Kiến thức phong thủy về Phong thủy nhà bếp năm Kỷ Hợi 2019

Phong thủy nhà bếp cần chú ý điều gì để đem lại cho gia đình một năm mới Kỷ Hợi 2019 đại cát, đại lợi?

Trong bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những điều cần chú ý trong nhà bếp để đem lại cho gia chủ nhiều điều may mắn và thành công cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Chính vì nhà bếp là nơi vừa có “Hỏa” lại vừa có “Thủy” nên khi phong thủy nhà bếp còn cần rất nhiều điều cần chú ý trong việc thiết lập hay bài trí các đồ dùng nhà bếp cũng như bố trí đồ trang trí, chiếu sáng và màu sắc phù hợp phong thủy.

Chính vì vậy, trong bài viết này, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ tiếp tục choa sẻ cho bạn đọc một số điều lưu ý cho phong thủy nhà bếp đại cát, đại lợi. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Thùng rác nên thuận tiện, kín đáo

Do nhà bếp là nơi chứa một lượng rác tương đối lớn mà kèm theo đó là mùi cũng khó chịu. Chính vì vậy mà trong phong thủy nhà bếp, thùng rác nên được đặt ở nơi thuận tiện để đổ và kín đáo như là gia chủ có thể tạo thùng rác hay ngăn kéo rác theo dạng đẩy kéo ở phía trên tủ hoặc bên dưới bồn rửa mặt.

Trong trường hợp ban công sau hoặc bên ngoài ngôi nhà có không gian, gia chủ có thể di chuyển thùng rác ra phía ngoài nhà. Còn nếu thùng rác cần đặt trong nhà thì thùng rác nên có nắp đậy. Thêm nữa, thùng rác với tạo hình trang nhã cũng là một ý tưởng hay cho nhà bếp thêm xinh đẹp, gọn gang.

2. Nhà bếp nên đặt cây trồng có màu sắc phong phú

Nhà bếp nên đặt cây trồng có màu sắc phong phú

Do gian bếp chính là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn tỏng gia đình và cũng có thể là phòng ăn của nhiều nhà nên hầu hết các thành viên trong gia đình đều dành tương đối nhiều thời gian ở trong bếp mỗi ngày. Chính vì lý do này mà nơi đây cũng là một địa điểm ký tưởng để đặt các loại cây phong thủy nhằm gia tăng sinh khí.

Thêm nữa, do các nhà bếp thông thường hay có màu sắc chủ đạo là màu trắng hoặc màu nhạt để trang trí nên các loại cây trồng phong thủy với màu sắc phong phú không những đem đến một sự thay đổi màu sắc cho gian bếp của gia đình bạn mà còn làm mềm các nét thô cứng trong gian bếp, đem đến một luồng sinh khí mới.

3. Cửa bếp nên quay về hướng sinh khí của chủ nhân

Không chỉ việc trang trí gian bếp là cần thiết, ngoài việc sử dụng đá phong thủy trấn trach, hướng của cửa bếp cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với ngôi nhà của bạn. cửa bếp ý chỉ lối đưa củi vào bếp lò còn, với bếp gas hiện đại là cửa vào của khí gas, nằm ở phía sau công tắc đánh lửa. Trong phong thủy nhà bếp, cửa bếp của gia đình sẽ phù hợp nhất nếu có hướng quay về hướng sinh khí của gia chủ.

Thế nhưng, trong trường hợp hạn chế trong việc thiết kế nhà bếp khiến cửa bếp của gia đình không thể quay về bất kỳ cát phương nào của gia chủ thì hướng phù hợp nhất còn lại của cửa bếp chính là phương Diên niên của mẹ. Bằng cách này, hướng cửa bếp được cho rằng sẽ phát huy tác dụng thúc đẩy sự phát triển hài hòa trong các quan hệ gia đình.

4. Bếp nấu nên có chỗ dựa

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý để đảm bảo rằng bếp nấu cần dựa núi, hay nói cách khác là dựa tường. Điều này được lý giải bởi tường có khả năng chặn gió thổi từ bốn phía thổi lại. Thêm nữa, bức tường cũng có khả năng tránh được việc dầu mỡ bắn ra trong quá trình nấu nướng gây tác động tiêu cực đến việc vệ sinh của ngôi nhà.

Chưa hết, trong trường hợp phía sau bếp nấu có tường dựa, cũng như là dựa vào núi trong phong thủy có nghĩa là các thành viên trong gia đình ắt gặp quý nhân phù trợ. Ngược lại, khi đặt bếp nấu ở chính giữa phòng bếp, không giáp tường cũng như không có chỗ dựa được cho là có tác động rất xấu đến gia chủ.

Trong trường hợp này, gia chủ có thể hạn chế sự cố và tăng thêm may mắn cho chính mình bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy hay trang sức phong thủy như dây chuyền phật bản mệnh, bông tai, nhẫn, vòng tay phong thủy

5. Đồ nhà bếp nên đặt ở phương vị cát

Thêm nữa, liên quan đến việc bài trí đồ nhà bếp, thông thường các gia đình chỉ suy xét đến việc nấu nướng hay chế biến món ăn có thuận tiện hay không. Và hầu hết họ đều cho rằng những vấn đề chi tiết trong việc sắp xếp những đồ trong nhà bếp sẽ không gây tác động tiêu cực tới phong thủy cũng như may mắn của gia đình.

Tuy nhiên, trong phong thủy nhà bếp, việc bài trí đồ nhà bếp được cho rằng sẽ có khả năng tác động đến vận khí của gia chủ. Do đó, những đồ vật trong nhà bếp được khuyên rằng nên được đặt ở những vị trí phù hợp. Ví dụ, lò vi sóng hay các nồi điện sẽ phù hợp với vị trí ở một trong phương vị may mắn của gian bếp. Tương tự như vậy, ổ cắm của lò vi sóng hay các nồi điện cũng được tin rằng nên được đặt ở phương vị may mắn của gia chủ.

6. Kích thước của bệ bếp nấu nên vừa phải

Kích thước của bệ bếp nấu nên vừa phải

Như chúng ta đều biết, bệ bếp nấu hiện đại của các gia đình thông thường bao gồm ba bộ phận là bếp nấu, chậu nước và bàn thao tác. Hầu hết các loại bộ phần của bệ bếp nấu hiện đậi này đều được đặt ở cùng một độ cao. Về kích thước của bệ bếp, độ cao và chiều rộng của chúng thông thường được căn cứ theo nguyên lý Công trình học. Với kích thước quá cao hoặc quá thấp so với sàn nhà đều không phù hợp. Kích thước lý tưởng của bệ bếp là ở độ cao từ 86 đến 100cm và chiều rộng trong khoằng từ 47 đến 62cm.

Độ cao của bệ bếp cần được tính từ độ cao 0 sau khi hoàn thạch việc lát gạch mặt sàn cho  đến mặt ngang của bệ bếp. Chiều rộng của bệ bếp được tính là khoảng cách rộng nhất của đường kính mặt bệ. Trong tường hợp viền ngoài của mặt bệ bếp là hình vòng cung thì đường kính rộng nhất của chúng không nên vượt quá 62cm. Cũng với đó, khi quá độ cong tự nhiên cho đến đến khoảng cách hẹp nhất, đường kính khoảng cách hẹp nhất của nó không nên thấp hơn 47cm.

7. Thiết kế nhà bếp nên xem xét tới sự an toàn của trẻ nhỏ

Đây dường như là điều tất yếu cần thiết của mỗi hộ gia đình mà không cần phải được nhắc đến từ phong thủy nhà bếp. Đối với nhiều gia đình, trẻ con dường như là tâm điểm của mọi sự quan tâm và chú ý.

Chính vì vậy mà khi thiết kế và sắp đặt nhà bếp. gia chủ cần tính toán đến sự đảm bảo an toàn cho trẻ. Vì nhà bếp là nơi chứa rất nhiều đồ vật nguy hiểm đến trẻ nhỏ, do đó, những biện pháp đảm bảo an toàn là cần thiết. Ví dụ, các gia đình có trẻ nhỏ cần lập hàng rào trên bệ bếp nhằm ngăn nồi bát trượt xuống hay đảm bảo các chế phẩm rửa như dầu rửa bát hay các loại hóa chất khác sẽ được đặt trong tủ riêng ở dưới tủ thấp. Thêm nữa, các loại đồ dùng như dao nhọn cần được đặt trong ngăn kéo có công tắc mở an toàn nhằm tránh việc nghịch ngợm của trẻ nhỏ.

8. Đồ dùng nhà bếp nên sạch sẽ, gọn gàng

Đồ dùng nhà bếp nên sạch sẽ, gọn gàng

Đây chắc chắn là một trong những điều quan trọng đầu tiên của nhà bếp đối với những người nội trợ. Đồ dùng nhà bếp của mỗi gia đình đều nên đợpc lau chùi sạch sẽ cũng như sắp xếp có trật tự.

Cụ thể, sau khi nấu và ăn xong, các gia đình nên rửa sạch các đồ dùng và đặt chúng vào trong tủ kệ cũng hư cần có sự phân loại riêng các thiết bị và đồ dùng. Một gian bếp sạch sẽ với các loại đồ dùng nhà bếp và đồ bát đĩa được vệ sinh sạch sẽ và cất dọn gọn gàng chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình. Thêm nữa, mỗi khi căn bếp gọn gang, sạch sẽ, khi nấu cơm, các thành viên trong gia đình cũng sẽ có tâm trạng vui vẻ và tự nhiên hơn. Nhờ đó, chất lượng các món ăn ũng như việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm cũng tăng cao.

9. Táo quân của nhà bếp nên đặt ở cát vị

Có thể trong văn hóa dân gian của người dân Việt Nam ta, rất nhiều người đã cho rằng, nhà bếp cần phải thờ cúng Táo quân. Tuy vậy, trong thực tế, nhà bếp không nhất thiết phải thờ ông Táo. Đặc biệt, đối với các gia đình không theo tín ngưỡng hay tôn giáo giáo, việc thờ cúng Táo Quân trong nhà bếp có thể dẫn đến diệt họa.

Trong các gia đình thờ cúng Táo quân, gia chủ nên đặt ở cát vị. Thêm nữa, khi thờ Táo quân, việc dâng hương có khả năng sẽ sản sinh ra dòng khí và nhiệt năng cũng như các động lực này có khả năng gây ảnh hưởng tới phong thủy. Chính vì vậy mà Táo quân nên được đặt ở cát vị, như tụ khí vị. Không chỉ có vậy, tụ khí vị chính là đường góc đối diện cửa chính. Khi đặt Táo quân ở vị trí cát vị, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ được bảo vệ.

10. Nhà bếp nên lắp máy hút mùi

Trong các bếp thời xưa, thông thường chỉ có lỗ thông hơi. Tuy nhiên, đối với các gian bếp hiện đại, máy hút mùi dường như đã trở thành một thiết bị cần thiết, không thể thiếu trong các gia đình.

Theo đó, nhà bếp là nơi nấu nướng và chế biến các món ăn ngon. Cùng với đó, các phương thức nấu nướng và qua trình chế biến món ăn thông thường tạo ra tương đối nhiều dầu khói. Những dầu khói này có khả năng làm hun đen tường cũng như trần nhà. Đồng thời, hơi trong bếp nếu không thể thoát ra bên ngoài một cách thông thoáng có khả năng sẽ tạo nên ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường sống của gia đình cũng như gây hại cho các đồ điện khí trong nhà. Không chỉ có vậy, không khí bị ô nhiễm bởi dầu khói có khả năng đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mà việc lắp máy hút mùi tỏng nhà bếp của bạn nhằm tạo ra sự thông thoáng trong gian bếp cũng như thải dầu khói sinh ra khi nấu nướng ra ngoài phòng.

XEM THÊM: Nên làm gì ngày thần tài

==================================

Trên đây là các kiến thức phong thủy về phong thủy nhà bếp mà Phong thủy Lục Yên muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và bổ ích.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay