loài nhện nổi tiếng với việc nhả tơ. Tơ của chúng không chỉ dùng để bắt mồi mà còn để di chuyển cũng như làm nơi trú ngụ. Bên cạnh đó, người ta cũng cho rằng, việc một con nhện chăng tơ đẹp đều hay không sẽ đóng vai trò quyết định trong việc thu hút bạn tình.

Chính vì vậy, loài vật này trong phong thủy được cho rằng đại diện cho sự tinh an, trí tuệ. Đồng thời, chúng tượng trưng cho những người biết rõ bản thân và biết tận dụng mọi năng lực của bản thân để đem tới một cuộc sống lý tưởng và ý nghĩa.

Ngoài ra, một con nhện sẽ có 8 chân với 6 mắt chính cùng 2 mắt phụ. Trong khi đó, theo phong thủy, các con số 2, 6, 8 chính là những con số màn ý nghĩa phát lộc trường tồn. Chính vì vậy, các vật phẩm phong thủy hình tượng loài nhện cũng được cho rằng sẽ đem lại cho chủ nhân của chúng thật nhiều may mắn và tài lộc.

XEM THÊM:

Cách sử dụng các vật phẩm phong thủy hình nhện

Cách sử dụng các vật phẩm phong thủy hình nhện
Cách sử dụng các vật phẩm phong thủy hình nhện

Thông thường, các biểu tượng nhện trong phong thủy sẽ thường được chế tác thành các trang sức nhỏ gọn để chủ nhân có thể đem chúng theo người. Có thể các loại vật phẩm này sẽ được sử dụng để đeo cổ hay bỏ túi và giắt thắt lưng…

Dựa vào các đặc tính riêng của loài nhện, từ xa xưa, con người luôn tránh sử dụng các hình ảnh tượng tạc loài vật này với kích thước lớn. Điều này là bởi, người ta cho rằng, các loại vật phẩm này sẽ người xưa không bao giờ sử dụng nhện tạc thành tượng lớn để trưng bày. Điều này là bởi, chúng ta lo sợ hình ảnh này ám chỉ một con nhện đã thành tinh. Do đó, may mắn của chủ nhân chúng có thể bị khắc chế.

Ngoài ra, không chỉ các vật phẩm nhện phong thủy, nhiều loại vật phẩm phong thủy tạc hình các loại linh vật khác như tỳ hưu và hồ ly cũng có thể được chế tác để tạo thành các loại trang sức. Thông thường, các loại vật phẩm này sẽ được tạo thành với kích thước nhỏ. Nhờ vậy, chủ nhân có thể dễ dàng đem chúng bên mình.

Để có thể sử dụng được các loại vật phẩm này, chủ nhân chỉ cần tiến hành tẩy uế cũng như lựa chọn được ngày giờ tốt trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không cần tiến hành khai quang điểm nhãn cho các vật phẩm phong thủy này.

Điều này là bởi những loại linh vật này khi tiếp xúc một cách trực tiếp và thường xuyên với chủ nhân, chúng sẽ nhận điện từ mà chủ nhân của chúng truyền sang. Nhờ vậy, chúng có thể nhận biết được ai là chủ nhân của mình. Do đó, ngay cả khi các vật phẩm này bị ăn trộm, chúng cũng không còn phát huy công dụng phong thủy nữa.

====================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy cơ bản liên quan đến hình tượng loài nhện trong phong thủy mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cùng bạn đọc ý nghĩa và công dụng của loài vật này. Đồng thời, chúng tôi sẽ giới thiệu cũng bạn đọc cách dùng những vật phẩm phong thủy đó sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất.

Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc có thể nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích về loài nhện trong phong thủy cũng như biết cách sử dụng các vật phẩm mang hình nhện. Chúng tôi cũng chúc bạn đọc có thêm nhiều thông tin về phong thủy thú vì và hữu ích.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay