Tượng Đức Phật Thích Ca có ý nghĩa gì? Làm hế nào để có thể chọn mua được tượng Phật thích ca đẹp và phù hợp nhất? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều bạn đọc khi chọn mua tượng Phật thờ trong nhà để hi vọng đem lại được những ý nghĩa phong thủy cũng như được đức Phật phù hộ.

Theo Phật giáo, phật Thích Ca chính là người đã sáng lập ra đạo Phật ngày nay. Đồng thời, phật Thích Ca chính là vị Phật được tôn kính đặc biệt trong văn hóa Phật giáo của những quốc gia phương Đông. Do đó, tượng Phật Thích Ca cũng chính là một hình ảnh vô cùng phổ biến trong các hoạt động thờ cúng tại những đền chùa cũng như trong những gia đình Phật tử.

Vậy việc thờ tượng Phật Thích Ca mang ý nghĩa gì? Khi lựa mua tượng Phật Thích Ca để thờ cúng, chúng ta cần chú ý những điều gì? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để thấy được câu trả lời phù hợp nhé.

Giới thiệu về đức Phật Thích Ca

Giới thiệu về đức Phật Thích Ca
Giới thiệu về đức Phật Thích Ca

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được tương truyền là một nhân vật có thật trong lịch sử Phật giáo. Ngài có xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa, là con của vua Tịnh Phạn cùng hoàng hậu Maya, thuộc dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca.

Ngài được ghi chép sinh vào ngày 15/4 âm lịch năm 624 TCN, trích theo lý giải của Phật giáo Nam Tông và mùng 8/4 âm lịch, trích theo lý giải của Phật giáo Bắc Tông tại khi vực vườn Lâm Tỳ Ni. Vì là một Thái tử của hoàng tộc, Tất Đạt Đa đã luôn sống một cuộc sống với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Ông dã kết hôn cùng với một phụ nữ tên Yashodhara và có một người con trai mang tên Rahula.

Khi ở tuổi 29, Ngài từ bỏ cuộc sống sung túc và vô lo cùng gia đình cũng như những di sản hoàng gia để đi kiếm tìm sự bình an trong tinh thần. Ngài đã dành ra 6 năm khổ hạnh trong rừng sâu để rồi hoàn toàn giác ngộ tại tuổi 35.

Kể từ lúc này, thái tử Tất Đạt Đa đã trở thành một đức phật đầu tiên, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Sau khi được giác ngộ, ngài đã đi bộ khắp miền bắc của Ấn Độ nhằm truyền dạy Bát Chánh Đạo cũng như chia sẻ cùng nhân dan con đường thoát khỏi đau khổ.

Ngài đã dạy suốt 45 năm không ngừng nghỉ và thu hút tất cả mọi người thuộc đa dạng các tầng lớp khác nhau, kể từ vua chúa cho tới trộm cướp. Ngài không ngại ngần trả lời mọi câu hỏi để có thể tìm ra chân lý, sự thật.

Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật Thích Ca

Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật Thích Ca
Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật Thích Ca

Như đã nói ở trên, đức Phật thích Ca là người đã từ bỏ mọi sự dục lạc và quyền quý của một cuộc sống đế vương nhằm theo đuổi một chân lý thiện mỹ cũng như thức tỉnh sự bình an trong tâm hồn của mình. Có thể nói, đây là một sự việc hiếm thấy đã từng xảy ra trong lịch sử. Chính vì vậy, người ta cho rằng, việc thờ tượng tạc Phật Thích Ca tại gia không chỉ đem tới bình an cho gia đình mà còn khiến các thành viên có thể thanh tịnh, tránh khỏi những điều buồn đau và tai họa trong cuộc sống.

Không chỉ có vậy, một bức tượng Phật Thích Ca đặt trong nhà ngầm bộc lộ một niềm tin tưởng tuyệt đối của gia chủ vào việc giác ngộ hoàn toàn. Đây cũng chính là điểm tự giúp con người có thể sáng suốt cũng như soi đường chỉ lối cho con người để đạt được sự đức hạnh.

Hướng dẫn chọn mua tượng Phật Thích Ca đẹp, linh thiêng

Điều đầu tiên khi các gia chủ có mong muốn chọn mua tượng phật chính là cần có mục đích xuất phát từ lòng thành kính cũng như tâm hướng về Phật. Điều này sẽ bộc lộ qua việc lựa chọn tượng Phật thờ cúng.

Cụ thể, khi chọn tượng Phật Thích Ca bằng gỗ hay đá phong thủy, các gia chủ cần chú ý thật chi tiết và kĩ càng các đường nét đẹp thể hiện sự uy nghiêm cũng như lòng nhân hậu của tượng Phật.

Những điều cần chú ý khi thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà

Những điều cần chú ý khi thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà
Những điều cần chú ý khi thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà

Phật Thích Ca là vị phật đầu tiên, do đó, ngài không sử dụng công năng hay phép lạ nhằm thi ân, bố đức cho nhân gian. Thay vào đó, Ngài dùng trí tuệ cũng như lòng tư bi cũng những lời răn đe của mình nhằm cảm hóa chúng sinh đến với con đường giác ngộ.

Do đó, khi thờ Đức Phật Thích Ca trong nhà, các gia chủ cần bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối của bản thân vào một sự hoàn toàn giác ngộ. Các gia chủ cũng cần tin rằng ngài là một bậc thầy vô cùng sáng suốt đã đưa đường dẫn lối cũng như hội tụ đức hạnh.

Bởi vậy, thay vì cầu cạnh Ngài những điều thiện lương và tốt đẹp. Nếu không, đây sẽ là những điều phỉ báng đức Phật. Đồng thời, việc thờ cúng cũng cần thiến hành cũng như chuẩn bị một cách kì càng và đúng cách để có thể đạt được ước nguyện tối đa.

Nếu không, cùng với việc thực hiện những điều cấm kỵ trong việc thờ Phật tại nhà như cúng cơm chay hay đặt bàn thờ tại các vị trí kém thanh tịnh rất có thể ngược lại, đem tới tai họa cho các thành viên trong gia đình.

XEM THÊM: Ý nghĩa tượng Quan Âm Bồ Tát

==================================

Trên đây là các chia sẻ của Phong thủy Lục Yên chúng tôi cùng bạn đọc về tượng phật Thích Ca trong phong thủy: ý nghĩa và hướng dẫn cách chọn mua tượng gỗ phù hợp nhất. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều kiến thức phong thủy thú vị.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay