Ngoài những linh vật phong thủy đặt trong nhà thì có rất nhiều người chọn đeo theo Phật bản mệnh bên mình. Với mong muốn có Phật bản mệnh đồng hành cùng để cuộc sống gặp nhiều điều lành phúc đức và thành công hơn. Tuy nhiên xác định Phật bản mệnh theo năm sinh là một vấn đề khó khăn với nhiều người. Vậy để có thể biết rõ hơn về điều này, bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Phật bản mệnh là gì?

Theo như tài liệu Phật giáo ghi chép lại thì có 8 vị Phật và Bồ Tát đứng ra chịu trách nhiệm về 12 con giáp ở trần gian. Các Ngài luôn đồng hành với con giáp bản mệnh của mình để hỗ trợ cũng như che chở cho họ suốt cuộc đời. Mỗi vị Phật bản mệnh tuy có công đức vô lượng khác nhau. Nhưng đều hướng về mục đích duy nhất chính là mang lại nhũng điều tốt đẹp nhất cho chúng sinh.

Phật bản mệnh theo năm sinh

Mỗi một năm tuổi sẽ có một vị Phật bản mệnh riêng cho mình

Các vị Phật bản mệnh của 12 con giáp ứng với một số năm sinh nhất định

 1. Những người sinh năm Mão

Người sinh năm Mão 1975, 1987 được hộ mệnh bởi vị Phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát. Người được Ngài độ mệnh sẽ luôn có ánh sáng Phật pháp soi chiếu để nhận ra những điều đúng sai trong cuộc sống. Công việc luôn có nhiều cơ hội thăng tiến và cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, sum vầy.

Xem thêm: Phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát

 1. Những người sinh năm Thìn và Tỵ

Người tuổi Thìn sinh vào năm 1976 và người tuổi Tỵ sinh năm 1989 được Phổ Hiền Bồ Tát phù trợ và che chở. Có Ngài che chở thì mọi khó khăn trong công việc, trong cuộc sống đều có thể dễ dàng vượt qua. Bên cạnh đó, người tuổi Thìn và Tỵ nếu kết hợp và làm theo những gì Văn Thù Bồ Tát chỉ dạy sẽ tránh xa được những điều tà ác và không bị tiểu nhân hãm hại.

 1. Những người sinh năm Thân và Mùi

Người sinh năm Thân 1980, 1992 và người tuổi Mùi sinh năm  1991 được che chở bởi Phật bản mệnh Đại Nhật Như Lai. Người tuổi Thân và Mùi nếu được Ngài che chở sẽ có nhiều cơ hộ thăng tiến trong sự nghiệp. Đồng thời cải thiện mọi mối quan hệ trong xã hội và luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 1. Những người sinh năm Hợi và Tuất

Phật bản mệnh theo năm sinh 01

Người tuổi Hợi được bảo bệ và che chờ bởi Phật A Di Đà

Người tuổi Hợi sinh vào năm 1983, 1995 và tuổi Tuất sinh năm 1994 được vị Phật bản mệnh A Di Đà che chở và dẫn dắt. Ngài là biểu tượng của sự từ bi, nhân ái, luôn mang ánh sáng của mình đến để phổ độ chúng sinh. Có Ngài hộ mệnh, người tuổi Hợi sẽ luôn gặp quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Sự nghiệp thăng tiến và ổn định, cơ hội để phát triển cũng nhiều hơn trước. Đồng thời cuộc sống luôn an nhàn, gia đình hạnh phúc, thuận hòa.

 1. Những người sinh năm Tý

Người tuổi Tý sinh vào năm 1984 có Phật bản mệnh là Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay. Người tuổi Tý được Ngài độ trì và che chở sẽ cải tiện được nhiều mối quan hệ trong cuộc sống. Công việc thuận buồn xuôi gió và gặp nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Con đường tương lai phía trước nhờ có Ngài chỉ dẫn mà cũng trở nên dễ dàng hơn.

 1. Những người sinh năm Sửu

Ví phật bản mệnh của người sinh năm Sửu 1985 là Hư Không Tạng Bồ Tát. Người tuổi sửu được Ngài che chở và bảo vệ sẽ có cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. May mắn và tiền tài cũng không ngừng xuất hiện trong cuộc sống. Có Ngài đồng hành người tuổi Sửu sẽ sống một đời an yên và hạnh phúc.

 1. Người sinh năm Ngọ

Vị Phật bản mệnh của người tuổi Ngọ sinh năm 1990 là Đại Thế Chí Bồ Tát. Đến với Ngài, người tuổi Ngọ sẽ được Ngài phù trợ và bạn cho nhiều ơn lành. Từ đó giúp cuộc đời của người tuổi Ngọ thêm an yên và hạnh phúc hơn.

 1. Bất Động Minh Vương Bồ Tát

Phật bản mệnh theo năm sinh 02

Người tuổi Dậu được hộ mệnh bởi Bất Động Minh Vương Bồ Tát

Ngài là vị Phật bản mệnh của người tuổi Dậu 1993. Ngài đại diện cho ánh sáng Phật pháp và lý tính. Đến với Ngài, người tuổi Dậu sẽ tránh xa được những cám dỗ và tâm luôn hướng thiện. Từ đó công việc luôn có nhiều cơ hội thăng tiến và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Khi đeo dây chuyền Phật bản mệnh cần kiêng kỵ những gì?

Dây chuyền Phật bản mệnh là một linh vật phong thủy có ý nghĩa tâm linh rất lớn. chính vì vậy người đeo Phật bản mệnh cần biết một số điều kiêng kỵ sau. Để tránh làm mất tôn nghiêm của Phật bản mệnh và làm ảnh hưởng đến linh khí của bản thân.

 • Tránh cho người khác tự ý đụng chạm vào Phật bản mệnh của mình. Càng không nên để trẻ nhỏ lấy ra làm đồ chơi.
 • Khi tượng Phật bản mệnh bị nứt vỡ thì cần dùng tay nhặt thật sạch vụn vỡ lại. Sau đó gói bằng giấy vàng và đốt dưới nắng vào ngày lẻ âm lịch. Tuyệt đối không được quăng bỏ lung tung vì như thế là thiếu đi sự tôn nghiêm với phật bản mệnh.
 • Khi không đeo nữa mà vẫn muốn Phật bản mệnh còn nguyên linh khí thì cần để Phật bản mệnh vào trong một hộp kín. Sau đó cất giữ ở nơi thoáng mát và tôn nghiêm.
 • Nên đeo Phật bản mệnh trên cổ để không bị tiếp xúc với những vật phẩm ô uế trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Khi đeo Phật bản mệnh bên mình, cần làm theo những điều thiện mà Ngài chỉ dẫn. Tránh làm việc ác, trái với lương tâm vì như thế sẽ không được ơn gì từ Ngài.

Phật bản mệnh theo năm sinh 03

Mặt dây chuyền Phật bản mệnh là linh vật phong thủy nên khi sử dụng cần kiêng cữ một số điều

Trên đây là một vài điều lưu ý về vấn đề lựa chọn Phật bản mệnh theo năm sinh. Bạn có thể theo dõi thêm nhiều thông tin khác tại Phong Thủy Lục Yên qua trang web phongthuylucyen.com. Chúc các bạn sớm tìm được một sản phẩm chất lượng và có giá trị thẩm mỹ cao tại Phong Thủy Lục Yên. Xin cảm ơn.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay