Ngựa phong thủy có ý nghĩa và công dụng trong phong thủy như thế nào? Cách đặt ngựa phong thủy như thế nào? Ngựa phong thủy là một trong những vật phẩm được thu hút sự quan tâm cũng như tìm hiểu của rất nhiều người.

Tuy nhiên, để có thể đem tới cho gia đình mình những ý nghĩa cũng như công dụng tốt nhất từ một vật phẩm phong thủy, các gia chủ luôn cần nắm bắt được các sử dụng, trưng bày loại vật phẩm này. Bởi vậy, để ngựa phong thủy phát huy hết tác dụng của chúng, gia chủ cần nắm được cách dùng cũng như các điều kiêng kị cần tránh khi sử dụng loại vật phẩm này.

Trong bài viết ngày hôm nay, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về ý nghĩa và cách đặt ngựa phong thủy trong nhà cũng như tại văn phòng làm việc. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Ý nghĩa của ngựa trong phong thủy

Ý nghĩa của ngựa trong phong thủy
Ý nghĩa của ngựa trong phong thủy

Chắc hẳn chúng ta đều đã nghe nói đến câu nói “Mã đáo thành công”. Từ từ xa xưa, hình tượng con ngựa luôn được biết đến tượng trưng cho một sự khởi đầu đầy may mắn, đặc biệt với những người mưu đồ việc lớn.

Con ngựa với bản tính tự nhiên vô cùng táo bạo cũng như tự do và phóng khoáng. Do đó, chúng được xem là hình ảnh đại diện cho những người đàn ông có bản lĩnh cũng như thành đạt. Trong nghệ thuật trang trí cũng như thiết kế nội thất, ngựa thông thường được biết đến với hình ảnh Ngựa phi nước đại. Hình ảnh này cũng được biến đến với tên gọi là Lộc Mã.

Hình ảnh ngựa theo phong thủy được cho rằng đại diện cho sự thăng tiến. Loại vật phẩm phong thủy này cũng đặc biệt phù hợp với những người làm ăn kinh doanh. Công việc của họ thường xuyên đòi hỏi việc đi công tác cũng như di chuyển nhiều cũng như các kế hoạch làm ăn lâu dài.

Bên cạnh đó, từ xa xưa, con ngựa đã luôn là một người bạn đồng hành với đời sống sinh hoạt của con người trong suốt chiều dài lịch sử. Loại vật phẩm phong thủy này cũng tượng trưng cho sự trung thành cũng như sự bền bỉ và nhẫn nại hướng tới một mục tiêu chung. Bởi vậy, chúng được xem như một linh vật trong nhà được rất nhiều người yêu thích và trưng bày với hi vọng nghiệp lớn hành công.

XEM NGAY  Vật phẩm phong thủy mini bỏ ví, túi xách đem lại may mắn những ngày đầu năm 2019

Tác dụng của ngựa phong thủy

Tác dụng của ngựa phong thủy
Tác dụng của ngựa phong thủy

Theo phong thủy, những mẫu hình tượng tạc ngựa thông dụng nhất là hình ảnh ngựa mã đáo thành công cùng với ngựa kéo cải và kéo bắp… Các bức tượng phong thủy này có ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc cũng như kéo tiền và kéo của cải về nhà…

Thông thường, ngựa phong thủy được khuyên rằng không nên được trưng bày không đơn độc một con. Thay vào đó, các gia chủ thường bày trong nhà hai, ba, sáu hay tám và chín con nhựa. Trong đó, số lượng ngựa sáu con được xem là lý tưởng nhất. Điều này là bởi số sáu đồng ầm với “lộc”, do đó thích hợp với dáng phi nước đại của loại linh vật.

Ngoài ra, ngựa phong thủy thích hợp nhất khi được chế tác từ các loại ngọc hay đá phong thủy tự nhiên. Chúng đại diện cho sự trân quý, nhờ vậy, đem tới công năng mạnh mẽ cũng như hiệu quả phong thủy cao hơn cho người sử dụng. Không chỉ có vậy, ngựa phong thủy có thể được chế tạo từ ngọc nhân tạo hay đồng và bột đá.

Hướng dẫn cách đặt tượng ngựa theo phong thủy

Hướng dẫn cách đặt tượng ngựa theo phong thủy
Hướng dẫn cách đặt tượng ngựa theo phong thủy

Nếu gia chủ cầm tinh con hổ hay chó và lợn, vật phẩm phong thủy tượng tạc ngựa không thích hợp để đặt trong nhà. Ngoài ra, loại vật phẩm phong thủy này thích hợp nhất khi được bày trong phòng khách hay tại nơi làm việc.

Đặt tượng ngựa tại phòng khách trong nhà

Phòng khách trong ngôi nhà chính là nơi đón những dòng khí vào nhà. Bởi vậy, không riêng ngựa phong thủy mà nhiều loại vật phẩm phong thủy đều có khả năng phát huy công dụng tối đa khi được đặt tại một vị trí phòng khách. Chưa hết, tượng tạc ngựa cần được bài trí trên bàn làm việc được hướng ra phía cổng lớn hay cửa sổ nhằm giúp gia chủ thu hút đại cát đại lợi.

Đặt vật phẩm ngựa phong thủy tại hướng Nam

Vị trí bài trí ngựa tốt nhất là hướng chính Nam. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào mong muốn của gia chủ mà tượng ngựa có thể được đặt theo hướng phù hợp. Cụ thể, nếu gia chủ có mong muốn chuyển nhà, ngựa trong phong thủy sẽ phù hợp nhất khi được trưng bàu tại vị trí Dịch Mã phục thuộc vào tháng đó.

XEM NGAY  Giới Thiệu Về Phật Bản Mệnh Như Lai Đại Nhật

Ngoài ra, nếu gia chủ muốn phát triển nhân duyên, tình cảm hôn nhân, gia chủ có thể phối hợp với vị Đào hoa phụ thuộc vào năm, tháng đó…

Đặt vật phẩm ngựa phong thủy tại hướng Tây Bắc

Bên cạnh đó, hướng Tây Bắc cũng là một trong các vị trí tốt phù hợp để đặt tượng tạc ngựa. Theo nhiều người, nguồn gốc của loài ngựa cũng như các loài chiến mã đẹp nhất chủ yếu bắt nguồn tại khu vực Tân Cương và Mông Cổ tại phương Tây Bắc. Đây chính là một khu vực thảo nguyên đắc địa cho phép loại linh vật này có thể tự do tung hoành và rong ruổi.

Do đó, hướng Tây Bắc cũng là một hướng tốt để tượng ngựa phát huy hết công dụng của chúng.

Xem NGay: Ý nghĩa tượng cá chép ngậm ngọc

Một số điều kiêng kỵ về ngựa trong phong thủy

Một số điều kiêng kỵ về ngựa trong phong thủy
Một số điều kiêng kỵ về ngựa trong phong thủy

Đầu tiên, các gia chủ tuổi Tý nên tránh bày trí ngựa phong thủy tại hướng Nam. Hướng Nam được cho rằng xung khắc với những người tuổi này. Nếu không, rất có thể trong nhà có chuyện chẳng lành.

Cụ thể, nhiều người cho rằng, nếu ngựa tính Kim được gia chủ tuổi Tý đặt tại hướng Nam tính Hỏa thì các thành viên trong gia đình có thể không khỏe mạnh. Ngoài ra, con cái có thể không hiếu thuận và thường xuyên xung đột với cha mẹ. Hay người ta cũng cho rằng các thành viên có thể bị ho, đau phổi.

Để khắc phục điều này, gia chủ chỉ cần thay đổi vị trí đặt ngựa là được.

Ngoài ra, gia chủ cần tuyệt đối tránh đặt ngựa với số lượng 5 con. Điều này được cho rằng tượng trưng cho một điềm chết chóc “ngũ mã phanh thây”.

=========================

Trên đây là các kiến thức phong thủy về ý nghĩa, công dụng của ngựa phong thủy. Đồng thời, bài viết cũng cung cấp cho bạn đọc những lưu ý khi trưng bày loại vật phẩm phong thủy này tại gia. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu dụng và bổ ích.

 

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay