Ý nghĩa của hình tượng dơi trong phong thủy và cách sử dụng

Dơi trong phong thủy có ý nghĩa gì trong phong thủy? Công dụng của vật phẩm phong thủy hình dơi là gì? Cách sử dụng các loại vật phẩm này như thế nào? Có thể với nhiều người người, việc các hình tượng loài dơi xuất hiện trong phong thủy vô cùng xa lạ. Chính vì vậy, việc hình tượng loài vật này có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy là một điều rất khó hiểu.

Chính vì vậy, nhằm giải đáp những băn khoăn của bạn đọc, trong bài viết ngày hôm nay, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin phong thủy có liên quan đến hình tượng của một loài vật vô cùng độc đáo – loài dơi trong phong thủy. Cụ thể, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin về ý nghĩa, công dụng và cách sử dụng các vật phẩm phong thủy mang hình tượng này. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Ý nghĩa của hình tượng con dơi trong phong thủy

Ý nghĩa của hình tượng con dơi trong phong thủy
Ý nghĩa của hình tượng con dơi trong phong thủy

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem hình tượng loài dơi có ý nghĩa gì cũng như ý nghĩa dơi ngũ phúc trong phong thủy là gì. Trước hết, loài vật này cũng được biết đến với tên gọi là loài phúc thử (hiểu là loài chuột phúc).

Cái tên này bắt đầu từ chữ “phúc” (dùng để chỉ loài dơi) cũng như chữ phúc (trong từ phúc lộc) theo tiếng Hán là các từ cùng âm. Bên cạnh đó, loài vật sống về đêm này lại sở hữu một hình dáng tương tự như hình dáng của loài chuột. Nhờ vậy, loài dơi dần dần được biết đến với ý nghĩa đại diện cho những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Tác dụng của các vật phẩm dơi phong thủy

Tác dụng của các vật phẩm dơi phong thủy
Tác dụng của các vật phẩm dơi phong thủy

Trước hết, theo phong thủy, hình tượng hai con dơi bên cạnh nhau được cho rằng mang lại phúc cho gia chủ. Chữ phúc trong phong thủy chính là phúc vận và hạnh phúc. Không chỉ có vậy, ta có thể thấy một con dơi đơn lẻ một mình, cũng có thể là một cặp dơi hoàn chỉnh. Đây chính là hình ảnh đại diện cho mong muốn cầu mọi sự như ý, vạn sự cát tường để cuộc sống của con người có thể luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Đặc biệt, một bức tranh dơi ngũ phúc chính là một vật phẩm phong thủy được nhiều người chưa chuộng. Đây là một bức tranh khắc họa hình ảnh 5 con dơi, đại diện do 5 điều phúc của con người. Những điều phúc này lần lượt là “Thứ nhất là thọ, thứ hai là phúc, thứ ba là khang ninh, thứ tư là du hảo đức, thứ năm là khảo chung mệnh”.

Như vậy, một bức tranh ngũ phúc chính là thể hiện mong muốn của con người sẽ được trường thọ, phú quý, an khang, ham điều đức và điều cuối cùng là hòa nhã trước sau.

Ngoài ra, cũng có nhiều bức tranh về hình tượng loài dơi mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Ví dụ, một bức tranh chữ “Thọ” được viết theo lối chữ Triện được khắc họa xung quanh với hình ảnh của năm con dơi cũng được sử dụng phổ biến. Bức tranh này thường được sử dụng trong những dịp chúc thọ với ý nghĩa chúc người già sống lâu trăm tuổi.

Bên cạnh đó, một bức tranh khác khắc họa hình ảnh một chiếc hộp. Từ chiếc hộp này, năm con dơi được khắc họa đang bay lên. Đây chính là một bức tranh có ý nghĩa ngũ phúc hòa hợp. Nhờ vậy, đem tới cho gia chủ những điều bình an, hạnh phúc.

Không chỉ có vậy, một bức tranh khác rất được yêu thích là bức tranh có hình Chung Quỳ. Trên tay ngài cầm một chiếc quạt giấy, lúc này, một con dơi bay tới đậu bên trên chiếc quạt. Đây là một bức tranh mang ý nghĩa “Dẫn phúc quy đường” (hay chính là Dẫn phúc vào nhà).

Cách sử dụng các vật phẩm phong thủy hình dơi

Cách sử dụng các vật phẩm phong thủy hình dơi
Cách sử dụng các vật phẩm phong thủy hình dơi

Các bức tranh hay bức tượng có khắc họa hình ảnh loài dơi trong phong thủy được cho rằng phù hợp được đặt và treo tại các vị trí cát lợi. Thông thường đây là các vị trí bên trong phòng khách. Những loại vật phẩm này khi đó sẽ giúp cho đem đến cho gia chủ những phúc khí và cát khí. Nhờ vậy, gia đình chủ nhân sẽ được bình an và luôn luôn hạnh phúc.

Bên cạnh đó, nếu các gia chủ mong muốn vận thế hanh thông và sự nghiệp thuận lợi, thì vị trí lý tưởng để đặt các bức trnah mang hình tượng loài dơi chính là tại cửa nhà. Đây là vị trí mang biểu tượng “Ngũ phúc lâm môn”.

Không chỉ đem đến cho gia chủ phúc khí và may mắn, biểu tượng dơi hay các bức trang khắc họa loài vật này cũng có thể cải thiện một vài những điều không lành trong phong thủy nhà ở.

Cụ thể, nếu các ngôi nhà được thiết kế với một lượng lớn các xà ngang, điều này là một sự bài trí trái với phong thủy nhà ở. Do đó, các thành viên trong gia đình có thể gặp các bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như những vận khí không tốt.

Lúc này, tại các đầu của xà ngang nhà, gia chủ có thể treo được các bức tranh mang hình tượng loài dơi. Cách này sẽ giúp gia chủ hóa giải được điều chẳng lành.

=============================

Trên đây là các chia sẻ của Phong thủy Lục Yên chúng tôi cũng bạn đọc về các kiến thức phong thủy liên quan đến hình tượng loài dơi. Cụ thể, trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc ý nghĩa trong phong thủy của hình tượng loài dơi cũng như công dụng mà các vật phẩm phong thủy mang hình tượng này đem lại.

Đồng thời, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn đọc các cách để có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy này đúng cách để đem lại hiệu quả và công dụng phong thủy tốt nhất. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu thêm về biểu tượng loài dơi trong phong thủy cũng như nắm bắt được cách sử dụng hình tượng này sao cho phù hợp nhất.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay