Nguyên tắc nuôi cá cảnh cho một năm mới Kỷ Hợi 2019 nhiều tài lộc là gì? Trong bài viết trước, Phongthuylucyen.com đã chia sẻ cùng bạn đọc một vài nguyên tắc nuôi cá cảnh cho một năm mới Kỷ Hợi 2019 nhiều tài lộc.

Trong bài viết này, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cùng bạn đọc những cách đặt bể cá theo phong thủy tiếp theo để gia chủ có một năm mới Kỷ Hợi 2019 phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn cũng như ngăn chặn sát khí.

Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những điều cấm kỵ khi nuôi cá phong thủy làm cảnh

Thứ nhất, bạn đọc cần chú ý đến những điều cấm kỵ trong nguyên tắc nuôi cá cảnh phong thủy. Trước hết, bể cá phong thủy nên tránh dạng hình tam giác hay các dạng hình không có quy tắc. Điều này được lý giải là do bể cá nuôi là vật phẩm phong thủy mang tính Thủy, trong khi đó, hình tam giác thuộc Hỏa, do đó, chúng sẽ tương khắc với nhau.

Ngoài ra, gia chủ cùng cần lưu ý không được đặt bể cá quá cao, cụ thể là không được đặt cao quá tầm ngực đối người trưởng thành.

Không đặt gần những vật mang tính Hỏa

Thêm nữa, bể cá phong thủy cũng nên tránh đặt dưới tài vị hay đặt dưới bếp nấu nướng do cả hai nơi này đều mang tính Hỏa tương khắc với tính Thủy.

Bên cạnh đó, những nơi âm u, ẩm ướt cũng không phù hợp để đặt bể cá do tính Thủy của bể cá sẽ càng khiến nơi ẩm ướt thêm âm u. Chính vì vậy mà bể cá nên được đặt ở những nơi có ảnh sáng mặt trời. Khi đó, bể cá sẽ giải phóng năng lượng tích cực đem đến may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt đá phong thủy trấn trạch trong nhà để đảm bảo gia đình an yên.

Không đặt tại những nơi mang tính Thủy

Một nguyên tắc nuôi cá cảnh mà gia chủ cần lưu ý nữa chính là không đặt bể cá tại phòng ngủ do tính ẩm ướt của vật phẩm phong thủy đó có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và vận thế của thành viên trong gia đình. Thay vào đó, mỗi thành viên trong gia đình có thể đeo bên mình vòng tay phong thủy hoặc dây chuyền phật bản mệnh để bảo vệ các thành viên.

Nguyên tắc nuôi cá cảnh cấm kỵ cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là nếu cá chết, gia chủ cần ngay lập tức phải thay để giữ lộc hoặc ngừng nuôi cá bởi có thể môi trường nhà bạn không hợp với cá phong thủy.

Khi nuôi cá phong thủy để hóa giải sát khí cần lưu ý gì

Nguyên tắc nuôi cá cảnh

Vốn dĩ, từ lâu, cá phong thủy đã được xem là một vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải sát khí rất công hiệu. Tuy nhiên, nếu có bất cứ sai sót gì thì hậu quả cũng không nhỏ.

Tất nhiên, trong phạm vi khả năng có thể, việc có một bể cá để hóa giải sát khí là một điều tốt. Tuy nhiên, nếu bạn ở vùng nông thôn có ao nhà, hay vườn cây, vườn hoa, mà trong những vườn này lại có ao thì nên tận dụng ao để nuôi cá vàng thay vì đặt một bể cá trong nhà.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, nguyên tắc nuôi cá cảnh phong thủy là vị trí đặt bể cá cần dựa vào sự phối hợp với vận đất, vận nhà, vận người để tính toán. Bạn nên tham khảo cách đặt vị trí bể cá để có thể hóa giải và tránh được sát khí, tai họa.

Một số loại cá phong thủy thường gặp

Vốn là sở thích phổ biến, không chỉ tăng thêm sinh khí cho gia chủ mà cá phong thủy còn là một thú vui giúp tinh thần thoải mái. Vậy một số loại cá phong thủy thường gặp là gì và công dụng của chúng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Loại cá phong thủy đầu tiên được chắc đến là cá Long Thổ Chiêu. Với hình dáng giống một con dao sắc bén, loài cá này có tính cách loài cá rất dũng mãnh. Do đó, Long Thổ Chiêu thường được đặt nuôi ở hướng có sát khí với hi vọng chúng có thể ngăn chặn tà khí, và màn đến tài vận cho chủ nhân.

Nguyên tắc nuôi cá

Là loài cá phong thủy được nuôi để ngăn chặn sát khí, Cá Hắc Ma Lợi hay mẫu đơn đen có tính hiệu quả rất cao. Ngoài ra, loại cá này cũng được tin rằng có công hiệu chiêu tài tốt.

Một loại cá phong thủy khác rất phổ biến là cá vàng với một số loại chủ yếu là mẫu đơn hồng, hắc trân châu. Loại cá này được cho là biểu tượng của tài lộc và phúc thọ nên chúng rất được ưa thích. Tuy nhiên, loại cá này có hạn chế rất lớn chính là chúng rất dễ mắc bệnh, nên cần được chăm sóc cẩn thận.

Vốn là loài cá linh hoạt, cá chép có tác dụng phát triển vận nhà. Tuy nhiên, nhược điểm của loài cá này là cần không gian bể cá lớn, do đó không phù hợp nuôi tại gia đình mà thường phổ biến đặt tại các cơ quan, xí nghiệp.

Có nguồn gốc ở Tây Á, Ấn Độ, Cá Hồng long được cho là loại cá quý tộc có với công dụng chính là ngăn tà trợ vận, hơn nữa là giúp gia chủ tránh tai họa và vận xui.

Cá tiểu ngư với hình dáng tròn đầy là loại cá đem lại cảm giác ổn định cho gia chủ nên chúng cũng đã trở thành loài cá nhiều người ưa chuộng nuôi trong nhà.

XEM THÊM: Vật phẩm phong thủy theo tuổi năm 2019

=====================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về nguyên tắc nuôi cá cảnh cho một năm mới Kỷ Hợi 2019 nhiều tài lộc và may mắn. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay