Lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà ở là gì? Làm thế nào để có thể tránh được đại họa do các sai lầm trong bài trí nhà cửa gây ra? Gia chủ cần chú ý những điểm gì khi thiết kế phòng khách, phòng ngủ, bếp cũng như cửa ra vào? Đâu là những cách bài trí, bố trí một ngôi nhà phù hợp theo phong thủy nhất?

Nếu đây đang là các băn khoăn của bạn đọc thì bài viết này dành cho bạn. Chúng ta đều biết rằng, phong thủy nhà ở là một điều vô cùng quan trọng có tác động trực tiếp tới tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu khi xây nhà hay chọn mua nhà, gia chủ không chú ý đến các yếu tố phong thủy. Rất có thể, ngôi nhà đó sẽ gặp phải một số sai phạm. Điều này không chỉ tác động đến tài lộc của gia chủ mà còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe và bình an của gia đình.

Trong bài viết dưới đây, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số các sai phạm đạy kỵ trong phong thủy nhà ở có tác động lớn tới gia chủ. Những điều này là gì? Bạn đọc hãy đồng hành cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những sai lầm trong phong thủy phòng khách

Những sai lầm trong phong thủy phòng khách
Những sai lầm trong phong thủy phòng khách

Trước hết, một lỗi sai đại kỵ trong phong thủy mà không ít các gia đình mắc phải chính là việc đặt xà ngang chạy qua phòng khách. Nhiều ý kiến cho rằng, tình trạng xà ngang chạy qua phòng khách của gia đình sẽ có thể tạo thành những luồng sát khí tiêu cực từ trên xuống.

Đồng thời, việc này cũng tạo cảm giác trần nhà thấp hơn. Do đó, chúng gây nên một cảm giác bức bối và vô cùng khó chịu cho gia chủ. Đồng thời kìm hãm gia chủ không thể phát triển và thăng tiến hơn trên đường công danh sự nghiệp.

XEM NGAY  Quà tặng phong thủy phù hợp cho ngày tân gia

Bên cạnh đó, chúng ta cần nhận thức được rằng, phòng khách là khu vực được cho rằng diễn ra chủ yếu các hoạt động của các thành viên trong gia đình. Do đó, nơi này cần tụ dương khí.

Như vậy, tốt nhất, phòng khách cần được sắp xếp tại vị trí tầng một cũng như tại nửa trước của một ngôi nhà. Đồng thời, lối đi vào phòng cũng cần thông thoáng, sáng sủa để có thể thu hút cát khí, tài lộc.

Những sai lầm đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Những sai lầm đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Những sai lầm đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là một không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình. Do đó, chúng cần được đảm bảo yên tĩnh và ấm áp. Do đó, nơi này cần tụ khí dương.

Thế nhưng, một số gia đình lại có suy nghĩ ngược lại, cho rằng phòng ngủ là nơi tụ khí ấm. Do đó, họ có thể thiết kế một phòng ngủ nhỏ bé và tối tăm. Thay vì mang lại điềm lành, những gam màu tối tại căn phòng này lại đem tới cảm giác u ám. Do đó, ảnh hưởng tới sức khẻo các thành viên cũng như gây bất lợi cho tình cảm vpj chồng.

Không chỉ có vậy, đôi khi, trong các nhà hai tầng, người ta có thể bố trí nhà vệ sinh ngay trên phòng ngủ ở tầng dưới. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của người tầng dưới, khiến họ có thể gặp bệnh tật, đau ốm…

Ngoài ra, giường trong phòng ngủ tuyệt đối không được đặt dựa vào bếp cũng như nhà vệ sinh. Nhà bếp và nhà vệ sinh được xem là khu vực có trường khí thấp. Do đó, việc quay giường ngủ về các hướng này đặc biệt khiến cho gia chủ ngủ không ngon giấc, ngủ mê mệt hay mất ngủ, lâu dần khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, trầm uất.

Chưa hết, việc quay đầu giường vào cửa hay quay ra phía cửa là đặc biệt cấm kỵ. Trong phong thủy, gia chủ cần ngủ quay chân ra cửa, đây mới là hướng tốt để hấp thụ được dương khí. Đồng thời, việc sắp xếp vị trí nằm như vậy cùng khiến cho gia chủ tránh bị giật mình, bất ngờ khi có người khác bước vào phòng.

XEM NGAY  Vòng tay vô cực có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của biểu tượng vô cực trong phong thủy?

Lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà ở khi bài trí cửa ra vào

Các loại cửa như cổng hay cửa chính và cửa sổ…đều là các  vị trí đón khí vào nhà. Hay nói cách khác, theo phong thủy, đây chính là nơi đón tài lộc, may mắn vào nhà. Do đó, các vị trí này nếu có kích thước cũng như số lượng không hài hào với căn nhà, đây chính là một điều đại kỵ. Đồng thời, vị trí này nếu không được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, sẽ khiến cho gia chủ khó phát triển.

Không chỉ có vậy, thông thường, không ít các gia chủ có cửa chính thông thẳng hay đối diện tới cửa sau. Đây là một cách bài trí không tốt do khí lưu thông không tụ được trong nhà. Điều này cũng có nghĩa gia chủ sẽ không giữ được tài lộc, phú quý. Đồng thời, việc này cũng gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khẻo của gia chủ.

Chưa hết, việc cửa đón khí của ngôi nhà được bài trí đối diện cửa nhà vệ sinh cũng là một điềm cực xấu. Điều này có thể khiến cho gia chủ mất mát của cải.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp
Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp

Một trong những lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà ở chính là đặt nước lửa xung khắc cạnh nhau. Đây chính là việc bài trí bếp nấu cùng các loại chậu, bồn rửa, tủ lạnh hay nhà vệ sinh cạnh nhau. Điều này khiến tác động xấu tới sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, việc bếp hướng ra phía cửa cũng khiến cho các luồng khí xung nhau. Điều này gây tác động tiêu cực tới tài lộc, sức khỏe của gia chủ.

XEM THÊM: Đĩa Thất Tinh là gì

===============================

Trên đây là những chia sẻ kiến thức phong thủy của Phong thủy Lục Yên chúng tôi cùng bạn đọc về một số lỗi đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Các lỗi sai này có thể tại nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ hay việc bố trí cửa ra vào của ngôi nhà.

Đây cũng là những lối sai có tác động rất xấu đến gia chủ nên cần được khắc phục ngay. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu thêm nhiều thông tin về phong thủy nhà ở cũng như có thể phát hiện ra các lỗi sai này nếu nhà mình mắc phải.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay