Tìm hiểu về lợi lạc của việc đúc chuông và tạc tượng Phật

Ý nghĩa của việc tạc tượng Phật là gì? Đúc chuông có ý nghĩa gì? Như chúng ta đều biết, việc đúc chuông và tạc tượng Phật theo phật giáo vừa là một nghệ thuật điêu khắc bộc lộ những cảm xúc tôn kính đối với Đức Phật. Đồng thời, đây cũng là những hành động giữ gìn hình ảnh của Phật giáo trong lòng các Phật tử cũng như mang đến nhiều phước lành rất lớn cho người sở hữu các bức tượng phật.

Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu về lợi lạc của việc tạc tượng Phật và đúc chuông nhé.

Tạc tượng Phật trang nghiêm

Tạc tượng Phật trang nghiêm
Tạc tượng Phật trang nghiêm

Việc tạc tượng Phật theo tâm linh cũng như theo phong thủy mang ý nghĩa bộc lộ lòng tôn kính và thờ cúng của con người đối với thần linh nói riêng và đối với một thế giới siêu nhiên xung quanh cuộc sống của chúng ta nói chung.

Một số loại bức tượng tạc được người dân Việt Nam ta sử dụng phổ biến như các tượng Phật A Di Đà hay tượng Phật Bà Quan Âm và tượng Phật Di Lặc…Mỗi bức tượng phật này lại mang những ý nghĩa khác nhau và thông thường đều được chế tác từ các loại chất liệu quý giá như đồng, vàng hay đá phong thủy.

Ý nghĩa của một số bức tượng Phật

Cụ thể, một bức tượng Phật Di Lặc được các gia đình sử dụng để thể hiện cho niềm hạnh phúc với mong muốn làm tan biến các khổ đau và bất hạnh cũng như sự giận dữ hay buồn phiền, mà thay vào đó là niềm vui, niềm hạnh phúc.

Trong khi đó, một bức tượng Phật Bà Quan Âm lại được xem là đại diện cho sự từ bi và lòng bác ái cũng như bỏ qua các nỗi đau buồn và phiền muộn trong cuộc sống nhằm hướng tới một lối sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, các bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được cho rằng có khả năng hỗ trợ các gia chủ có thể tai qua nạn khỏi và không còn buồn đau. Đồng thời, loại tượng phật này đem tới cho những người sở hữu sự giác ngộ cũng như chiếu sáng và soi đường cho con người hướng tới các điều thiện và điều tốt đẹp cho đời.

Ý nghĩa và công đức

Ý nghĩa và công đức
Ý nghĩa và công đức

Xét về ý nghĩa cũng như công đức của việc tạc tượng, khi các bức tượng tạc được đúc với hảo tướng một cách trang nghiêm sẽ được nhiều người chiêm ngưỡng. Những phật tử cũng như các khách hành hương sẽ tiến hành thực hiện lễ bái cung kính và phát tâm tu hành.

Bên cạnh đó, các bức tượng có thể được đặt tại một ngôi chùa với những chư tăng ni tu hành chân chính sẽ có thể thu hút được người dân tứ phương về đây tề tựu, nhờ đó khiến cho lượng công đức của mọi người khách đến tham quan và đóng góp vào bức tượng lớn.

Trước hết, các khách công đức đóng góp vào việc tạc tượng cũng như cho chùa sẽ sẽ tạo nên duyên lành với Phật pháp dù hết kiếp này cho tới các kiếp về sau. Cho dù họ có thể lạc lối hay thậm chí có thể gây nên những tội lỗi thì cũng sẽ có thể tránh rơi vào đọa xứ bởi thông thường sẽ xuất hiện những người tới nhắc nhở cũng như kéo họ qua về Phật pháp.

Không chỉ có vậy, trong tâm của những người sở hữu tượng phật hay công đức sẽ có xuất hiện các quyết tâm tinh tấn mãnh liệt nhằm giúp những người này tu hành khai để khai mở tâm linh. Khi có thể tiến xa hơn, những người này rất có khả năng sẽ trở thành những người xuất gia có đạo cao đức trọng cũng như khả năng giáo hóa chúng sinh không bao giờ ngừng nghỉ.

Đúc chuông khiến tài bảo đẹp đẽ và mang tiếng nói trong xã hội

Đúc chuông khiến tài bảo đẹp đẽ và mang tiếng nói trong xã hội
Đúc chuông khiến tài bảo đẹp đẽ và mang tiếng nói trong xã hội

Theo quan niệm của Phật giáo Đại thừa, những tiếng chuông chùa là một trong các phương tiện độ sinh không thể thiếu. Loại công cụ này không chỉ có thể độ người sống mà còn có thể độ người mất. Trong số các người mất đó, chúng ta lại thông thường đặc biệt quan tâm và ưu tư về các chúng sinh bị đọa đày tại cõi địa ngục.

Đây thông thường là những ai thời còn sống đã làm các điều đại ác. Họ mang tính cách cang cường khiến không một ai có thể can ngăn được. Chính vì những ác nghiệp này mà khi họ ra đi, những người này buộc phải bị đọa xuống địa ngục.

Dưới địa ngục không ánh sáng với những mùi hôi hám cùng nhiệt độ khác nghiệt, nóng lạnh vượt quá sức chịu đựng của chúng sinh tại cõi người, tất cả mọi chi giác của họ đều phải chịu sự khó chịu và đau đớn tột cùng. Do đó, tiếng chuông sẽ đem tới cho họ sự giác ngộ để thoát khỏi bể khổ.

Theo dân gian, các ngôi làng có chùa và có tiếng chuông khuya được tin rằng khi các vị thầy chân tu hô chuông, dần dần, cả ngôi làng đó mọi người đều có xu hướng tốt hơn. Đồng thời, dần làng cũng dần dần gặp được nhiều sự may mắn. Người ta cũng truyền tai nhau rằng, các ngôi làng này sẽ từ từ xuất hiện các nhân tài để phục sự Tổ Quốc.

Ngoài ra, riêng bản thân người đúc chuông sẽ sở hữu khả năng tích lũy vô lượng những công đức nhằm đạt được một giọng nói ấm áp và truyền cảm. Những người này sẽ có một đời sống trường thọ cũng như không ốm đau bệnh tật. Người ta tin rằng, kiếp sau, những người này sẽ được tái sinh trong các gia đình danh giá với tướng mạo đẹp đẽ với nhiều tài bảo cũng như tiếng nói trong xã hội. Chính vì công đức của việc cúng dàn âm thanh như tạo chuông, đúc chuông rất lớn nên chúng sinh cũng được khuyên rằng nên cố gắng thực hành pháp cúng dàng này.

===========================

Trên đây là các kiến thức phong thủy về về ý nghĩa của việc tạc tượng Phật và đúc chuông mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và hữu ích.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay