Trưng bày tượng phật mang ý nghĩa gì? Chúng ta đều được nghe rằng, các loại tượng phật đem tới cho con người những điều may mắn và an lạc cũng như những niềm tin về điều tốt đẹp.

Tuy nhiên, mỗi tượng Phật lại mang một ý nghĩa khác nhau nên việc trưng bày tượng Phật trong nhà khác nhau cũng đem tới các ý nghĩa khác biệt. Vậy tượng phật Di lặc, tượng Quan công, tượng Quan âm, tượng bồ tát và tượng Khổng Minh… mang các ý nghĩa gì? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về trưng bày tượng phật trong nhà

Việc thờ Phật Di Lặc trong văn hóa Việt Nam
Việc thờ Phật Di Lặc trong văn hóa Việt Nam

Theo nhiều người dân Việt Nam, các bức tượng Phật sẽ có khả năng đem tới cho con người nhiều niềm may mắn cũng như an vui trong cuộc sống. Thế nhưng, việc trưng bày những loại tượng Phật khác nhau lại mang các ý nghĩa khác nhau cũng như chúng đòi hỏi việc sắp xếp và đặt vị trí khác biệt.

Trong Phật giáo, một số các Phật được cho rằng linh thiêng cũng như gần gũi nhất với cuộc sống đời thường con người sẽ thường được những người dân đưa về thờ cúng hay đặt tại nhà. Đây cũng là những loại tượng phật mà chúng ta có thể nhìn thấy phổ biến tại những địa điểm bán tượng hay các đồ thờ cúng khác. Một số vị Phật này có thể kể đến như tượng phật Di Lặc, tượng Quan Công, tượng Phật Quan âm, tượng Phật Bồ Tát hay tượng Khổng Minh và bộ tứ quý, tứ linh…

Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu các thông tin về ý nghĩa của một số loại tượng phật bằng đồng, gỗ hay đá phong thủy dưới đây nhé.

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là một trong các vị Phật được cho rằng gần gũi nhất với người dân Việt Nam. Ngài sở hữu một dáng vẻ mập mạp, hiền hòa với khuôn mặt luôn tươi cười hả hê. Mọi người thường đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà mình với hi vọng gia đình sẽ có nhiều niềm vui cũng như sự sung túc, như ý

Hình ảnh Phật Di Lặc luôn luôn tươi cười như nhắc nhở chúng ta rằng dù có xảy ra bao nhiêu sóng gió hay khó khăn, chúng ta cũng cần luôn lạc quan, yêu đời nhằm đạt được mục tiêu và hướng tới thành công. Nhiều người cũng cho rằng, việc đặt tượng Phật Di Lặc tại một vị trí dễ nhìn để gia chủ có thể ngắm mặt Phật hằng ngày sẽ có thể giúp con người xua đi những điều phiền muộn.

Không chỉ có vậy, một gia đình đặc tạc tượng Phật di lặc đeo vàng, hồ lô hay đang vui đùa cùng những đứa trẻ cũng ngầm thể hiện một ý nghĩa với mong ước giàu sang, đủ đầy.

Ý nghĩa của tượng quan âm, phật tổ

Ý nghĩa của tượng quan âm, phật tổ
Ý nghĩa của tượng quan âm, phật tổ

Theo Đạo Phật, Phật Tổ cùng với Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là những vị phật chuyên cứu hoá, cứu độ chúng sinh lầm than. Các ngài đem tới cho nhân gian những điều phước lành cũng như dẫn dắt con người thoát khỏi sự mê muội.

Do đó, tạc tượng phật quan âm hay tượng phật tổ thông thường được người dân Việt Nam sử sụng nhằm thờ cúng trong nhà. Ho hi vọng rằng, các bức tượng này sẽ có thể dẫn đường và chỉ lối cho gia chủ có thể khỏi những chông gai, khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Đồng thời, tượng Phật cũng sẽ giúp các thành viên trong gia đình có thể hướng tới những điều thiện và điều từ bi.

Ý nghĩa của tượng Khổng Minh

Khổng Minh là vị thánh được người dân tôn sùng nhờ sự hiểu biết. Ngài được xem là đại diển của trí tuệ, sự thông minh cũng như uyên bác. Chính vì vậy, tượng Khổng Minh được cho rằng mang lại tác động tích cực rời việc học hành thi cử cũng như công danh sự nghiệp.

Các gia đình thường đặt tượng Khổng Minh trong nhà với hi vọng con cái có thể gặt hái được nhiều thành công trong học hành, thi cử cũng như có những đỗ đạt cũng như có lòng ham học hỏi.

Ý nghĩa của tượng Quan công

Quan công là biểu tượng tượng trưng cho sức khỏe cũng như sự thông minh, bản lĩnh và can đảm cùng với sự trung thành với huynh đệ. Do đó, đối với các gia đình có người quan trong các ngành nhà nước như quân đội, công an hay pháp luật…, họ thường đặ tượng Quan Công nhằm đem tới sự uy nghiêm cũng như trí dũng của con người, đồng thời hi vọng có thể hóa giải được các xích mích không đáng có.

Không chỉ có vậy, theo Phong thủy Lục Yên tượng Quan Công còn có thể đại diện cho quyền uy của gia đình cũng như bảo vệ họ chống lại các hung khí hay ma đạo khác.

Ý nghĩa của tượng bộ tứ linh

Ý nghĩa của tượng bộ tứ linh
Ý nghĩa của tượng bộ tứ linh

Bộ Tứ Linh gồm 4 kinh vật: Long, Ly, Quy, Phụng là những con vật có tác động trực tiếp tới cuộc sống tâm linh của con người. Theo người dân Việt Nam, tứ linh đại diện cho những điềm lành cũng như ước mong sống ấm no.

Do đó, một số gia đình có thể sử dụng tượng bộ tứ linh bày tại 4 phía của căn nhà của mình với hi vọng có thể tăng cường cát khí và chống lại hung khí, nhờ vậy gia chủ có thể tránh được vận hạn, đồng thời, tăng cường tài lộc.

XEM THÊM: Lưu ý khi trưng bày tượng Phật Di Lặc

Ý nghĩa của bộ tứ quý

Bộ tứ quý gồm các loài cây: thông, trúc, cúc, mai chính là bộ tranh trang trí đại diện cho bốn mùa tại các quốc gia nhiệt đới như Việt Nam. Do đó, một bộ tứ quý đặt trong nhà mang ý nghĩa đại diện cho hi vọng xuân, hạ, thu, đông luôn đủ đầy và ấm no cũng như thiên nhiên hài hòa, nhờ vậy, các gia đình có thể gặp nhiều may mắn cũng như gặp nhiều tài lộc.

========================

Trên đây là chia sẻ kiến thức phong thủy của Phong thủy Lục Yên chúng tôi cùng bạn đọc về các thông tin phong thủy liên quan đến ý nghĩa của việc trưng bày tượng Phật như Vậy tượng phật Di lặc, tượng Quan công, tượng Quan âm, tượng bồ tát và tượng Khổng Minh… trong nhà. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và hữu ích.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay