Những vật cấm kỵ không được đốt kẻo rước vận xui vào người

Trong phong thủy, có một số đồ vật mà chúng ta chỉ được phép đốt mà không được phép đốt bỏ đi. Đây chính là những vật dụng không nên đốt theo phong thủy. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu chúng ta cố tình phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy này, rất có thể sẽ rước vào người vận xui xẻo, khiến bản thân mạt vận.

Thật vậy, theo dân gian của Việt Nam, người xưa cũng truyền lại rằng, có những vật dụng để trong nhà không được phép đốt đi. Các vật này có thể là sạch vở hay quần áo, ảnh…Nếu vi phạm, điều này sẽ gây nên ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ. Cụ thể, chúng khiến cho sức khỏe của họ sa sút cũng như thu hút hung khí, gặp điều chẳng lành.

Vậy thực hư những vật dụng không nên đốt này như thế nào? Nếu đốt chúng có thật sự đem lại hung khí, cát khí khiến gia chủ khốn đốn hay không? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu đáp án cho các câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.

Không được đốt các loại ảnh

Không được đốt các loại ảnh
Không được đốt các loại ảnh

Rất nhiều người luôn băn khoăn, hình cũ có nên đốt không? Câu trả lời chính là không. Ảnh chụp chắc chắn đã từng mang ý nghĩa gì đó với chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, khi chủ nhân không còn yêu thích chúng nữa, nhiều người có thể nghĩ đến việc đốt chúng đi. Thế nhưng, việc đốt ảnh lại không hề đơn giản mà lại đòi hỏi chủ nhân cần vô cùng thận trọng.

Ví dụ, khi một mối quan hệ cũ đã quan, chúng ta có thể mong muốn đốt hình người yêu cũ hay các hình ảnh của cả hay khi còn mặn nồng trước đây. Thế nhưng, việc đốt ảnh lại mang tới các tác động tiêu cực đến chủ nhân của chúng.

Cụ thể, dù đốt ảnh người sống hay ảnh của bất cứ ai khác, hành động này đều gây ra những hậu quả tiêu cực. Chủ nhân của các bức ảnh có xu hướng dễ gây xích mích trong các mối quan hệ dẫn đến cãi vã, bất đồng…Đồng thời, tinh thần của họ cũng kém phần phấn khởi, vui tương, trong khi đó, sức khỏe của họ cũng giảm sút.

Chính vì các lý do này mà khi chúng ta có mong muốn đốt hình người khác hay hình của chính bản thân mình, ta đều nên suy xét một cách kĩ càng.

Không được đốt các loại quần áo

Không được đốt các loại quần áo
Không được đốt các loại quần áo

Không chỉ có vậy, nhiều người cũng luôn băn khoăn không biết liệu có nên đốt quần áo cũ hay không. Ngoài khía cạnh phong thủy, theo kinh nghiệm mà từ xa xưa dân gian ta truyền lại, việc đốt bỏ quần áo là một điều không nên. Thay vào đó, chúng ta có thể chọn một số phương án thay thế khác để tận dụng số quần áo cũ của mình. Ví dụ, chúng ta có thể quyên góp hay đem ủng hộ số quần áo này cho người khác.

Nếu chúng ta nhất quyết đốt bỏ quần áo cũ, đặc biệt là đốt quần áo của người sống, các hệ lụy là không thể tránh khỏi. Các gia chủ có thể gặp phải những điều kém may mắn hay những điều chẳng lành, xui xẻo.

Không mang tóc đi đốt

“Cái răng, cái tóc là góc con người”. Đây chính là một câu tục ngữ quen thuộc mà cha ông đời trước truyền lại cho chúng ta. Câu tục ngữ này biểu thị tầm quan trọng của tóc đối với một con người. Do đó, việc đốt tóc là không nên.

Nếu một người quyết định đốt đi phần tóc của mình, họ được tin rằng sẽ phải chịu những cơn đau đầu dai dằng…Đồng thời, họ cũng có thể gặp một số vấn đề về thần kinh hay dễ bị lừa gạt. Thậm chí, nghiêm trọng hơn, việc vi phạm cấm kỵ này có khả năng gây tác động tiêu cực đến vận may của con người trong đường tình duyên.

Không chỉ có vậy, những hậu quả này sẽ đặc biệt nghiêm trọng hơn cũng như con người có thể phải đối mặt với nhiều điều xui xẻo khi đốt tóc vào tháng giêng âm lịch.

Không được phép đốt sách vở

Không được phép đốt sách vở
Không được phép đốt sách vở

Một trong những vận dụng mà chúng ta không nên và không được phép đốt chính là sách vở. Điều này là bởi, theo quan niệm của dân gian, sách vở không chỉ là những đồ dùng học tập, chúng còn là người thầy đem tới cho con người tri thức. Chính vì vậy, sạch vở là những vật dụng thiêng liêng đáng trân trọng.

Như vậy, việc đốt bỏ cũng như vứt bỏ sách vở có thể được xem là một hành đồn vô cùng bất kính. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải hứng chịu các hậu quả tiêu cực.

Cụ thể, người ta cho rằng, khi con người đốt bỏ tri thức, con cái cả họ có thể kém thông minh, học hành không tấn tới… Như vậy, thay vì đem đốt bỏ sách cũ, chúng ta có thể tích trữ chúng lại hoặc đem tặng để tránh phạm phải các sai lầm phong thủy trong nhà.

Đốt bỏ vật phẩm theo sát bên mình

Không chỉ việc đốt bỏ áo quần, ảnh hay tóc, sách vở mới đem lại tác động tiêu cực. Các loại vật phẩm đã gắn bó với một người trong thời gian dài khi đốt đi cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến họ.

Điều này là bởi những vật phẩm như dây chuyền đá phong thủy khi đồng hành cũng một người thời gian dài sẽ mang các giá trị cảm xúc hay có phẩn linh tính. Do đóm một khi đốt bỏ các vật phẩm này, con người sẽ gặp phải nhiều vận rủi, thậm chí là mạt vận.

=========================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về những vật dụng chỉ được phép tích trữ, cất đi mà không được phép đốt kẻo đem lại những điều xui xẻo, xúi quẩy đến cho gia chủ. Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu thêm về một số điều cấm kỵ trong phong thủy và có thể phòng tránh được việc mắc các sai lầm này. Chúng tôi cũng chúc bạn đọc có những giây phút đọc bài vui vẻ và tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong các bài viết sắp tới.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay