Các vật phẩm phong thủy từ xưa đến nay luôn được nhiều người dân Việt Nam yêu thích và tin tưởng để trưng bài trong nhà với hi vọng chúng đem lại những điều tốt đẹp. Bên cạnh một số vật phẩm phong thủy như tượng rùa, tượng rồng, tượng ngựa…các tượng tạc hình ảnh sư tử cũng được không ít các gia chủ lựa chọn.

Người ta tin rằng, loại vật phẩm phong thủy này không những có khả năng hóa giả sát khí hiệu quả. Mà bên cạnh đó, tượng sư tử trong phong thủy còn giúp gia chủ gia tăng sinh khí. Nhiều người cho rằng tượng sư tử giúp gia tăng sự uy nghi của các cơ quan nếu được đặt tại văn phòng và giúp con đường sự nghiệp rộng mở, thăng tiến.

Vậy thật sự sư tử trong phong thủy có ý nghĩa gì? Các gia chủ cần lưu ý gì khi trưng bày loại vật phẩm phong thủy này tại nhà? Làm thế nào để vật phẩm phong thủy tượng sư tử phát huy được công dụng tối đa của chúng? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi cùng tìm hiểu đáp án cho các câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về ý nghĩa biểu tượng của sư tử trong phong thủy

Tìm hiểu về ý nghĩa biểu tượng của sư tử trong phong thủy
Tìm hiểu về ý nghĩa biểu tượng của sư tử trong phong thủy

Nhiều người cho rằng, biểu tượng sư tử sử dụng trong phong thủy hiện nay bắt nguồn từ đạo Phật. Lý giải cho điều này, nhiều người tin rằng, trong đạo Phật, sư tử tuyết được xem là một loài vật linh. Hình tượng thông thường đối với sư tử chín là sư tử dâng hoa cho Đức Phật. Cũng theo họ, loài vật này là đại diện cho lòng can đảm cũng như trí thông mình và sự thận trọng.

Một số nhà Phật cũng được khắc họa xuất hiện cùng sư tử. Cụ thể, hiện nay, ta vẫn có thể bắt gặp các tượng phật Manjushuri cưỡi trên mình sư tử. Tay phải ngài cầm một thanh gươm của sự thông thái. Bên cạnh đó, trên áo những vị tướng thời trước cũng thường được thêu hình tượng của loài vật này. Vậy trong phong thủy, tượng sư tử mang ý nghĩa gì?

XEM NGAY  Sử dụng Vòng Thạch Anh Hồng có thật sự đem lại tác dụng thần kỳ?

Giúp trừ tà, loại bỏ sát khí

Một trong những ý nghĩa quan trọng nhất của hình tượng sư tử trong phong thủy chính là khả năng trừ tà của chúng. Nhiều người tin rằng, môi trường sống xung quanh con người chúng ta có nhiều tà khí, sát khí. Đặc biệt là nếu nơi ở của con người tại các khu vực hẻo lánh hay gần nghĩa trang, cũng như tại các khu vực đồi núi, vách đá lởm chớm…Đồng thời, các ngôi nhà tại ngay vị trí giao lộ hay trước cửa nhà có cột đèn, cây to cũng là các nơi có nhiều khí xấu.

Những tà khí, sát khí này có ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống cũng như sức khỏe của con người. Khi điều kiện phù hợp, tà khí này sẽ hoành hành, tác quý khiến cho gia chủ khó lòng sống yên ổn và hạnh phúc.

Chình vì vậy, một tượng tạc hình ảnh loài sư tử dũng mãnh chính là có khả năng này. Theo phong thủy, tượng sư tử sẽ giúp gia chủ khắc chế tà khí. Do đó, rất nhiều gia đình cũng như các cơ quan lớn đều đặt một đôi tượng sư tử trước cửa, cổng. Không chỉ tạo nên sự uy nghi của căn nhà mà tượng sư tử cũng giúp gia chủ có thể ngăn chặn những nguồn khí chẳng lành.

XEM NGAY: Ý nghĩa của con Rồng trong phong thủy

Thu hút tài lộc, hóa giải vận hạn

Thu hút tài lộc, hóa giải vận hạn
Thu hút tài lộc, hóa giải vận hạn

Không chỉ có vậy, vật phẩm sư tử cũng được biết đến với công dụng hóa giải vận hạn cũng như giúp gia chủ thu hút tài lộc. Trước hết, dể giúp các gia chủ hóa giải vận hạn, thông thường, tượng sư tử trong phong thủy có thể được đặt tại hướng Tây Bắc.

Điều này là bởi, theo phong thủy, sư tử là vật phẩm thuộc quái Càn (tức hành Kim). Đồng thời, phương Tây Bắc cũng thuộc hành Kim. Do đó, tượng sư tử bằng kim loại, đồng hay các loại đá phong thủy có thể được bài trí tại hướng này của ngôi nhà để phát huy được tối đa công dụng của chúng. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể sắp xếp tượng sư tử tại vị trí hướng Tây của ngôi nhà.

XEM NGAY  Vật phẩm phong thủy chúc thọ người già năm mới Kỷ Hợi 2019

Cách bài trí này đặc biệt phổ biến tại Trung Hoa thời xưa. Vào thời điểm này, trước cửa nhà, phủ của các bậc vương quan, chúng ta sẽ luôn bắt gặp tượng sư tử canh giữ. Chúng mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ khỏi tà khí để mọi sự tốt lành.

Hướng dẫn cách đặt tượng sư tử đúng cách để đem lại hiệu quả phong thủy

Trưng bày tượng sư tử trong phong thủy theo đôi
Trưng bày tượng sư tử trong phong thủy theo đôi

Trưng bày tượng sư tử trong phong thủy theo đôi

Thông thường, tượng sư tử nên được trưng bày theo đôi, một đực, một cái. Trong trường hợp một tượng sư tử bị vỡ, gia chủ cần thay một đôi tượng sư tử hoàn toàn mới thay vì tận dụng tượng sư tử cũ.

Hướng đầu sư tử ra ngoài cửa

Bên cạnh đó, nhằm giúp gia chủ ngăn ngừa tà khí, thông thường khi bài trí sư tử, gia chủ cần hướng đầu tượng ra ngoài cửa. Việc đặt sư tử quay hướng vào trong nhà là đặc biệt cấm ky. Bên cạnh đó, đầu sư tử cũng không nên sắp xếp quay vào hướng cửa phòng chính cũng như bất cứ cửa phòng nào khác.

Nếu gia chủ không đặt tượng sư tử ngoài cửa mà đặt trong nhà, tốt nhất, tượng sư tử nên đặt tại vị trí đối diện với cửa lớn và hướng quay ra ngoài. Nếu sư tử được chế tác từ đá được đặt tại mép ngoài của cửa sổ, gia chủ cần tránh để chúng bị xê dịch và ngăn chặn việc bị rơi. Việc này có thể được thực hiện bằng việc sử dụng keo dính hay xi măng để gắn chặt chúng vào mét cửa.

=================================

Trên đây là các kiến thức phong thủy của chúng tôi cùng bạn đọc về vật phẩm tượng sư tử trong phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc ý nghĩa và công dụng của hình tượng linh vật sư tử. Đồng thời, bài viết cũng hướng dẫn bạn đọc cách bài trí tượng sư tử sao cho thích hợp nhất. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể mang tới cho bạn đọc các thông tin thú vị và hữu ích.

 

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay