Rồng phong thủy là gì? Loại vật phẩm phong thủy này có ý nghĩa cũng như công dụng như thế nào trong phong thủy? Cách trưng bày loại vật phẩm này như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng, trong văn hóa Việt Nam ra, hình tượng rồng là đại diện cho Vua. Đây cũng là biểu tượng của quyền quý và chúng chính là một trong bốn loài linh vật thần thoại được cho rằng linh thiêng nhất trong văn háo Việt. Chính vì vậy, ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bức tượng tạc hình rồng được sử dụng trong phong thủy.

Vậy tượng rồng phong thủy có ý nghĩa? Loại vật phẩm phong thủy này có tác dụng như thế nào? Các gia chủ cần trưng bày và sử dụng loại vật phẩm này thế nào để đạt được ý nghĩa cao nhất? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của hình tượng rồng trong phong thủy

Ý nghĩa của hình tượng rồng trong phong thủy
Ý nghĩa của hình tượng rồng trong phong thủy

Đại diện cho sức mạnh và quyền uy

Theo phong thủy, sức mạnh cũng như quyền uy của loài linh vật này dường như là vô hạn. Một bức tượng tạc rồng trong phong thủy được tin rằng có công dụng tích cực tới hầu hết các lĩnh vực như là công việc, sức khỏe hay tình duyên.

Cụ thể, Hình tượng phong thủy này được tin rằng có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc cũng như nâng cao uy tím. Điều này là bởi loài rồng từ xa xưa đã được tin rằng có khả năng phun mưa, nhờ vậy mà mùa màng tươi tốt. Đồng thời, rồng cũng thổi gió mát cho khí trời thêm mát mẻ.

Như vậy, chúng có thể tác động tới các nguyên khí của đất trời. Hay nói cách khác, loài linh vật đứng đầu tứ linh trong văn hóa Việt Nam đại diện cho nguồn năng lượng tự nhiên, cũng như thu hút vượng khí nhất.

Khả năng thu hút tài lộc vào nhà

Nhiều người tin rằng, nếu trong ngôi nhà của bạn đặt một hình tượng rồng để trang trí, ngôi nhà của bạn sẽ đón nhiều nguồn sinh khí mạnh mẽ. Điều này là bởi loài linh vật Rồng trong phong thủy là biểu tượng của sức mạnh cũng như quyền uy.

XEM NGAY  3 điều cần biết khi chọn vòng phong thủy mệnh hỏa

Cũng bởi lẽ đó mà nếu tượng tạc hình rồng được đặt tại các vị trí hướng ra cửa chính của ngôi nhà hay cửa sổ, điều này là điềm tốt. Gia chủ sẽ được đón nhiều tài lộc cũng như mọi công việc trên đường công danh thuận buồm xuôi gió.

Cải thiện tình trạng hôn nhân gia đình

Theo quan niệm dân gian Việt Nam nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung, long phụng là hình tượng đại diện cho các cặp uyên ương. Bởi vậy, hình tượng phương và rồng trong phong thủy cũng được hiểu rằng mang cát khí tới cho một cuộc hôn nhân gia đình hạnh phúc hay tình duyên đôi lứa với các bạn trẻ.

Đây chính là lý do các tượng long phụng bằng đá phong thủy được các gia chủ trưng bày trong nhà của mình với hy vọng có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, vợ chuồng hòa thuận, gia đình ấm êm.

Tác dụng của tượng tạc rồng phong thủy

Tác dụng của tượng tạc rồng phong thủy
Tác dụng của tượng tạc rồng phong thủy

Trước hết, theo phong thủy, người ta tin rằng, các bức tượng rồng có công dụng giải trừ tiểu nhân. Cụ thể, các tượng rồng đặc biệt từ các loại đá mang sắc xanh được biết đến với tên gọi Thanh Long vô cùng được các gia chủ ưa chuộng. Các tượng rồng xanh thông thường được tạo hình với thân dài cùng nhiều vẩy. Trên đầu tượng rồng có sừng trông như sừng hươu, chân rồng có móng vuốt sắc nhọn. Người ta tương truyền rằng, Thanh long có nhiều tiên pháp như bay trên trời hay bơi dưới nước…

Bởi vậy, nếu các gia chủ đặt hình tượng một con rồng xanh tại hướng Thanh Long, đây sẽ là một điều vô cùng tốt đẹp. Việc bài trí này giúp gia chủ ngăn chặn các kẻ tiểu nhân không thể gây sự hay quấy nhiễu đến gia chủ. Ngược lại, nếu tượng rồng phong thủy được sắp xếp tại hướng Bạch Hổ trong ngôi nhà của bạn, đây lại là một điềm xấu.

Chưa hết, Long là loài vật đứng đầu tứ linh, do đó, đối với những gia chủ giữ chức vụ càng cao, hiệu quả khi sử dụng tượng linh vật này trong phong thủy sẽ càng lớn. Bởi vậy, đây là một vật phẩm phong thủy thích hợp với những gia chủ hoạt động trong lĩnh vực chính trị. Loại vật phẩm này giúp họ có thể ngăn chặn những gièm pha, điều tiếng nói xấu cũng như nâng cao quyền uy của mình.

XEM NGAY: Ý nghĩa con ngựa trong phong thủy

Hướng dẫn đặt tượng rồng phong thủy đúng cách

Hướng dẫn đặt tượng rồng phong thủy đúng cách
Hướng dẫn đặt tượng rồng phong thủy đúng cách

Đầu tiên, khi đặt tượng rồng phong thủy tại nhà, gia chủ càn lưu ý bài trí chúng tại một vị trí thông thoáng. Những địa điểm thoáng đãng sẽ có thể cung cấp cho loài rồng những nguồn năng lượng tích cực. Nhờ vậy, công dụng phong thủy của các bức tượng này cũng được phát huy một cách hiệu quả hơn.

XEM NGAY  Những điều cần biết trước khi trải đá Thạch Anh vụn

Bên cạnh đó, các gia chủ cũng cần đảm bảo đầu tượng rồng được đặt qua về một hướng rộng rãi. Đồng thời, mắt rồng nên có tầm nhìn bao quát rộng khắp căn nhà, hoặc phần lớn ngôi nhà. Điều này sẽ khiến cho cát khí và tài lộc, thịnh vượng có thể dễ dàng đến với gia chủ hơn.

Chưa hết, khác với nhiều loại vật phẩm phong thủy khác như tượng ngựa, tượng rồng trong phong thủy nên tránh đặt hướng về phía cửa sổ. Đồng thời, đầu rồng cũng không nên hướng về phía góc nhà hay sát góc tường. Chưa hết, nếu tượng rồng có đặt một viên ngọc trai hay viên đá quý, gia chủ cần hạn chế đặt tượng rồng hướng về phía cửa sổ cũng như cửa chính.

Điều cuối cùng mà gia chủ cần chú ý khi bài trí tượng rồng trong phong thủy là hạn chế đặt chúng cùng các linh vật khác nhằm tránh tương khắc hay kiềm chế lẫn nhau.

======================

Trên đây là các kiến thức phong thủy về vật phẩm rồng trong phong thủy cũng như ý nghĩa và công dụng của chúng. Đồng thời, trong bài viết, chúng tôi cũng đã chia sẻ cùng bạn đọc những lưu ý để trưng bày và sử dụng vật phẩm này sao cho hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và hữu ích.

 

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay