Chia sẻ ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca Nhập Nhiết Bàn theo tâm linh

Tượng phật nằm hay tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn là một trong các loại tượng Phật hiện nay được trưng bày một cách phổ biến nhất tại các khu vực chùa, chiềng tại những quốc gia phật giáo. Đặc biệt tại Việt Nam, nhiều ngôi chùa lớn thông thường đặt các bức tượng phật nằm Thích Ca Mâu Ni với một kích thước khổng lồ. Trong bài viết trước, bạn đọc đã cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của việc trưng bày tượng Phật trong nhà.

Trong bài viết hôm nay, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin mới mẻ hơn liên quan đến tượng phật năm Thích Ca Nhập Niết Bàn. Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được ý nghĩa của Tượng Phật Nằm trong phong thủy cũng như trong tín ngưỡng Phật giáo là gì nhé.

Giới thiệu về Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn (Tượng Phật Nằm)

Giới thiệu về Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn (Tượng Phật Nằm)
Giới thiệu về Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn (Tượng Phật Nằm)

Khi đi tham quan các chùa chiền dù lớn hay nhỏ tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia Đông Nam Á tôn thờ đạo Phật khác hay tại Trung Quốc khác, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bức tượng phật đang nằm ngủ. Đây chính là tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn hay còn được biết đến là tượng Phật nằm.

Tượng phật Phật Thích Ca Mâu Ni thông thường nằm nghiêng về bên phải với 2 chân duỗi thằng. Trong khi đó, ngài đặt tay trái đặt trên đùi và tay phải đặt dưới tai. Toàn bộ khuôn mặt đều bộc lộ sự thỏa mái và thư giản.

XEM NGAY  5 vật phẩm phong thủy cho văn phòng làm việc

Theo Phật giáo ghi chép, Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn là một vị cao nhân đắc đạo và trở thành bậc Giác ngộ Chánh Đẳng Chánh. Ngài chúng là người bỏ lại thân xác của mình tại nơi trần tục và hồn đã đi vào cõi thiên.

Người ta cho rằng, Niết Bàn hữu Dư vẫn còn lại thân xác tại trần thế và quá trình từ bỏ cả thân xác của minh được gọi là nhập Niết Bàn Vô Dư.

Ý nghĩa của tượng phật nằm trong phật giáo

Trong phật giáo, người ta căn dặn rằng, việc tu hành có thể được diễn ra tại bất kì nơi đâu, dù cho chúng ta đang ăn, uống hay làm việc và nghỉ ngơi, ta vẫn có thể tu tâm dưỡng tính đước. Chính vì lý do này mà ngay cả khi chìm sâu vào giấc ngủ, chúng ta cũng vẫn có thể tu hành.

Lại trong Phật giáo, giấc ngủ vô cùng được chú trọng.  Con người có khả năng chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng cũng như thông thường sẽ có những giấc ngủ ngon và thỏa mái, những người này sở hữu tâm tịnh. Đây cũng chính là một trong những điều may mắn nhất cũng như thành quả to lớn nhất mà một người tu hành có thể đạt được.

Do vậy, tượng phật Thích Ca Nhập Niết Bàn đã bộc lộ rõ được nét vô tư cũng như thỏa mái cùng một thân thể khỏe mạnh với tâm hồn thanh tịnh.

Ý nghĩa tượng phật nằm trong phong thủy

Ý nghĩa tượng phật nằm trong phong thủy
Ý nghĩa tượng phật nằm trong phong thủy

Khi xét về mặt phong thủy, tượng phật nằm được cho rằng đem tới cho con người nhiều ý nghĩa đối với bản thân từng người trong cuộc sống. Người ta cho rằng, tượng phật nằm nếu được đặt tại nhà và thờ cúng sẽ có khả năng mang tới cho các thành viên trong gia đình thật nhiều điều may mắn. Đồng thời, tượng phật nằm cũng sẽ bảo vệ các thành viên trong gia đình được bình an và tránh các điều xui rủi.

XEM NGAY  Những yếu tố phong thủy mua nhà ở mà gia chủ cần chú ý khi lựa chọn

Do vật, thông thường, khi thờ cúng tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn tại nhà, các gia chủ sẽ đặt tượng phật ngoài trời với hi vọng có thể mang lại cho gia đình sự thanh tịnh trong tâm hồn cũng như sự thoải mái và ấm no.

Tại Việt Nam, tượng phật nằm lớn nhất ở đâu?

Tại Việt Nam, tượng phật nằm lớn nhất ở đâu?
Tại Việt Nam, tượng phật nằm lớn nhất ở đâu?

Hiện nay, tượng phật nằm lớn nhất tại Việt Nam được ghi nhận đang được đặt tại chùa Vàm Ray thuộc địa phận tỉnh Trà Vinh do tính đào Khơ Me Phật giáo xây dựng. Bức tượng phật Thích Ca Nhập Niết Bàn này có kích thước khổng lồ cùng chiều dài lên đến 54m.

Không chỉ có vậy, rất nhiều nơi tại Việt Nam sở hữu các bức tượng phật nằm khổng lồ. Một trong số đó có thể kể đến tượng Phật với chiều dài 17 mét và chiều cao 5 mét tại chùa Long Sơn thuộc địa phận thành phố Nha Trang. Ta cũng có thể nghe đến tượng Phật nằm khổng lồ với chiều dài 32 mét và cân nặng lên đến 100 tấn tại chùa Quan Âm thuộc tỉnh Đồng Tháp.

Các bức tượng phật nằm khổng lồ này thông thường được thiết kế và xây dựng vô cùng kỳ công cũng như từ đa dạng các loại vật liệu khác nhau như là xi-măng hay điêu khắc trên đá cũng như điêu khắc, tạc tượng trên núi …

Đặc biệt hơn nữa, rất nhiều làng đá mỹ nghệ non nước tại Việt Nam đã tạo ra rất nhiều các bức tượng phật đá vơí kích thước từ nhỏ tới lớn và được một lượng lớn các chùa, chiền trong nước cũng như các quốc gia trong khu vực đặt hàng để trưng thờ.

==================================

Trên đây là các kiến thức phong thủy mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc về về ý nghĩa của tượng Phật Nằm Thích Ca Nhập Niết Bàn theo phong thủy và trong phật giáo. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

 

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay