Những việc cần tránh trong vị trí đặt bếp theo phong thủy

Vị trí đặt bếp theo phong thủy như thế nào là đẹp? Đâu là những điều cấm kỵ cần tránh trong việc chọn vị trí đặt bếp theo phong thủy? Trong bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức phong thủy xoay quanh việc chọn năm sinh con theo phong thủy để đem lại điều tốt đẹp nhất cho bé và cho gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ cùng bạn đọc một số kiến thức mới. Đó là vị trí đặt bếp theo phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, khu vực đặt bếp trong gia đình không đơn thuần là một vị trí để nấu nướng mà còn mang ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của gia đình chủ nhân. Đó là lý do vì sao cần có một số nơi cấm kỵ khi chọn vị trí đặt bếp theo phong thủy. Vậy những điều này là gì? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Điều đầu tiên gia chủ cần chú ý trong phong thủy nhà bếp là việc hoả lò tối kỵ bị trí ngoảnh lưng với hướng nhà. Như là trong trường hợp, nhà hướng bắc nhưng mặt bếp lại xoay về hướng nam. Đây là điều không thuận.

Thay vào đó, vị trí đặt bếp theo phong thủy hợp lý nhất là khi bếp nấu “tọa hung hướng cát”. Theo các cổ nhân, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn khi vị trí đặt bếp theo phong thủy tại hướng dữ nhưng hướng về phương lành. Theo quan niệm của phong thủy, cửa bếp chính là nơi đưa củi vào để đốt. Do đó, cửa bếp cần được đặt quay về hướng lành. Điều này sẽ nhanh sớm phúc.

Thêm nữa, để đem đến may mắn cho gia đình cũng như bảo vệ gia đình bình an, gia chủ cũng có thể sử dụng đá phong thủy trấn trạch.

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Thêm nữa, theo quan niệm truyền thống tại các nước Phương Đông, bếp nấu là nơi nấu nướng cung cấp thức ăn nuôi sống cả gia đình. Do vậy, vị trí đặt bếp theo phong thủy không nên quá lộ liễu.

XEM NGAY  Ý nghĩa và cách đặt tượng tạc sư tử trong phong thủy đúng cách

Nếu không, người ngoài có khả năng sẽ nhìn thấy toàn bộ bếp từ ngoài do đôi khi trong các gia đình, đường từ cửa chính có thể đâm thẳng vào bếp. Đây là điều tuyệt đối nên tránh. Điều này là bởi theo phong thủy, nhà bếp cần là nơi cầu “tàng phong tụ khí”. Do đó, nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hay sau bếp có cửa sổ đều không lành. Điều này là bởi nếu gió thổi có khả năng làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mà chính ngọn lửa này lại có khả năng đem đến sự sung túc cho gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, việc này có thể khiến gia chủ dễ hao tán tài sản. Để tránh điều này, gia chủ có thể sử dụng vật phẩm phong thủy như vòng tay phong thủy hợp mệnh để tăng thêm cát khí cho bản thân và gia đình.

Thêm nữa, ngoài vị trí đặt bếp theo phong thủy không quá lộ liễu, gia chủ cũng cần chú ý bệ đặt hỏa lò sao cho tựa vào tường một cách thật vững chãi.

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Điều tiếp theo cần lưu ý cho gia củ khi chọn vị trí đặt bếp theo phong thủy là việc tuyệt đối không đặt bếp đối diện với các phòng như nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ. Nếu không, rất có khả năng sức khỏe của mọi người trong nhà sẽ bị ảnh hưởng.

Điều này là bởi lẽ bếp nấu chính là nơi chế biến đồ ăn thức uống cho cả gia đình. Do đó, việc giữ vệ sinh trong gian bếp vô cùng quan trọng. Bằng không, các loại bệnh tật sẽ có khả năng xâm nhập vào người thông qua đường ăn uống, do đó làm hại đến sức khỏe.

Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là một nơi chưa rất điều nhiều thứ bẩn cũng như các loại vi khuẩn, vi trùng. Đây chính là lý do vì sao vị trí đặt bếp theo phong thủy tuyệt đối gần nhà vệ sinh và càng kị hơn nếu cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh.

Kỵ nước

Kỵ nước

Mặt khác, do bếp thuộc hỏa nên kỵ nhất với khí mát lạnh của nước thuộc hành Thủy. Chính vì vậy, trước hết, lưu ý của gia chủ khi đặt bếp theo phong thủy là tránh đặt bếp quay về hướng bắc hay là hướng thủy vượng.

Tiếp theo, gia chủ nên tránh đặt bàn nấu trên những vật hành Thủy tương khắc với Hỏa như rãnh, mương, đường nước. Và cuối cùng, gia chủ cần tránh đặt bếp ở giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy”. Các vật dụng này có thể kể đến như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…

XEM NGAY  Vòng tay vô cực có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của biểu tượng vô cực trong phong thủy?

Kiêng bếp sát giường ngủ

Một lưu ý nữa khi đặt bếp theo phong thủy của gia chủ là nên kiêng bếp sát giường ngủ cũng như đối diện phòng ngủ. Điều này được giải thích bởi bếp lửa nóng. Do đó trong quá trình đun nấu, khói dầu mỡ được tạo ra không có lợi cho sức khỏe.

Ví thể, nếu bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng ngủ, đây chính là điều không tốt. Đồng thời, việc bếp đặt sát phòng ngủ hay đặc biệt là giường ngủ cũng vô cùng kiêng kị.

Nếu không, vị trí đặt bếp như vậy sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người ở trong phòng và dễ sinh bệnh.

Kiêng có xà ngang đè lên trên

Kiêng có xà ngang đè lên trên

Thêm nữa, khi chọn vị trí đặt bếp theo phong thủy, gia chủ nên chú ý không đặt bếp dưới xà ngang. Bởi lẽ theo Phong thủy học, “Xà ngang đè lên trên” là điều bất lợi. Chính vì vậy, không chỉ việc giường ngủ hay ghế ngồi mà phía trên có xà ngang là điều không lành mà việc xà ngang đè lên trên bếp cũng không phải điềm tốt.

Nếu hiện tượng này xảy ra, việc người nhà đau ốm bệnh tất là không thể tránh khỏi. Đặc biệt, nhiều khả năng nữ chủ nhân trong gia đình sẽ bị tổn hao.

Để hạn chế tối đa tác động tiêu cực của việc này, gia chủ cần sử dụng các vật phẩm phong thủy như dây chuyền phật bản mệnh phù hợp để bảo vệ bản thân bình an.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Theo Phong thủy học, các góc nhọn sắc có khả năng dễ gây thương tổn. Bởi vậy, khi xét đến việc vị trí đặt bếp theo phong thủy, gia chủ cần tranh việc góc nhọn chiếu trực tiếp vào khu vực nấu.

Như đã nhắc đến bên trên, bếp nấu chính là nơi nấu ăn nuôi sống cả gia đình. Chính vì vật, trong trường hợp góc nhọn chiếu thẳng có thể làm hại tới hòa khí của gia đình cũng như gây tác động xấu tởi sức khỏe của các thành viên trong nhà.

============================

Trên đây là các kiến thức phong thủy về vị trí đặt bếp theo phong thủy. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể trả lời được cho câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không cũng như những điều cần tránh khi chọn vị trí đặt bếp theo phong thủy.

 

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay