Từ thời xa xưa, con người đã sử dụng đá thạch anh phong thủy để bảo vệ cho bản thân và gia đình. Các loại đá thạch anh được sử dụng để mang lại sự thoải mái về tinh thần cũng như xóa bỏ những điềm xấu và cầu mong sự an lành, hạnh phúc, thịnh vượng, tài lộc. Bên cạnh đó đá thạch anh còn được sử dụng để trấn trạch, bảo vệ căn nhà của mình. Tuy nhiên để trấn trạch bằng đá thạch anh không hề đơn giản mà phải lưu ý nhiều điều. Chúng tôi xin chia sẻ cách trấn trạch nhà bằng đá thạch anh trong bài viết sau.

Khi nào thì cần trấn trạch cho ngôi nhà?

Gia chủ thường trấn trạch cho ngôi nhà của mình với mong muốn bảo vệ sự an lành cho bản thân và người nhà. Thường thì việc trấn trạch được gia chủ thực hiện khi xuất hiện những yếu tố không tốt, những điềm xấu gây hại cho bản mệnh của gia chủ, người thân cũng như ngăn cản con đường tài lộc, thịnh vượng đến với gia đình.

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi trải đá thạch anh

Các trường hợp mà các gia đình hay thực hiện biện pháp trấn trạch nhà thường gặp là khi mảnh đất, căn nhà có vong hồn trú ngụ. Hoặc là khi mảnh đất, hướng đất, hướng nhà không hợp với bản mệnh của gia chủ, các thành viên trong gia đình.

đá thạch anh trắng vụn

Đá thạch anh trắng vụn

Cũng có thể là căn nhà được xây dựng trên mảnh đất có nguồn năng lượng xấu, tà khí hội tụ.

Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể trấn trạch khi muốn đảm bảo căn nhà và mảnh đất không bị những nguồn năng lượng xấu và yếu tố gây hại xâm phạm đến.

Biện pháp trấn trạch nhà mà các gia đình hay áp dụng là sử dụng các loại đá thạch anh đặt trong những vị trí quan trọng của căn nhà. MỘt cách trấn trạch nhà bằng đá thạch anh hay dùng khác là sử dụng đá thạch anh vụn rải trên nền nhà.

Những biện pháp này nhìn chung sẽ kêu gọi luồng không khí và năng tốt lành đến với căn nhà, thu hút tài lộc và may mắn.

Các loại đá thạch anh thường được dùng để trấn trạch nhà hiện nay

Để trấn trạch nhà bằng đá thạch anh vụn thì các gia đình thường lựa chọn những loại đá thạch anh có giá thành rẻ. Trong đó có:

Đá thạch anh trắng vụn

Nhiều gia chủ dùng đá thạch anh trắng hay khai thác ở Nghệ An và Yên Bái vì loại đá này có giá thành rẻ, có nhiều kích thước, từ loại to bằng nắm tay đến nhỏ như các đầu ngón tay và những vụn đá nhỏ li ti. Các mảnh đá thạch anh trắng vụn càng nhỏ thì giá thành sẽ càng cao, vì cần tốn công đập nhỏ.

Đá thạch anh hồng vụn

Bên cạnh đó cũng cần sử dụng đá thạch anh màu hồng vụn. Đá này có một loại có sẵn trong nước và có một loại thì được nhập khẩu từ Brazil.

đá thạch anh hồng vụn

Đá thạch anh hồng vụn

Chất lượng hai loại đá này cũng có sự khác biệt. Đá thạch anh hồng trong nước có màu hồng nhạt và lẫn nhiều loại đất đá.

Đá thạch anh ngũ sắc

Loại đá này có 5 màu sắc, bao gồm: đá thạch anh hồng vụn, đá thạch anh tím vụn, đá thạch anh trắng vụn và đá thạch anh màu vàng. 5 màu sắc này tương ứng với ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Cách trấn trạch nhà bằng đá thạch anh vụn

Nếu gia chủ muốn trấn trạch nhà bằng đá thạch anh vụn thì cần chuẩn bị một số lượng đá thật là lớn. Số lượng đá sẽ tùy thuộc vào diện tích nhà. Ít nhất là mỗi một m2 sẽ rải 2kg đá, nếu được thì tốt nhất là 10kg cho 1m2 đất.

Như vậy nếu căn nhà của bạn khoảng 100m2 đất thì khối lượng đá cần sử dụng ít nhất phải từ 50kg trở lên.

Bên cạnh đó, trước khi rải bạn cũng cần liên hệ với thợ xây để tính toán sao cho nền đá thạch anh vụn cân bằng và không tôn cao nền nhà lên ngoài dự tính xây dựng.

Gia chủ lựa chọn loại đá mình muốn dựa theo bản mệnh và hướng đất, hướng nhà. Sau đây là các bước tiến hành rải đá thạch anh vụn để trấn trạch nhà:

Trải lớp đá thứ nhất

Gia chủ sử dụng một lớp đá thạch anh vụn trải xuống dưới nền nhà, trải thật đều và không để lại các khoảng trống. Đây sẽ là lớp đá nền, làm lớp thảm năng lượng và là cột trụ năng lượng cho căn nhà.

Trải lớp đá thứ hai

Sau khi lót một lớp đá thạch anh vụn dưới nền nhà, bạn bắt đầu lưu ý đến những vị trí trọng yếu trong căn nhà. Bạn rải đá thạch anh ngũ sắc vào những điểm sau đây: cửa chính, góc nhà, góc bếp, cầu thang, nhà vệ sinh, bể chứa nước ngầm.

đá thạch anh ngũ sắc

Đá thạch anh ngũ sắc

Bên cạnh đó cần phải bàn bạc với những chuyên gia phong thủy để tính toán xem căn nhà của mình có phạm vào điều tối kỵ nào không để rải thêm một lớp đá nhằm hạn chế và xóa bỏ, áp chế những điềm xấu.

Lát gạch

Sau khi hoàn thành bước trải đá thứ hai, bạn trải thêm hai lớp đá thạch anh vụn nữa rồi tiến hành trải xi măng, vữa và lát gạch. Tuyệt đối không trộn đá thạch anh với vữa xi măng để lát gạch.

Một số quy tắc khi trấn trạch nhà bằng đá thạch anh

Tuyệt đối không được dùng đá thạch anh đen để trấn trạch. Loại đá này tích trữ nhiều năng lượng âm, không tốt cho căn nhà.

Nếu trước nhà của bạn có con đường đâm thẳng vào cửa chính thì cần dựng một tấm bình phong non bộ để làm lệch luồng khí không tốt từ con đường dẫn vào.

Tiến hành tìm hiểu và nhận tư vấn các yếu tố phong thủy trước khi tiến hành rải đá phong thủy thạch anh, nhằm tránh lựa chọn sai lầm, dẫn đến việc gây lệch lạc và hỗn loạn các luồng khí, không thể nâng cao năng lượng, trái lại dẫn các luồng ác khí vào nhà.

Để nhận các tư vấn và hướng dẫn cách trấn trạch nhà bằng đá thạch anh hiệu quả, xin mời các bạn liên hệ với Phong Thủy Lục Yên qua website: https://phongthuylucyen.com/ hoặc 0962 814 888 – 0946 888 492. Chúc những điều may mắn và an lành, thịnh vượng đến với gia đình bạn.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay