Thuyền buồm phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều các gia chủ cũng như những người chơi phong thủy yêu thích đặt tại ngôi nhà của mình. Bên cạnh các loại vật phẩm phong thủy khác như quả cầu phong thủy hay các dòng tượng phật, thuyền buồm gỗ cũng được tin rằng có khả năng đem lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

Vậy thật sự thuyền buồm phong thủy có ý nghĩa và công dụng như thế nào? Các gia chủ cần đặt vật phẩm này như thế nào để chúng có thể phát huy công dụng ở mức tối đa? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về thuyền buồm trong phong thủy

Giới thiệu về thuyền buồm phong thủy
Giới thiệu về thuyền buồm phong thủy

Theo phong thủy, thuyền buồm hay còn gọi là “Thuyền buồm phong thủy” được cho rằng tượng trưng cho sợ thành công trong công việc hàm ý thuận buồm xuôi gió. Đây chính là vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tạo sự thuận lợi cũng như có thể dễ dàng vượt qua các khó khăn trong công việc.

Cụ thể, hình ảnh chiếc buồm đón gió đại diện cho các cuộc giao dịch cũng như đám phán kinh doanh được diễn ra nhanh chóng cũng như thành công tốt đẹp, nhờ vậy, giúp chủ nhân có thể thu được thật nhiều lợi nhuận.

Đặc biệt, với những ai làm ăn xa nhà hay xuất hành cũng như đang trong giai đoạn thi cử hay bắt đầu sự nghiệp, hình ảnh chiếc thuyền ra khơi rồi quay về chính là mang nghĩa tượng trưng cho việc mang theo của cải cũng như tài lộc tới cho gia chủ. Đồng thời, đây cũng là hình ảnh bộc lộ sự kiên trì của con người để có thể vượt qua sóng gió cũng như những khó khăn vất vả nhằm hướng tới thành công.

Bởi vậy, một chiếc thuyền buồm bằng gỗ hay đá phong thủy được đặt tại một vị trí phù hợp có khả năng giúp các gia chủ khai thông vượng khí cũng như kích hoạt những năng lượng tích cực. Đặc biệt, các vật phẩm thuyền buồm được chế tác từ các loại gỗ quý cũng sẽ là một sản phẩm trang trí cực kỳ độc đáo cũng như lạ mắt cho người sử dụng.

XEM NGAY  Những cách sử dụng Phật bản mệnh cần nắm vững

Nguồn gốc của thuyền buồm gỗ phong thủy

Nguồn gốc của thuyền buồm gỗ phong thủy
Nguồn gốc của thuyền buồm gỗ phong thủy

Thuyền buồm đã là một hình ảnh thân thiết và gắn bó với người dân Việt Nam ta từ hàng ngàn năm trước. Thuyền cũng được xem là một trong các phương tiện giao thông xuất hiện sớm nhất trong lịch sử loài người.

Từ xa xưa, phương tiện thuyền buồm đã được ngàn đời sử dụng trong đa dạng lĩnh vực như giao thương, buôn bán hay chiến tranh cũng như các hành trình khám phá những vùng đất mới và các hoạt động đánh bắt thủy hải sản… Đây cũng là một phương tiện có khả năng di chuyển một cách nhanh chóng cũng như có khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Không chỉ có vậy, đây cũng là một phương tiện đường thủy nên chúng có khả năng hạn chế tình trạng gặp cướp bóc hay trấn lột như các phương tiện đường bộ thông thường khác.

Đặc biệt, thuyền buồm cũng là một hình tượng lịch sử hào hùng khi gắn liền với các cuộc chiến bảo vệ dân tộc Việt Nam ta như Trận Bạch Đằng (938) hay Trận Minh Nguyệt (1075)…Do đó, có thể nói, chiếc thuyền buồm là một hình ảnh vô cùng thân thuộc với người dân Việt.

XEM thêm: Vòng gỗ Huyết Long có sức mạnh bí ẩn gì

Trưng bày thuyền buồm gỗ quay vào nhà hay quay ra ngoài?

Trưng bày thuyền buồm gỗ quay vào nhà hay quay ra ngoài?
Trưng bày thuyền buồm gỗ quay vào nhà hay quay ra ngoài?

Hiện nay, chúng ta có thể nhận thấy 2 luồng ý kiến trái chiều về hướng quay khi gia chủ trưng bày thuyền buồm.

Ý kiến đầu tiên nhận định rằng, hướng của một chiếc thuyền buồm phong thủy nhất định nhất định cần quay mũi thuyền vào trong nhà. Điều này tượng trưng cho việc con thuyền sẽ có thể chuyên chở những điều may mắn cũng như tài lộc về cho gia chủ.

Trong khi đó, một ý kiến khác lại nhận định hướng của thuyền buồm phong thủy là quay về hướng ngoài cửa. Điều này đại diện cho việc đầu tư cũng như kinh doanh và xuất hành của gia chủ có thể thuận buồm xuôi gió.

Trong khi đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi trưng bày vật phẩm phong thủy thuyền, điều đại kỵ là đặt con thuyền hướng thẳng ra cửa chính cũng như cửa sổ. Thứ nhất, hình ảnh này có thể gây phản cảm về mặt trang trí. Ngoài ra, về phong thủy, người ta cho rằng, việc hướng mũi tàu ra cửa có khả năng khiến gia chủ tiêu tan đi vượng khí.

XEM NGAY  Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Bởi vậy, tốt nhất, khi trưng bày thuyền buồm phong thủy, các gia chủ nên đặt loại vật phẩm này quay về hướng vuông góc hay nghiêng 60 độ so với cửa chính của ngôi nhà. Nếu trong một phòng trưng bày nhiều con thuyền, các gia chủ cần chú ý đặt các mũi con thuyền đều qiay về cùng một hướng.

Chưa hết, việc đặt 2 thuyền đâm đầu vào nhau là một điều đại kỵ. Việc sắp xếp như vậy có thể khiến gia chủ vướng phải những khó khăn cũng như chuyện thị phi, đấu đá. Đồng thời, việc đặt 2 con thuyền quay ra các hướng đối diện cũng nên tránh bởi chúng có thể gây mất đoàn kết cũng như khiến cho tình cảm vợ chồng hay tình thân trong gia đình rạn nứt.

Vị trí phù hợp để trưng bày thuyền buồm gỗ phong thủy

Vị trí phù hợp để trưng bày thuyền buồm gỗ phong thủy
Vị trí phù hợp để trưng bày thuyền buồm gỗ phong thủy

Một trong các vị trí thích hợp nhất trong ngôi nhà để trưng bày vật phẩm phong thủy thuyền buồm là trên hồ cá. Tính “thủy” của hồ nuôi cá được cho rằng có khả năng giúp cho vật phẩm thuyền buồn có thể phát huy tối đa đặc tính thu hút tài lộc cũng như vượng khí tới cho gia chủ.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể trưng bày vật phẩm này tại các vị trí khác trong phòng khách hay tại quầy thu ngân của cửa hàng cũng như bàn làm việc…đều đem lại ý nghĩa tích cực.

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh tuyệt đối việc trưng bày thuyền buồm phong thủy tại các nơi mang tính Hỏa như khu vực nhà bếp để tránh khiến tiêu tan những nguồn năng lượng tích cực từ loại vật phẩm này.

===============================

Trên đây là các kiến thức phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như cách chọn vị trí đặt thuyền buồm phong thủy bằng gỗ tại nhà. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

 

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay