Việc bài trí một chiếc tủ lạnh trong bếp của gia đình có vẻ như không phải một việc quá to tát hay có ý nghĩa quan trọng gì. Vậy mà, theo phong thủy, cách đặt tủ lạnh trong phong thủy lại đòi hỏi gia chủ cần chú ý một số quy tắc mà không thể tự do làm theo ý mình.

Thật vậy, nhiều ý kiến cũng cho rằng, việc đặt tủ lạnh trong bếp như thế nào có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sự bình an cũng như những điều tài lộc của gia chủ. Vậy cách bài trí thiết bị tủ lạnh trong nhà như thế nào là tốt nhất? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Để tủ lạnh trống rỗng là điều đại kỵ

Để tủ lạnh trống rỗng là điều đại kỵ
Để tủ lạnh trống rỗng là điều đại kỵ

Chúng ta đều biết rằng, tủ lạnh là thiết bị chứa đựng và bảo quản thức ăn cho cả gia đình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, thiết bị tưởng chừng như nhỏ bé và đơn giản này lại có liên quan mật thiết tới chế độ ăn uống của các thành viên trong gia đình. Hay nói cách khác, thiết bị này có tác động trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ.

Theo phong thủy, nếu tủ lạnh của một gia đình luôn đầy ắp thức ăn, đây chính là hình ảnh biểu tượng cho sự no đủ, trù phú của gia đình này. Ngược lại, chiếc tủ lạnh trống rỗng không có gì bên trong lại là biểu tượng cho việc gia đình đói kém, hao hụt, kinh tế khó khăn.

XEM NGAY  Mua Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát cho tuổi Thìn và Tỵ

Do đó, việc đặt tủ lạnh sao cho luôn ở trạng thái đầy ắp là biểu tượng của sự no đủ, có công dụng giúp gia chủ càng phát triển hơn và thu hút tàu lộc.

XEM NGAY: Lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Giữ tủ lạnh luôn sạch sẽ, thơm tho

Không chỉ cần giữ tủ lạnh luôn đầy ắp thức ăn, thiết bị này cũng đòi hỏi được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo luôn trong tình trạng sạch sẽ. Điều này là bởi việc đặt tủ lạnh trong phong tủy được cho rằng có mối liên quan tới sự may mắn cũng như phát triển của gia chủ.

Do đó, nếu một tủ lạnh bẩn thỉu, sự ô uế từ thiết bị này sẽ tác động vô cùng tiêu cực tới sự phát triển của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, nếu gia đình bạn bỗng nhiên làm ăn thất bát, rất có thể bạn nên kiểm tra lại chiếc tủ lạnh của gia đình mình.

Bạn hãy đảm bảo rằng thiết bị này luôn được gọn gàng, sạch sẽ. Đồng thời, bạn cũng cần loại bỏ đi những đồ đạc ôi thiu, đã hỏng…để tài chính gia đình có cơ hội khởi sắc.

Kiêng kỵ đặt tủ lạnh trong phong thủy gần bếp

Kiêng kỵ đặt tủ lạnh trong phong thủy gần bếp
Kiêng kỵ đặt tủ lạnh trong phong thủy gần bếp

Theo phong thủy, tủ lạnh là vật thuộc hành kim trong khi bếp lại thuộc yếu tố lửa. Do đó, theo ngũ hành tương khắc, hay yếu tố này tương khắc lẫn nhau khiến cho các thiết bị này cũng kỵ lẫn nhau.

Chính vì vậy, nếu các gia chủ vẫn thiên cưỡng đặt chúng gần nhau, rất có thể gia đình sẽ xảy ra các xung đột, bất hòa giữa các thành viên. Bởi vậy, bếp nấu và tủ lạnh nên đặt càng xa càng tốt.

Đặt tủ lạnh trong phong thủ đối diện cửa bếp là điều đại kỵ

Như đã nói ở trên, việc đặt tủ lạnh đối diện cửa bếp hay cửa ra vào của ngôi nhà là một điều đại kỵ. Điều này là bởi các nguồn năng lượng từ hai trị trí này là trái ngược nhau.

XEM NGAY  Ý nghĩa của bông tai hồ ly theo phong thủy

Do đó, khi chúng được đặt đối diện nhau, nguồn năng lượng này sẽ va chạm và gây thương tổn lẫn nhau. Điều này không có lợi ích gì cho gia chủ. Ngoài ra, sự bất ổn này cũng khiến cho sự thịnh vượng của gia chủ bị ảnh hưởng, thậm chí, nguy hiểm hơn, có thể khiến họ làm ăn thất bát, sự nghiệp đi xuống, cơ ngơi phá sản.

Kiêng kỵ đặt những thiết bị điện tử lên trên nóc tủ lạnh

Kiêng kỵ đặt những thiết bị điện tử lên trên nóc tủ lạnh
Kiêng kỵ đặt những thiết bị điện tử lên trên nóc tủ lạnh

Một điều cấm kỵ khác mà các gia chủ cần chú ý khi đặt tủ lạnh chính là tuyệt đối không đặt các thiết bị điện tử lên nóc tủ lạnh. Đặc biệt là các loại lò vi sóng hay lò nướng và máy ép trái cây…

Sự sắp đặt này được cho rằng có tác động vô cùng nghiêm trọng tới sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Điều này được lý giải bởi khi các thiết bị điện tử được đặt trên tủ lạnh, chúng sẽ phát ra những luồng sóng điện từ mạnh mẽ. Cũng vì vậy mà tạo nên tác động tiêu cực tới sức khỏe của các thành viên.

Tuyệt đối không đặt tủ lạnh vào phòng ngủ

Một số gia đình có thể sẽ đặt trong phòng ngủ của mình một chiếc tủ lạnh mini để có thể dễ dàng sử dụng. Thế nhưng, theo các chuyên gia phong thủy, đây là một điều cấm kỵ bởi sự bài trí này có tác động không tốt tới giấc ngủ của gia chủ.

Các chuyên gia cho rằng, sự sắp xếp này khiến sức khỏe của gia chủ suy giảm. Lâu dần, khiến cho họ thay đổi tính cách và bắt đầu những tư duy mang tính cực đoan cũng như hành động một cách kỳ lạ. Do đó, dù việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ đem lại một số sự tiện lợi nhất định thì đây cũng là thói quen cần bỏ.

==============================

Trên đây là những kiến thức phong thủy mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể nắm bắt được nhiều thông tin thú vị hữu ích cũng như nhờ vậy mà có thể đạt được nhiều may mắn, tài lộc và bảo hộ cả gia đình khỏe mạnh, bình an.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay