Chia sẻ một vài quan niệm sai lầm trong phong thủy nhà ở

Nhận định sai lầm trong phong thủy nhà ở nào mà các gia chủ mắc phải phổ biến? Các quan niệm phong thủy sai lầm này có ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ? Đây chính là những vấn đề mà trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu.

Thật vậy, hiện nay, không ít các gia đình đã tiêu tán sự nghiệp cũng như tiền bạc chỉ vì không nắm rõ một số nguyên tắc trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, họ có thể mắc phải một số sai lầm khi có những nhận định không chính xác về việc bài trí nhà ở của mình. Điều này lâu dần có thể đem lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm bắt được những quan niệm, nhận định sai lầm trong phong thủy mà nhiều người mắc phải này là gì nhé.

Cần đặt cây và nước trong nhà để đem lại cát khí

Trồng cây khế phong thủy làm cây cảnh trước nhà

Thông thường, chúng ta sẽ thấy rằng, nhiều nhà ở cũng như các văn phòng làm việc sẽ được trưng bày thêm các loại cây cảnh phong thủy cũng như bài trí một vài bể cá hay hòn non bộ, đài phun nước…Theo phong thủy, những vật phẩm phong thủy này nếu được chọn và đặt phù hợp với gia chủ, sẽ đem lại cho họ tài lộc. Đồng thời, chúng cũng có thể hỗ trợ gia chủ giải trừ những điểm phong thủy nhà ở xấu.

Tuy nhiên, chúng ta cần biết rằng, những vật phẩm này về cơ bản không có ảnh hưởng gì đáng kể đến phong thủy nhà ở. Như vậy, cây cảnh hay các vật phẩm liên quan đến nước có thì tốt, không có cũng không sao. Thay vì mong đợi vào công dụng của các vật phẩm này, gia chủ nên trưng bày, bài trí ngôi nhà của mình sao cho thông thoáng, sáng sủa. Như vậy, tài lộc, cát khí sẽ dễ tích tụ hơn.

XEM NGAY  Về nhà mới cần làm gì để thu hút may mắn và tài lộc?

Hoa tươi không nên được đặt trong phòng ngủ

Hoa tươi không nên được đặt trong phòng ngủ
Hoa tươi không nên được đặt trong phòng ngủ

Chúng ta đã có thể nghe đâu đó lời khuyên rằng hoa tươi không tốt cho phòng ngủ bởi chúng mang lại những nguồn năng lượng xấu. Đây là một nhận định sai lầm trong phong thủy nhà ở.

Hoàn toàn ngược lại, hoa tươi đẹp và thơm không những giúp gia tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho phòng ngủ của bạn, mà chúng còn mang lại cho căn phòng này những nguồn năng lượng tươi mới, nhờ vậy, có tác động tích cực tới sức khỏe cũng như tâm trạng của gia chủ.

Tuy nhiên, gia chủ cần đặc biệt chú ý rằng, hoa héo, úa không được đặt trong phòng. Nếu không, chúng tó thể có ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ vợ chồng. Do đó, việc thay hoa tươi mỗi ngày là cần thiết.

Tranh thiên nga đặt trong phòng ngủ đem lại hạnh phúc đôi lứa bền lâu

Tranh thiên nga đặt trong phòng ngủ đem lại hạnh phúc đôi lứa bền lâu
Tranh thiên nga đặt trong phòng ngủ đem lại hạnh phúc đôi lứa bền lâu

Đã từ lâu, trong văn hóa và quan niệm của người Việt Nam ta, hình ảnh những đôi thiên nga hay chim bồ câu quấn quýt bên nhau chính là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Đó cũng là hình ảnh hi vọng hạnh phúc bên lâu của các cặp đôi.

Chính vì vậy, chắc chắn rằng, những bức tranh thiên nga được đặt trong phòng ngủ sẽ có tác động tích cực đến tình cảm lứa đôi. Tuy nhiên, một bức tranh phong thủy không phải là một sự đảm bảo cho hạnh phúc vợ chồng.

Những vật phẩm phong thủy dù các tác động và ảnh hưởng thế nào, cũng không thể thay đổi nếu tình cảm và thái độ các bên dành cho nhau không đúng mực. Do đó, bên cạnh việc treo tranh phong thủy, các cặp đôi nên dành nhiều thời gian cho nhau để tình cảm thêm bền chặt.

XEM NGAY  Hướng nhà chung cư theo phong thủy 2019 cho gia chủ mạnh khỏe, phát đạt

XEM NGAY: Treo tranh phong thủy cần chú ý gì?

Đồng hồ là vật phẩm mang nguồn năng lượng phong thủy xấu

Đồng hồ là một công cụ cho phép chúng ta xem giờ. Đồng thời, chúng cũng là hình ảnh đại diện cho thời gian đang trôi đi một cách nhanh chóng.

Chính vì vậy, việc treo quá nhiều các thiết bị gia dụng này trong nhà khiến các thành viên ý thức nhiều hơn về sự trôi đi nhanh chóng của thời gian. Điều này cũng đôi khi khiến cho gia chủ bận tâm và lo lắng.

Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng, đồng hồ không phải một vật phẩm mang nguồn năng lượng phong thủy tiêu cực. Thay vào đó, để sử dụng đồng hồ đúng cách, các gia chủ chỉ cần chú ý không sử dụng loại đồng hồ quá khổ trong ngôi nhà của mình cũng như đừng treo chúng quá nhiều.

Đồng thời, đồng hồ cũng không phải một vật phẩm, thiết bị phù hợp để treo trong phòng ngủ. Tiếng chạy đều đặn của thiết bị này trong đêm khuya yên tĩnh có thể khiến các gia chủ khó chịu, mất ngủ.

XEM THÊM: Cách bố trí bàn thờ ông Địa

==============================

Trên đây là những kiến thức phong thủy mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc về phong thủy nhà ở. Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc nững quan niệm, nhận định sai lầm về phong thủy nhà ở phổ biến nhất mà các gia đình hay mắc phải cũng như các hậu quả của chúng.

Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, các bạn đọc có thể hiểu thêm về phong thủy nhà ở cũng như nắm được cách bài trí ngôi nhà của mình sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn đọc có những giây phút đọc bài vui vẻ và thú vị.

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay