Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc đây là một trong những câu nói phổ biến khi người ta nhắc tới các loại trang sức tượng Phật. Theo nhiều người, nếu làm theo câu nói này, điều này sẽ mang lại cho những nam nữ sự hạnh phúc đủ đầy và may mắn.

Sự thật có phải vậy? Câu nói này có nguồn gốc như thế nào? Câu nói này mang ý nghĩa gì? Đây chắc hẳn là băn khoăn của không ít người có mong muốn sở hữu một tượng phật. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ cùng bạn đọc đi tìm ý nghĩa của câu nói này, nguồn gốc cũng như tính chính xác của nó.

Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Tìm hiểu nguồn gốc câu nói “Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc”

Tượng phật di lặc nằm đá Fluorit ảnh 3

Câu nói “Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc” được cho rằng có xuất phát từ mối quan hệ giữa Đạo giáo cùng Phật giáo cũng như Kinh Dịch. Quan niệm này được đúc kết qua kinh nghiệm dùng các loại trang sức, vật phẩm phong thủy Phật giáo như tượng phật cũng như theo sự hòa hợp âm dương ngũ hành.

Cụ thể, người ta quan niệm rằng, theo âm dương hòa hợp, nam giới mang tính dương trong khi nữ giới mang tính âm. Điều này cũng có nghĩa làm phật bà Quan Âm Bồ Tát sẽ thuộc tính âm trong khi phạt Di Lặc là nam thuộc tính dương.

Bởi vậy, nhiều người truyền tai nhau rằng, việc đeo các loại tượng tạc Phật trái ngược tính âm dương với bản thân sẽ giúp chủ nhân có thể cân bằng âm dương, điều hòa mọi thứ. Chỉ có như vậy, mọi sự mới có thể may mắn, như ý.

Ý nghĩa của việc nữ đeo tượng Di Lặc

Ý nghĩa của việc nữ đeo tượng Di Lặc
Ý nghĩa của việc nữ đeo tượng Di Lặc

Trước hết, trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, người phụ nư là người đối nội, quán xuyến việc gia đình. Họ chính là người đem lại sự ấm áp trong gia đình.

XEM NGAY  Hướng dẫn cách đặt tượng Quan Công theo phong thủy mang lại bình an

Do đó, phật Di Lặc được miêu tả với đầu tròn bụng lớn cùng với một thân hình tròn trịa. Ngài là người có lòng lòng dạ khoan dung và vô cùng từ bi độ lượng. Đồng thời, ta có thể thấy ở hình tượng ngài một nụ cười luôn luôn lạc quan và vui vẻ.

Ý nghĩa của việc nam đeo tượng phật bà Quan Âm

Không chỉ có vậy, nhiều quan điểm cũng bàn luận rằng, bản tính đàn ông là mạnh mẽ, lạnh lùng, đôi khi thô bạo. Do đó, họ theo tượng phật bà Quan Âm là người đem lại sự thiện tâm sẽ giúp bản tính họ dần dần thay đổi. Nhờ vậy mà nam giới đeo tượng Quan Âm dù bằng gỗ hay các loại đá phong thủy đều dần trở nên ôn hòa hơn, không hè nóng nảy mà tâm tính bình tĩnh như nước.

Đồng thời, theo nhiều quan điểm, hình tượng Quan Âm là sự kết hợp của hình ảnh phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát trong Phật giáo cũng như hình tượng Vương Mẫu nương nương trong Đạo Giáo. Do đó, các bức tượng này đi bên cạnh nam nhân sẽ giúp bảo hộ họ được bình an cũng như gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, ngoài công dụng bảo trợ bình an, tượng Quan Âm cũng được cho rằng đem lại cho chủ nhân của chúng sự thuận lợi trong không chỉ cuộc sống mà cả sự nghiệp và sức khỏe. Nhờ vậy mà sự nghiệp hanh thông, phát triển và mọi điều như ý.

Kết luận về quan điểm “nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc”

Kết luận về quan điểm “nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc”
Kết luận về quan điểm “nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc”

Như vậy, theo quan điểm này, chúng ta đang lấy âm dương cân bằng để tương trợ cũng như bù đắp cho những điểm thiết xót của nửa còn lại. Nam giới khắc phục nhược điểm bằng ưu điểm của nữ giới và ngược lại.

Đây là một quan điểm bộc lộ được sự hiểu biết, trí tuệ và thăng hoa của văn hóa Phật giáo kết hợp cùng Đạo giáo trong việc sử dụng các loại trang sức bằng ngọc hay đá quý. Bên cạnh đó, cho dù sử dụng tượng phật Quan Âm hay tượng phật Di Lặc, mục đích cuối cùng của các tượng phật này cũng là phổ độ chúng sinh. Nhờ vậy mà giúp con người trừ tà tích phúc cũng như hóa dữ cầu an.

XEM NGAY  Một số nhận định sai lầm trong phong thủy nhà ở khiến tiêu tán tài sản

Xem THêm: Các đại kỵ phong thủy cần tránh xa

Quan điểm trên có thực sự chính xác hay không?

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng quan điểm trên theo Phật giáo là không chính xác. Điều này là bởi, theo đạoo Thật, Quan Âm Bồ Tát không phân biệt giới tính một cách cụ thể. Do đó, việc cân bằng âm dương để đem lại hiệu quả là thiết căn cứ.

Thay vào đó, theo quan điểm của Phật giáo cũng như trong Phong thủy, nếu muốn lựa chọn tượng phật phù hợp cho bản thân, người sử dụng nên chú ý đến các yếu tố khác. Cụ thể đó chính là ngũ hành, các yếu tố thiên can địa chi. Như vậy, thay vì chọn giới tính tượng Phật cho mình, nhiều người cho rằng gia chủ nên chọn cho mình các tượng phật bản mệnh phù hợp với tuổi 12 con giáp cũng như bản mệnh của bản thân.

Cụ thể, dần dần, quan điểm “Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc” cũng thay đổi theo thời gian. Cụ thể, theo phong thủy, mỗi con người chúng ta từ khi sinh thành đã luôn có một vị Phật hay vị Bồ Tát đi theo bảo hộ. Đó chính là phật bản mệnh của bản thân. Do đó, chính xác nhấy, con người nên chọn tượng phật theo vị phật bản mệnh này của mình.

=================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc về câu nói “Nam đeo Quan Âm, nữ đeo Di Lặc” cũng như đi giải nghĩa câu nói này. Đồng thời, trong bài viết, chúng tôi cũng đi tìm nguồn gốc và xác minh tính chính xác của câu nói. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể gặt hái thêm nhiều thông tin hữu ích về tượng phật trong phong thủy cũng như chọn được cho mình một loại tượng phật phù hợp.

 

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay