Tranh phong thủy cho là chứa nhiều nguồn năng lượng tích cực khi được treo trong nhà. Cũng theo phong thủy nhà ở, các bức tranh ngũ hành này nếu được treo, trưng bày đúng cách, chúng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Trong khi ngược lại, nếu loại tranh này được bài trí sai chỗ, đây lại là một điềm xấu có khả năng khiến cho gia chủ không được yên ấm.

Do vậy, việc chú ý đế cách treo những loại tranh có mang ý nghĩa phong thủy là rất quan trọng. Vậy cách treo tranh phong thủy như thế nào? Khi treo tranh theo ngũ hành, gia chủ cần lưu ý đến những điểm gì? Đây chắc chắn là băn khoăn của không ít các gia chủ có ý định và mong muốn treo một bộ tranh theo 12 con giáp hay ngũ hành trong nhà.

Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc cách bài trí tranh phong thủy trong nhà sao cho phù hợp và đúng cách nhất. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin phong thủy thú vị nhé.

Tránh treo tranh phạm Ngũ hành tương khắc

Tránh treo tranh phạm Ngũ hành tương khắc
Tránh treo tranh phạm Ngũ hành tương khắc

Khi treo tranh ngũ hành tại nhà, các gia chủ cần biết rằng, mọi vật trong cuộc sống của chúng ta, đều chịu tác động theo các mối quan hệ ngũ hành. Chính vì vậy, khi chọn các loại tranh phong thủy treo tường, gia chủ cần đặc biệt chú ý không chọn các loại trang mà theo ngũ hành là tương khắc với nhau. Thay vào đó, những bức tranh mang mối quan hệ ngũ hành tương sinh, tương hợp mới có thể đem lại những điều may mắn tới cho gia chủ.

Bởi vậy, đối với các gia chủ thuộc hành Mộc, các bức tranh phong thủy phù hợp cho ngôi nhà của họ là các loại tranh có liên quan đến cây cối. Ví dụ như tranh Trúc báo bình an. Trong khi đó, những gia chủ mệnh Thủy lại phù hợp trưng bày trong nhà mình các loại tranh sông nước. Một trong số chúng có thể kể đến như tranh Cửu Ngư quần hội.

XEM NGAY  Cách đặt bể cá theo phong thủy cho một năm mới Kỷ Hợi 2019 nhiều tài lộc (phần 1)

Ngoài ra, đối với những nam nữ mang tính Kim, các loại tranh phong thủy có liên quan đến kim loại hay vàng bạc đặc biệt phù hợp với họ. Cụ thể là tranh Chiêu tài tiến bảo. Bên cạnh đó, một bức tranh Bát tuấn đồ hay tranh hoa Mẫu đơn chính là loại tranh phong thủy dành cho các nam nữ mệnh Hỏa. Điều này là bởi nam nữ mệnh này hù hợp với các bức tranh mang màu sắc mạnh mẽ.

Cuối cùng, đối với các gia chủ mệnh Thổ, họ đặc biệt phù hợp với các loại tranh kiến trúc. Một trong số đó có thể kể đến tranh vẽ Vạn lý trường thành.

Hạn chế trưng bày tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Chúng ta đều biết rằng, một bức tranh đẹp bên cạnh ý nghĩa về giá trị thẩm mỹ đối với một ngôi nhà, mà bức tranh này cũng đôi khi mang các giá trị trong phong thủy. Bởi vậy, ngoài việc quan tâm đến bề ngoài của bức tranh, một bức tranh cũng cần phù hợp theo tam hợp và tránh thuộc tứ hành xung với gia chủ.

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, khi chọn treo các bức tranh trong nhà, đặc biệt là các bức tranh khắc họa hình ảnh các con giáp như là mãnh hổ về rừng…, gia chủ nên lưu ý một số điểm. Đó chính là không trưng bày các bức tranh khắc họa hình ảnh loài vật thuộc con giáp của mình. Ví dụ gia chủ tuổi mão nên tránh các bức tranh mèo. Nếu không, điều này sẽ phạm phải tứ hành xung.

Tránh treo tranh phong thủy mãnh hổ trong phòng khách

Hạn chế trưng bày tranh con giáp trùng tuổi gia chủ
Hạn chế trưng bày tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Một trong các sai lầm phổ biến khi treo tranh trong phong thủy có thể khiến gia chủ gặp đại hạo chính là treo tranh con hổ trong phong khách. Tranh mãng hổ luôn là một bức trang mãnh mẽ.

Tuy vậy, một số bức tranh như mãnh hổ vồ mồi hay mãnh hổ xuống núi khi đặt tại phòng khách lại không phải vị trí đặt hợp lý. Người ta cho rằng, các bức tranh này khắc họa hình ảnh con hổ đang đói và đi kiếm ăn. Do vậy, một bức tranh như vậy đặt tại vị trí tiếp khách cũng như sinh hoạt chủ yếu của các thành viên dễ gây nên đại họa. Đặc biệt nếu đầu hổ trong bức tranh được treo theo hướng quay vào trong nhà lại càng kém may mắn.

XEM NGAY  Phong thủy bếp nấu ăn để đón tài lộc vào nhà 2019

XEM NGAY: Đặt tủ lạnh ở đâu hợp phong thủy?

Tránh treo tranh con gà hướng vào trong

Theo phong thủy, các bức tranh khắc họa hình ảnh một con gà trống thông thường được dùng với mục đích giải trừ các thế sát, tức là những hướng phong thủy nhà ở xấu. Đồng thời, bức tranh này cũng mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ khỏi sự tiểu nhân hay tránh mệnh đào hoa sát.

Tuy nhiên, khi treo loại tranh này, gia chủ cần chú ý quay mỏ gà ra hướng cửa. Nếu không, các bài trí như vậy được tin rằng có thể làm rạn nứt các mối quan hệ gia đình. Đồng thời, có thể gây nên những mâu thuẫn, xích mích, thậm chí cả ẩu đả đối với các thành viên.

Tránh treo tranh con rồng hướng ra ngoài

Tránh treo tranh con rồng hướng ra ngoài
Tránh treo tranh con rồng hướng ra ngoài

Các bức tranh khắc họa loài linh vật này được sử dụng với hi vọng đem cát khí tới cho gia chủ. Như vậy, tranh đầu rồng cần được đặt sao cho đầu rồng hướng vào phía trong ngôi nhà.

Ngược lại, nếu đồng rồng được đặt theo hướng quay ra ngoài cửa, đây là cách bài trí xấu, mang ý nghĩa tài lộc, may mắn bay đi. Không chỉ có vậy, các bức tranh rồng phong thủy có vị trí trưng bày lý tưởng nhất tại góc bên trái phòng khách hoặc vị trí tương tự tại phòng làm việc.

===========================

Trên đây là những kiến thức phong thủy mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu thêm về ý nghĩa của một số loại tranh phong thủy cũng như nắm được cách trưng bày loại tranh này trong nhà đúng cách. Chúng tôi chúc bạn đọc có những giây phút đọc bài thật vui vẻ cũng như sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong những bài viết sắp tới.

 

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay