Ngoài việc trưng bày các linh vật phong thủy trong nhà thì đeo Phật bản mệnh bên người để mang lại may mắn cũng rất tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản tượng Phật bản mệnh của mình. Vậy những cách sử dụng Phật bản mệnh chúng ta cần nắm vững là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây với chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé.

Thời gian

Có lẽ khi sử dụng dây chuyền Phật bản mệnh ít ai quan tâm đến vấn đề thời gian. Thời gian ở đây chính là lúc thỉnh tượng Phật bản mệnh về. Giờ để thỉnh Phật bản mệnh tốt nhất chính là giấc từ 7 – 9 giờ sáng. Tuy nhiên, bạn thỉnh Phật bản mệnh vào những giờ khác trong ngày vẫn sẽ mang lại những tác dụng tích cực. Nhưng để Phật bản mệnh có linh khí lớn nhất thì nên chọn giờ thỉnh đẹp nhất nhé.

Xem thêm Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát Opsidian

Thời gian để thỉnh mặt dây Phật bản mệnh

Thời gian để thỉnh mặt dây Phật bản mệnh sẽ quyết định đến nguồn linh khí dành cho người ở hữu

Cách vệ sinh

Người đeo Phật bản mệnh cần giữ cho tượng Phật luôn sạch sẽ và không bị bất cứ tổn thương nào. Tượng Phật bản mệnh tuyệt đối không được để bị uế tạp, nhiễm ô. Và cũng không thể vệ sinh Phật bản mệnh một cách tùy tiện vì như thế đẽ làm mất đi tác dụng phong thủy. Cách vệ sinh tượng Phật bản mệnh tốt nhất chính là:

  • Dùng nước muối hoặc nước tinh khiết và khăn bông sạch để lau chùi. Thời gian lau chùi Phật bản mệnh tốt nhất là 11 – 13 giờ mỗi ngày.
  • Sau khi lau chùi tượng Phật bản mệnh cần để khô ráo hẳn rồi mới đeo lại bên mình.

cách sử dụng Phật bản mệnh

Tại sao phải vệ sinh Phật bản Mệnh vào lúc 11 – 13 giờ?

Vì đây là canh Ngọ, lúc mà đất trời có dương khí thinh vượng nhất. Là lúc mọi tạp uế có thể được loại bỏ hoàn toàn và giúp tượng Phật bản mệnh hấp thu thêm linh khí. Nên lưu ý tuyệt đối không bao giờ để người khác chạm vào Phật bản mệnh của mình. Và không cho trẻ em dùng Phật bản mệnh chơi đùa.

Nên đeo Phật bản mệnh trên cổ

Tượng Phật bản mệnh rất linh thiêng nên chỉ có thể đeo ở cổ. Vì nếu để tượng Phật bản mệnh ở vòng đeo tay sẽ dễ làm tượng bị tiếp xúc với những thứ ô uế. Khi đi tắm hoặc đi ngủ, nên gỡ dây chuyền mặt Phật bản mệnh ra và để nơi trang nghiêm. Như thế đảm bảo tượng Phật bản mệnh luôn sạch sẽ và không mất đi linh khí.

Đối với tượng Phật đã bể hay bị nứt vỡ, tuyệt đối không được dùng chổi quét và đổ lung tung. Nên dùng tay nhặt hết mảnh vỡ của tượng lên, dùng giấy vàng gói lại. Và vào những ngày lẻ của tháng âm lịch, mang ra đốt dưới ánh nắng.

XEM THÊM: Mua Phật Bản Mệnh ở đâu

Nên xử lý như thế nào khi mặt Phật bản mệnh bị hư hao?

Sau một thời gian sử dụng, tượng Phật bản mệnh có thể bị mài mòn và hư hao. Từ đó nếu người đeo không chú ý có thể làm ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh. Lúc này, người đeo nên thỉnh một mặt Phật bản mệnh mới để đeo. Tượng cũ thì nên bỏ vào một chiếc hộp kín và bảo quản một nơi trang nghiêm. Làm như thế tượng Phật bản mệnh cũ sẽ vẫn tiếp tục che chở cho ta và linh khí của tượng mới cũng sẽ không bị mất đi.

Trên đây là một số cách sử dụng dây đeo Phật bản mệnh mà các bạn cần nắm vững. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại phongthuylucyen.com. Hãy đến với Phong thủy Lục Yên để lựa được một mặt dây Phật bản mệnh ưng ý nhất cho mình nhé. Xin cảm ơn.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay